Cách bảo quản và sử dụng máy phát điện Honda chính hãng đúng cách.

Vinastar

Thành viên mới
23/7/18
10
0
1
Đa số các văn phòng hay hộ gia đình ngày nay thường sử dụng máy phát điện Honda công suất nhỏ chạy xăng hoặc dầu để phục vụ trong sinh hoạt hoặc trong thời gian cúp điện. Tuy nhiên khác với máy phát điện công nghiệp có người vận hành là các kỹ thuật viên đã được đào tạo chuyên nghiệp thì máy phát điện nhỏ trong văn phòng, hộ gia đình đa số do những người nghiệp dư vận hành. Do đó để máy phát điện trở thành một nguồn năng lượng hiệu quả, an toàn và sử dụng được bền lâu thì các bạn cần chú ý đến một vài hướng dẫn quan trọng về cách sử dụng và bảo quản máy phát điện dưới đây.

Những lưu ý trước khi sử dụng máy phát điện

Trước khi sử dụng bạn cần chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ nhiên liệu (xăng hoặc dầu), dầu nhớt bôi trơn. Giả sử nghe thấy tiếng máy nổ khác thường hoặc điện yếu thì sau khi đã tắt nguồn điện kĩ càng, bạn hãy điều chỉnh le gió. Tuyệt đối không được vận hành máy dưới trời mưa và cũng không được chạm tay đang ướt vào dây điện để đảm bảo an toàn. Phương pháp an toàn nhất là phải có dây tiếp đất khi máy hoạt động. Đồng thời người vận hành cũng tuyệt đối không được hút thuốc khi đang đổ nhiên liệu để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ. Để đảm bảo an toàn thì không được đặt máy phát điện gần nơi đang có ngọn lửa, bạn nên đặt máy cách xa bếp đun từ 1,5 – 2 mét.


Hướng dẫn khởi động máy phát điện

Trước khi khởi động máy bạn cần phải kiểm tra lượng dầu nhớt và nước làm mát để có thể bổ sung kịp thời khi thiếu hụt vì thiếu chất làm mát thì máy không thể hoạt động hiệu quả được. Khi chuẩn bị khởi đông máy, bạn hãy đặt tay quay khởi động vào trục khởi động, sau đó xoay tay giảm áp lên phía trên rồi mới quay tay quay khởi động. Khi thấy động cơ bắt đầu quay thì nên nhớ hãy thả tay quay mạnh hơn, lúc đó máy sẽ khởi động và một khi máy chỉ vừa mới khởi động, bạn tuyệt đối không được thả tay quay khởi động ngay mà hãy chờ khi máy đã khởi động xong thì để tay quay tự tách ra.

Sau khi động cơ máy phát điện Honda đã chạy hoàn toàn, bạn nên kiểm tra bóng báo nhớt xem thử nó có còn màu đỏ hay bộ lọc gió có bốc khói hay không, nếu có hiện tượng này thì bạn phải cho động cơ ngưng hoạt động ngay. Trước khi kéo tải, bạn cho động cơ chạy không tải từ 2 -3 phút nhằm để bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ.


Khi đã chạy máy phát điện xong, nếu muốn ngừng máy bạn phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Sau đó, bật tắc công tắc, đóng le gió (đối với máy dùng nhiên liệu xăng) hoặc kéo cần điều chỉnh tốc độ về vị trí ngừng (đối với máy dùng nhiên liệu diesel). Cuối cùng đừng quên khóa van nhiên liệu lại.
Bảo dưỡng máy phát điện gia đình, công nghiệp

Tuân thủ các hướng dẫn dưới đây để máy phát điện được sử dụng hiệu quả và bền lâu nhất:

Làm sạch và kiểm tra siết chặt lại những ốc vít bị lỏng, đồng thời kiểm tra luôn nhớt và các bộ phận khác như quạt gió làm mát, bình xăng con,...cứ sau mỗi ngày vận hành máy.
Sau 50 giờ đầu tiên chạy máy, lần lượt thay nhớt bằng cách trước khi thay nhớt, mở nút xả nhớt, đổ hết nhớt cũ ra ngoài, sau đó siết chặt nút xả nhớt lại rồi mới châm nhớt mới vào. Cuối cùng, làm sạch bộ lọc nhớt và lọc nhiên liệu. Đặc biệt lưu ý ở điểm là chỉ sau 50 giờ sử dụng máy đầu tiên mới bắt đầu công đoạn thay nhớt cho động cơ
Tiếp đó, cứ sau mỗi khoảng cách 100 giờ thì thay nhớt mới vào, đổ hết cũ trong máy đi. Nếu có dây đai thì thay luôn và làm sạch kĩ bộ lọc gió.
Cuối cùng, bạn nhớ thay bộ chế hòa khí, bugi đánh lửa; kiểm tra và làm sạch thùng nhiên liệu khi máy đã chạy được trên 500 giờ.


Hãy tham khảo, chú ý các hướng dẫn trên đây và làm theo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cách sử dụng và bảo quản máy phát điện sao cho thật hiệu quả, an toàn, bền lâu. Nếu có nhu cầu mua máy phát điện Honda chính hãng hãy liên hệ cho Vinastar theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VINASTAR
Địa chỉ: Số E18 Ngõ 6 Mạc Thái Tổ, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, HN
ĐT: 024.3562 7997 - 024.3775 9889 / Fax: 024. 3562 7999
Hotline: 0989 650 250 – 024.3562 7997
Email: info@vinastar.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
W Cách sử dụng và bảo quản sản phẩm da đúng cách Các dịch vụ khác 0
T Cách bảo quản đồ da đúng chuẩn dễ dàng Các dịch vụ khác 0
T Cách bảo quản rượu vang đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Anh Bốn Tư vấn Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp Các dịch vụ khác 0
B Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng chuẩn Các dịch vụ khác 0
doannguyen16121 Tư vấn Cách sử dụng và bảo quản ô che nắng ngoài trời tối ưu nhất Các dịch vụ khác 0
S Dấu hiệu nhận biết dầu mè hỏng và cách bảo quản Mẹ và Bé 0
Odugiare Tư vấn Những tiện ích mà dòng ô chính tâm mang lại và cách bảo quản chúng Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Cách bảo quản men rượu và chọn men rượu đúng cách cho người sản xuất rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
IICCI - Việt Nam Tư vấn Cách bảo quản và giặt nón cói không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
T Cách sử dụng và bảo quản đúng để nồi không bị cháy khét, nứt? Các dịch vụ khác 0
T Cách sử dụng và bảo quản nồi đất đúng cách Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Phương pháp để có chai rượu vang ngon, cách bảo quản và thưởng thức rượu vang đúng điệu Máy Móc Công Nghiệp 0
J Tư vấn Cách bảo quản kệ treo ô dù luôn bền đẹp như mới Các dịch vụ khác 0
dichvuchuyennhatrongoii Tư vấn Liệu Bạn Đã Bảo Quản Sofa Đúng Cách Khi Chuyển Nhà? Nội Thất - Xây Dựng 0