Cần bán Cách ăn bánh tráng cuốn thịt heo mà không phải ai cũng biết

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
332
0
16
Nói đến tinh hoa ẩm thực Việt, người ta hay nhớ đến phở với nước dùng cầu kì, bánh mì thịt với màu sắc văn hóa đa dạng, nhưng bạn đừng vội quên những nguyên liệu bình dân ngày nào cũng ăn – vì thiếu chúng – một loạt đặc sản dường như mất nửa linh hồn và bánh tráng chính là ví dụ điển hình. Bản chất bánh này rất đơn giản, chỉ là bột gạo pha loãng với nước hoặc một chút bột sắn cho có độ dẻo mịn, tráng mỏng rồi phơi khô.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn nên chuẩn bị: thịt heo, rau xà lách, húng quế, dấp cá, tía tô, kinh giới, húng, dưa leo, cà rốt, xoài xanh...và không quên kèm theo 1 xấp bánh tráng không nhúng nước nữa nhé. Gia vị chấm bạn có thể tùy ý theo sở thích của mình như mắm nêm, mắm chua ngọt. Và không quên chuẩn bị thêm 1 cái dĩa để cuốn cho dễ nhé, nhớ là đặt theo chiều tay thuận.

Bước 2: Lấy 1 lá bánh tráng và đặt lên trên dĩa.

Bánh tráng bạn nên lựa chọn những loại mỏng dẻo không cần nhúng nước khi ăn. Rất tiện lợi và sử dụng lại dễ dàng. Hạn chế những loại bánh phải nhúng nước khi ăn, vì lúc ăn bạn phải có 1 tô nước để trên bàn.

Bước 3: Cho rau củ quả và thịt lên bánh tráng để cuốn.Nhiều bạn cũng thắc mắc là nên cho thịt hay cho rau lên trước. Thật ra thì thịt hay rau lên trước thì đều được nhưng để cuốn bánh ngon và đậm đà. Bạn nên cho rau lên trước và sau đó là thịt. Cuốn tròn thịt sẽ được cuốn vào giữa trông đẹp mắt hơn và ngon hơn. Bạn nên cuốn theo chiều tay thuận của mình để được cuốn ngon và đẹp nhé.

Bước 4: Chấm mắm và cho vào miệng để thưởng thức.