Các vấn đề cần tìm hiểu khi lập báo cáo giám sát định kỳ - Trả lời qua hội thoại

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
111
0
16
Đã có rất nhiều khách hàng gọi về cho chúng tôi yêu cầu việc tìm hiểu hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ theo thông tư 43, chính cho nên trong nội dung bữa nay xin tổng hợp câu hỏi liên quan đến việc lập hồ sơ và thể hiện qua đoạn hội thoại tư vấn giữa khách hàng với viên chức tư vấn chúng tôi. Mời Các bạn cùng đón xem.Những vấn đề cần biết khi thực hành hồ sơ báo cáo giám sát môi trường - đối thoại tư vấn
NVTV (Nhân viên tư vấn): công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin chào doanh nghiệp ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

KH (Khách hàng): Chào quý đơn vị ! Mình bên tổ chức TNHH XYZ, đang có ý định thực hiện hồ sơ báo cáo giám sát môi trường nhưng chưa biết thực hiện như thế nào, tổ chức có thể tư vấn giúp mình được không ?

NVTV: Bạn muốn hỏi điều gì ?

KH: công ty mình chỉ kinh doanh nhỏ, nhưng vì sao phải thực hành báo cáo giám sát môi trường định kỳ ?

NVTV: Theo quy định của quốc gia, các dự án có liên quan hoặc thúc đẩy đến môi trường xung quanh đều phải thực hành báo cáo môi trường định kỳ theo định kỳ. Việc lập báo cáo giám sát là để theo dõi thực trạng, diễn biến nguồn ô nhiễm tác động hoặc tác động đến môi trường xung quanh, ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động sản xuất kinh doanh tương tác đến chất lượng môi trường. Sau đó đo đạc lấy mẫu phân tách thông số liên quan thúc đẩy tiêu cực đến môi trường như nước thải, khí thải, nguồn xả thải nguy hại khác,...

KH: Theo như bạn nói là định kỳ thực hành báo cáo giám sát, vậy định kỳ này là bao nhiêu ?

NVTV: Tùy vào nơi triển khai dự án mà định kỳ thực hiện báo cáo giám sát cũng khác nhau. Định kỳ có thể là 3 tháng lập 1 lần / 6 tháng lập 1 lần, riêng tỉnh Bình Dương 1 năm lập 1 lần.

KH: Về đối tượng lập báo cáo giám sát môi trường sẽ bao gồm những dự án như thế nào vậy bạn ?

NVTV: Đối tượng phải lập báo cáo giám sát (quan trắc môi trường): các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập báo cáo đtm (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014). Là các Cơ sở sản xuất lớn hoặc nhỏ, các Khách sạn, Nhà nghỉ, Nhà trọ (có từ 10 phòng trở lên), các Bệnh viện, Phòng khám, Trường học, các Nhà hàng không phân biệt quy mô lớn nhỏ, chung cư, tòa nhà, các công trình xây dựng, các khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương mại và Siêu thị.

KH: chung cuộc, cho mình xin quy trình thực hành báo cáo giám sát môi trường định kỳ mà tổ chức bạn thực hiện được không ?

NVTV: Chúng tôi sẽ tương trợ bạn thực hành các doanh nghiệp từ đầu đến cuối, đến khi hồ sơ đã hoàn tất phê chuẩn với quy trình như sau:

B1: đánh giá quan trắc môi trường xung quanh, tiến hành lấy dữ liệu, dữ liệu thực tại về hoạt động của đơn vị, các điều kiện thiên nhiên, khí hậu, địa chất, KT-XH thúc đẩy đến dự án.

B2: Lấy mẫu nguồn ô nhiễm gây hại có thể xảy ra như các chất thải tai hại, nước thải xung quanh, khí thải tại nguồn,... Sau khi lấy mẫu sẽ phân tích tại phòng thí nghiệm gần nhất.

B3: yêu cầu phương án ngăn chặn ô nhiễm, xây dựng các giải pháp dự phòng hữu hiệu nhất.

B4: biên soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43

B5: Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền giám định phê chuẩn phê duyệt hồ sơ và giải quyết.

KH: Cảm ơn quý đơn vị đã tư vấn, cho mình xin thông tin liên hệ.

NVTV: Bạn có thể gọi trực tiếp qua hotline 0938395254 và tìm hiểu thêm tại website Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về hồ sơ này. Đến với dịch vụ của Cao Nguyên Xanh bạn hoàn toàn lặng tâm về độ uy tín cũng như thời gian thực hiện. Cảm ơn quý đơn vị đã theo dõi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Ban Kinh tế TƯ đặt hàng nghiên cứu các vấn đề có tính dự báo Tin tức cập nhật 0
Hubstudio Tư vấn Giải pháp một cửa cho các vấn đề đa tài khoản Twitter Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
nhandat048 Cần bán Các vấn đề phải quan tâm khi thi công dàn hồ hải sản Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
Hubstudio Tư vấn Các vấn đề cần lưu ý để đăng nhập an toàn nhiều tài khoản Facebook Thời trang Nữ 0
R Giảm cân và cải thiện các vấn đề về dạ dày hiệu quả Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Các vấn đề liên quan đến trợ cấp thai sản. Các dịch vụ khác 0
T Thủ tướng chỉ đạo xử lý các vấn đề để ‘trái tim cả nước’ mạnh khỏe Tin tức cập nhật 0
T Cassano: 'Ronaldo gây ra vấn đề lớn cho các HLV Juventus' Tin tức cập nhật 0
T Viettel IDC tiên phong giải quyết các vấn đề của xã hội thời đại số Tin tức cập nhật 0
thienhongan Tư vấn Các vấn đề cần nắm khi dùng sơn jotun sơn nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Máy lọc rượu loại bỏ các loại độc tố có trong rượu, giải quyết triệt để vấn đề ngộ độc rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
B Giảm cân vẫn luôn là một vấn đề được các chị em quan tâm Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Các vấn đề thường gặp trong quá trình ủ men - chưng cất rượu và giải pháp khắc phục Máy Móc Công Nghiệp 0
T Khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 19 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Tin tức cập nhật 0
C Những vấn đề làm truyền thông cho các Doanh nghiệp trong thời buổi khó khăn Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan