Cách bảo dưỡng Máy mài phẳng

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
303
0
16
bgdoor.vn
VND
Cách bảo dưỡng Máy mài phẳng


Máy mài phẳng vạn năng là dòng máy cơ khí xác thực gia công mài mòn, khi đấy viên đá mài được bao phủ bởi những hạt thô (hạt đá mài) vi vu theo chiều lên xuống giữa bàn kẹp và viên đá mài. các loại máy mài phẳng khi mà đó bàn kẹp kẹp chi tiết có thể chuyển dịch theo phương X và Y để điều chỉnh vị trí của yếu tố nên mài phẳng, cắt những mảnh kim khí hoặc phi kim trong khoảng phôi, làm cho bề mặt của nó phẳng và mịn lên.

Máy mài mặt phẳng hay Máy mài phẳng được sử dụng để mài nhẵn bóng các bề mặt phẳng của sản phẩm sau khi đã gia công cắt gọt.

Hệ thống và cách thức di chuyển của Máy mài mặt phẳng hơi là giống so mang một máy phay cơ, máy phay CNC lúc hệ thống bàn máy vận động tương hỗ phối hợp đá mài quay nói quanh trục chính để gia công khía cạnh.

định nghĩa Máy mài mặt phẳng, tên tiếng Anh của Máy mài phẳng CNC là "Surface Grinder Machine".

cac-loai-may-mai-phang-3.pngPhân loại Máy mài mặt phẳng thường dùng

Theo hướng đầu trục chính

Đầu trục chính nằm ngang, bàn máy di chuyển tương hỗ

Máy mài phẳng CNC loại này có đĩa mài nằm trên trục chính nằm ngang. Bề mặt không tính của đĩa được ép vào bề mặt phôi. giả dụ là phôi sở hữu tính năng trong khoảng tính chúng sẽ được kẹp tại bàn trong khoảng, ngược lại phôi ko với khả năng trong khoảng tính chúng sẽ được kẹp trên má ê tô và ê tô này được giữ chặt trên bề mặt của bàn trong khoảng.

Chiều sâu mỗi lớp cắt (t) được điều chỉnh bằng cách nâng cao hoặc giảm độ cao của đầu đĩa. Đối với nguyên công mài, độ sâu mỗi lớp cắt chao đảo trong khoảng 0,02-0,05mm. Cấp độ bóng sau lúc quy đổi của cách mài đạt 8-9 đối sở hữu Bán lẻ tinh, 9-10 đối sở hữu cực kỳ tinh.

Đầu trục chính nằm ngang, bàn máy quay tròn

Máy mài phẳng dạng này mang bề mặt của đĩa mài cũng được xúc tiếp sở hữu bề mặt phôi. máy mài phẳng vạn năng Phôi mài được đặt trên một bàn quay và quay tròn cùng bàn máy. Bàn cũng có thể nghiêng được để đáp ứng những hình học mài đặc biệt, như là mài rỗng trong những cạnh của máy cưa vòng.

Đầu trục chính thẳng đứng, bàn di chuyển hỗ tương

Máy mài phẳng dạng này sở hữu trục chính nằm đứng và mặt bên của đĩa đá mài (hay còn gọi là bề mặt đĩa mài) tiếp xúc có phôi. Bàn mang thể chuyển di hỗ tương hoặc xoay. Đá sở hữu dạng hình khác nhau tăng tính linh động cho máy mài. Máy mài trục chính thẳng đứng đông đảo dùng trong máy mài hạng nặng, gia công những yếu tố có kích tấc lớn.

Theo kiểu máy

Máy mài phẳng 1,2,3 trục

Là loại máy mài mà các trục được điều khiển bằng tay, lúc người thợ muốn vận hành thao tác trục nào vi vu thì sử dụng tay quay trục ấy. Loại máy này với cấu tạo thuần tuý, bởi vậy tiêu dùng để gia công yếu tố thuần tuý hoặc dùng để đào tạo nghề.

Máy mài phẳng Bán buôn tự động

Để cải thiện công suất làm việc và ít chi phí thời kì giá bán, máy Bán tự động có tích hợp thêm hệ thống thủy lực hoặc điện để điều khiển một số trục trong máy. khi mang người thợ có thể kết hợp tay quay và hệ thống tự động để gia công chi tiết.

Máy mài phẳng vạn năng tự động

Được điều khiển bằng hệ thống PLC, phần đông những trục của máy sẽ được điều khiển 1 cách hoàn toàn tự động. Hệ thống PLC sẽ can thiệp vào cách thức chuyển động, tốc độ quay đá mài, tốc độ tiến bàn máy, khoảng phương pháp vi vu...

Máy mài phẳng

Là dòng máy mài cao cấp nhất được trang bị hiện tại, có vật dụng hệ thống điều khiển CNC dùng những câu lệnh NC điều khiển những trục di chuyển máy. mang Máy mài mặt phẳng, tính tự động hóa và độ chuẩn xác gia công sẽ được logic 1 phương pháp tuyệt đối nhất.

mang máy này, 1 điểm cộng nửa là có thể tiêu dùng chương trình với sẵn để lặp lại thứ tự khoa học gia công trước, giúp ít chi phí giá tiền và thời điểm gia công sản phẩm.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Bảo dưỡng bơm Ebara đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Hướng dẫn cách bảo dưỡng bơm định lượng đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Cách bảo trì bảo dưỡng bơm chìm nước thải Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cách bảo dưỡng sàn gỗ đúng chuẩn mà 90% người dùng không hề biết Các dịch vụ khác 0
VinFast Tây Ninh Cần bán LUX A2.0 tại Tây Ninh 2021 Phong cách Maybach Limited - FREE bảo dưỡng 3 năm Xe Ô tô 0
M Cần bán 4 Cách bảo quản hạt dinh dưỡng – hạt khô đúng cách Ẩm thực 0
N Mách nhỏ cách bảo trì bảo dưỡng máy bơm chìm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bomcongnghiep12 Cách khởi động và bảo dưỡng máy bơm đúng cách Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Bảo dưỡng máy bơm Pentax đúng cách Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Bảo dưỡng máy bơm trục đứng Pentax đúng cách Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cách bảo dưỡng hệ thống bơm ly tâm trục đứng Pentax Các dịch vụ khác 0
noithattli Cách bảo dưỡng sofa da tại nhà luôn bền như mới Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cách bảo dưỡng bảo trì máy bơm trục đứng Pentax Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Hướng dẫn bảo dưỡng máy thổi khí đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Cần bán Các bước bảo dưỡng máy lạnh di động đứng đúng cách Máy Móc Công Nghiệp 0