⇒ Bạn đã biết Cách ăn thịt trâu khô sao cho ngon nhất chưa ?
⇒ Bạn đang tìm hiểu Cách ăn thịt trâu khô theo cách như ở SaPa – Lào Cai
⇒ Vâng SaPa Lào Cai là cái nôi sản sinh ra các món thịt xông khói, thịt gác bếp như: Thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp , thịt bò gác bếp. Chính vì thế nên cách ăn thịt trâu khô, thịt trâu gác bếp ở đây cũng rất đặc biệt.
⇒ Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 số hiểu biết của mình về món thịt trâu xong khói cũng như là cách ăn thịt trâu khô thịt trâu gác bếp ở SaPa nhé !
cách ăn thịt trâu khô, thịt trâu gác bếp
Nội dung bài viết
Cách 1: Thịt trâu được nướng trong than nóng hoặc nướng với cồn như nướng mực. Nướng xong đập dập và xé nhỏ ra đĩa cùng với rau thơm
Cách 2: Thịt trâu hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút đến khi thịt chín mềm và đều đến từng thớ thịt , sau đó xé từng thớ nhỏ bày ra đĩa chấm với tương ớt ngọn hoặc tương ớt Mường Khương.
Cách 3: Thịt trâu được nướng trong lò vi sóng khoảng 2-5 phút rồi lấy ra đập dập xé nhỏ, chấm cùng với tương ớt Mường Khương . ( áp dụng với thịt trâu chưa được sấy khô hoàn toàn). Khi bày ra đĩa bạn có thể bày cùng với các loại rau thơm như, rau húng, rau mùi , thì khi ăn sẽ không bị ngán mà lại đẹp mắt.
Đặc biệt món thịt trâu gác bếp có thể thưởng thức cùng Bia , tương ớt Mường khương ,hoặc rượu ngô Bắc Hà trong không khí gia đình bạn bè đầm ấm xum vầy là ngon nhất.
Xem thêm tổng hợp kiến thức về thịt trâu gác bếp tại:https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa
Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1 kg
Thịt trâu khô loại 1: 850.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 2: 800.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 3: 780.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 4: 750.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 5: 700.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 6: 650.000đ/1kg
>> Giá bán của chúng tôi rẻ hơn thịt trường giao động từ 50 đến 100 ngìn đồng /1kg vì vậy chưa bao gồm cước vận chuyển nhe !
Địa chỉ Mua thịt trâu khô ở đâu giá rẻ uy tín
Nguyên liệu chuẩn bị
⇒ Thịt trâu phải là thịt trâu tươi vừa mớ mổ ra là phải xẻ thị và làm luôn ( không nên mua thịt ở chợ để làm sẽ không ngon , thịt ngon nhất là phải lấy ngay từ lúc mới mổ ra nhé )
⇒ Gia vị chính: Muối hạt, mì chính, hạt mắc khén, ớt thóc khô, tỏi ta, gừng tươi , rượu , lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
⇒ Tuyệt đối không dùng thêm các chất bảo quản và chất tạo màu ( vì làm như vậy thịt trâu sẽ không ngon không giữ được nguyên vị )
Cách chế biến trâu gác bếp
⇒ Thịt trâu trước khi thái phải được lọc sạch hết màng mỡ và gân trắng. Sau đó thái thịt dọc thớ mỏng khoảng 1.5 đến 2 cm dài từ 10 đến 15 cm
⇒ Sau khi thái xong chúng ta ướp thịt trâu cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, gừng , 1 chút rượu , tỏi và ớt khô trong vòng từ 20 đén 30 là gia vị đã ngấm đều vào từng sợi thịt.
⇒ Sau đó dùng que tre xiên những miếng thịt lại rồi gác lên bếp và hun khói. ( lưu ý khi xiên và treo không đk treo quá sát nhau sẽ làm miếng thịt không ngon thậm trí là hỏng thịt nếu không đủ nhiên )
⇒ Thịt sau khi xiên phải được cố định vào giá chắc chắm và treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.
⇒ Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp
⇒ Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.
⇒ Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.
Cách bảo quản thịt trâu khô sao cho ngon
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Muabandacsan.net
→ Website : muabandacsan.net – quý khác có thể đặc hàng trực tiếp tại trên website nhé.
→ Hotline : 01644.233.205 – Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.
→ Gmail: Muabandacsan.net@gmail.com
→ Zalo: 0932268092 hoặc 01644.233.205
→ Youtube: Muabandacsan.net
→ Facebook: Thịt Trâu Gác Bếp Ngon SaPa Lào Cai
→ Địa chỉ : Cơ sở 1 : Số 755 Lê Thanh – Bắc Cường – TP.Lào Cai.
→ Cơ sở 2 số 008 đường Xuân Viên thịt trấn SaPa
>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa
⇒ Bạn đang tìm hiểu Cách ăn thịt trâu khô theo cách như ở SaPa – Lào Cai
⇒ Vâng SaPa Lào Cai là cái nôi sản sinh ra các món thịt xông khói, thịt gác bếp như: Thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp , thịt bò gác bếp. Chính vì thế nên cách ăn thịt trâu khô, thịt trâu gác bếp ở đây cũng rất đặc biệt.
⇒ Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 số hiểu biết của mình về món thịt trâu xong khói cũng như là cách ăn thịt trâu khô thịt trâu gác bếp ở SaPa nhé !
cách ăn thịt trâu khô, thịt trâu gác bếp
Nội dung bài viết
- Cách ăn thịt trâu khô
- Địa chỉ Mua thịt trâu gác bếp ở đâu giá rẻ uy tín
- Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1 kg
- Cách chế biến thịt trâu gác bếp
- Cách bảo quản thịt trâu xông khói
Cách 1: Thịt trâu được nướng trong than nóng hoặc nướng với cồn như nướng mực. Nướng xong đập dập và xé nhỏ ra đĩa cùng với rau thơm
Cách 2: Thịt trâu hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút đến khi thịt chín mềm và đều đến từng thớ thịt , sau đó xé từng thớ nhỏ bày ra đĩa chấm với tương ớt ngọn hoặc tương ớt Mường Khương.
Cách 3: Thịt trâu được nướng trong lò vi sóng khoảng 2-5 phút rồi lấy ra đập dập xé nhỏ, chấm cùng với tương ớt Mường Khương . ( áp dụng với thịt trâu chưa được sấy khô hoàn toàn). Khi bày ra đĩa bạn có thể bày cùng với các loại rau thơm như, rau húng, rau mùi , thì khi ăn sẽ không bị ngán mà lại đẹp mắt.
Đặc biệt món thịt trâu gác bếp có thể thưởng thức cùng Bia , tương ớt Mường khương ,hoặc rượu ngô Bắc Hà trong không khí gia đình bạn bè đầm ấm xum vầy là ngon nhất.
Xem thêm tổng hợp kiến thức về thịt trâu gác bếp tại:https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa
Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1 kg
Thịt trâu khô loại 1: 850.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 2: 800.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 3: 780.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 4: 750.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 5: 700.000đ/1kg
Thịt trâu khô loại 6: 650.000đ/1kg
>> Giá bán của chúng tôi rẻ hơn thịt trường giao động từ 50 đến 100 ngìn đồng /1kg vì vậy chưa bao gồm cước vận chuyển nhe !
Địa chỉ Mua thịt trâu khô ở đâu giá rẻ uy tín
- Muabandacsan.net là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại SaPa Lào Cai chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về thịt hun khói, thịt gác bếp.
- Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì thế sản phẩm thịt trâu xông khói của chúng tôi khác biệt và thơm ngon hơn các đơn vị khác rất nhiều.
- Vì chúng tôi đã đúng rút được quá nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của mình.
- Hay đến với muabandacsan.net để tận hưởng những miếng thịt trâu ngon nhất thơm nhất, dịch vụ nhanh chóng chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí tận tình chu đáo.
Nguyên liệu chuẩn bị
⇒ Thịt trâu phải là thịt trâu tươi vừa mớ mổ ra là phải xẻ thị và làm luôn ( không nên mua thịt ở chợ để làm sẽ không ngon , thịt ngon nhất là phải lấy ngay từ lúc mới mổ ra nhé )
⇒ Gia vị chính: Muối hạt, mì chính, hạt mắc khén, ớt thóc khô, tỏi ta, gừng tươi , rượu , lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
⇒ Tuyệt đối không dùng thêm các chất bảo quản và chất tạo màu ( vì làm như vậy thịt trâu sẽ không ngon không giữ được nguyên vị )
Cách chế biến trâu gác bếp
⇒ Thịt trâu trước khi thái phải được lọc sạch hết màng mỡ và gân trắng. Sau đó thái thịt dọc thớ mỏng khoảng 1.5 đến 2 cm dài từ 10 đến 15 cm
⇒ Sau khi thái xong chúng ta ướp thịt trâu cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, gừng , 1 chút rượu , tỏi và ớt khô trong vòng từ 20 đén 30 là gia vị đã ngấm đều vào từng sợi thịt.
⇒ Sau đó dùng que tre xiên những miếng thịt lại rồi gác lên bếp và hun khói. ( lưu ý khi xiên và treo không đk treo quá sát nhau sẽ làm miếng thịt không ngon thậm trí là hỏng thịt nếu không đủ nhiên )
⇒ Thịt sau khi xiên phải được cố định vào giá chắc chắm và treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.
⇒ Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp
⇒ Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.
⇒ Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.
Cách bảo quản thịt trâu khô sao cho ngon
- Thịt trâu gác bếp sau khi chế biến xong các bạn đem đóng gói vào túi nilon ( khoảng 5 lạng hoặc 1kg/1 tíu )
- Sau đó đem gói với giấy báo hoặc giấy trăng thì càng tốt và bọc thêm 1 tíu nilon ở ngoài nữa và đem bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh
- Nếu có máy hút trân khô thì các bạn bọc vào túi sau đó hút trân không và cho vào 1 túi nilong khác nữa rồi cũng bảo quản trong ngăn đá tủ lạng là được.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Muabandacsan.net
→ Website : muabandacsan.net – quý khác có thể đặc hàng trực tiếp tại trên website nhé.
→ Hotline : 01644.233.205 – Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.
→ Gmail: Muabandacsan.net@gmail.com
→ Zalo: 0932268092 hoặc 01644.233.205
→ Youtube: Muabandacsan.net
→ Facebook: Thịt Trâu Gác Bếp Ngon SaPa Lào Cai
→ Địa chỉ : Cơ sở 1 : Số 755 Lê Thanh – Bắc Cường – TP.Lào Cai.
→ Cơ sở 2 số 008 đường Xuân Viên thịt trấn SaPa
>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa