Tư vấn Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn giàu sang phú quý tài lộc

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
232
0
16
VND
Thờ thần Tài là một trong những tín ngưỡng văn hóa xuất hiện muộn nhất, nhưng lại là một trong những tín ngưỡng phổ biến nhất bây chừ tại Việt Nam. Thờ Thần Tài miêu tả niềm tin ước nguyện mang lại tài lộc, phúc khí, may mắn trong công việc khiến cho ăn buôn bán buôn bán từ gia chủ. Chính thành ra việc thờ Thần Tài luôn được ưa chuộng để ý từ những chi tiết nhờ nhất với những quy định rõ ràng. Vậy gia chủ đã biết phương pháp bày bàn thờ Thần Tài chuẩn theo phong thủy để thu hút được may mắn tài lộc chưa? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu qua bài viêc dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Tục thờ Thần Tài tại Việt Nam được cho rằng bắt nguồn từ phía tín ngưỡng dân gian từ phía Trung Quốc. Xa xưa, những người Trung Quốc qua Việt Nam marketing mà trở thành ấm no thì trong nhà đều với thờ Thần Tài. Chính bởi vậy lâu dần việc thờ Thần Tài đã trở thành một tín ngưỡng tâm linh của người Việt cho tới ngày hôm nay.

Thần Tài là vị thần với tới tiền bạc, của cải và phúc khí trong nhân gian, vì vậy mỗi gia đình nhất là những gia đình khiến ăn marketing được lập bàn thờ Thần Tài để lửa hương cầu tài lộc, may mắn đưa công việc luôn được thuận buồm xuôi gió, sung túc an khang. Tại Việt Nam người ta sáp nhập Thần Tài vào những vị Thần bản gia để thờ như Thổ Thần, Táo Thần, Môn Thần, Hổ Thần, Hành Thần với tên gọi là Ngũ phương thổ công Thần Tài.

[IMG]


Trong đó tượng Thần Tài Thổ Địa được đặt trên cùng một bàn thờ chung như một cặp đôi bất khả phân ly tại hồ hết các gia đình, hộ kinh doanh, hay các đơn vị to nhỏ. Ngoài ra, bàn thờ Thần Tài rộng rãi người ta với thể thờ hầu hết 3 vị Thần là thần Phát (hay đều được gọi là Triệu Công Minh) đặt tại giữa Thần Tài và Thổ Địa.

Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy giúp gia chủ phát tài phát lộc tránh xa tai họa
Nhằm với tới sự thuận lợi, tài lộc trong làm ăn, kinh doanh, buôn bán, gia chủ bắt buộc tuân thủ theo các nguyên tắc, quy định trong phương pháp bàn bàn thờ Thần Tài chuẩn như sau:

Hướng và vị trí đặt bàn thờ Thần Tài
Đối với bàn thờ Thần Tài gia chủ bắt buộc đặc thù chú ý tới hướng đặt, gia chủ bắt buộc phải đặt bàn thờ tại những vị trí dễ quan sát để thần linh sở hữu thể nhìn thấy được hết sư vào ra của khách. Có 2 hướng đặt bàn thờ mà gia chủ sở hữu thể lựa chọn:

  • Hướng cung Quý Nhân tức hướng Tây Bắc: Đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng này sẽ giúp sở hữu lại sự bình an, may mắn, cát khánh thuận hòa cho gia đạo. Không chỉ thế sao Quý Nhân còn với ý nghĩa cứu trợ, tiêu tai giải nạn, hóa hung thành cát, mang gia chủ thuận tiện trên trục đường công danh sự nghiệp.
[IMG]


  • Hướng cung Thiên Lộc tức hướng Đông Nam: Đặt bàn thờ Thần tài ở hướng này sẽ mang có lại những may mắn về tiền bạc, gia tư thăng tiến, nhà cửa thịnh vượng, an khang. Tuy nhiên, gia chủ lúc đặt bàn thờ theo hướng này bắt buộc phải tránh các hướng chịu sự tương tác từ phía những sao xấu như: Không vong, Tử Tuyệt. Nếu gặp Khổng Vọng, Tử Tuyệt thi khí tán, tài ko tụ có lộc cũng như không.
Thông thường, khi xem hướng đặt bàn thờ, ko kể việc đặt bàn thờ theo hướng thì bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải luôn hướng ra cửa chính. Phía trước bàn thờ phải sạch sẽ, quang quẻ đãng, phía sau phải tựa lưng vào vách tường chắc chắn, kiên cố.

>> Xem thêm cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn chỉnh

Cách bày vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài
Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt đông đảo vật phẩm thờ đồ thờ cúng, tuy nhiên ko phải ai cũng biết. Các vật phẩm trên bàn thờ Thần tài được có những ý nghĩa vô cùng quan trọng, thiếu một vật cũng sẽ khiến cho bàn thờ mất đi sự trọng thể và linh thiêng. Một bộ đồ thờ tự Thần Tài đầy đủ theo phong thủy sẽ bao gồm những vật phẩm như ảnh minh họa dưới đây!

[IMG]


Tuy nhiên tùy thuộc vào kích thước từ bàn thờ Thần Tài, mà những vật dụng trên bàn thờ với thể thêm hoặc bớt. Nhưng đối với những vật phẩm như: bài vị bát hương đồng, lọ hoa, mâm bồng, kỷ chén thờ, tượng Thần Tài Thổ Địa… thì không thể thiếu được.

Cách bài trí tượng Thần Tài, Thổ Địa đúng cách là đặt tượng thần tại hai bên bàn thờ. Tượng Thần Tài đặt ở bên trái, tượng Thổ Địa đặt bên phải. Các đồ thờ khác được bày trí như sau:

Bài vị thần Tài: Theo cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn thì bài vị được đặt ở phía trong cùng. Bài vị được dùng thường được viết bốn chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

Bát hương đồng: Đặt ở giữa vị trí chính giữa bàn thờ Thần Tài, sau khi sắm về bắt buộc phải dùng rượu gừng hoặc nước ngũ vị để tẩy uế trước lúc thờ cúng.

Đài thờ gồm chén gạo, muối nước đặt ở giữa 2 ông Thần Tài, Thổ Địa. Đài thờ phải là đồ mới và được vệ sinh sạch sẽ trước khi đặt lên bàn thờ. Cả 3 chén này đều phải để quành năm và chỉ cần thay mới vào dịp cuối năm.

[IMG]


Mâm bồng – Đĩa trái cây: Theo hướng nhìn từ phía ngoài vào, mâm bồng sẽ được đặt ở bên trái (phía Tây) theo đúng quan niệm truyền thống xa xưa từ cha ông “Đông bình Tây quả”. Khi thờ cúng, trên mâm bồng bằng đồng phải mang 5 chiếc quả khác nhau.

Lọ hoa: Theo quy định trong bí quyết bày bàn thờ Thần Tài chuẩn thì lọ hoa sẽ được đặt tại bên phải (phía Đông). Hoa được sử dụng để thờ bắt buộc phải là hoa tươi, tránh dùng hoa giả, khô héo.

Ngai chén thờ thường được dùng là bộ ngai 5 chén được sắp sẵn thành hình chữ thập biểu tượng cho 5 phương ngũ hành phát triển. Ngoài ra đối với những bàn thờ nhỏ với thể sử dụng bộ ngai 3 chén nước và sắp thành hình chữ nhất để thờ.

>> Xem chi tiết sản phẩm thiềm thừ phong thủy bằng đồng thếp vàng 9999

Cóc ngậm tiền phong thủy: Khi bày bàn thờ Thần Tài chuẩn, gia chủ bắt buộc mang thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ để giữ tiền nong ko bị trôi đi. Cóc ngậm tiền bằng đồng được đặt tại bên trái khi nhìn từ ko kể vào. Không đặt Thiềm Thừ đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo hoặc chếch đi.

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng: Phía bên ngoài bàn thờ, gia chủ buộc phải đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Tượng Phật Di Lặc sẽ đưa gia chủ quản lý và ngăn chặn những hành vi sai trái từ phía những vị thần.

Những sai lầm nghiêm trọng trong thờ cúng Thần Tài
Để việc phụng dưỡng tâm linh được trọn vẹn mang tới tài lộc, vượng khí may mắn, gia chủ bắt buộc nhớ một số lưu ý để tránh phạm phải những điều sai trái trong thờ cúng mà đa dạng gia chủ gặp phải: Không được thờ ghép bộ bàn thờ thần Tài chung với tượng Phật Quan Âm bằng đồng. Bởi tượng Quan Âm là đại diện của sự lương thiện, tốt lành trong Phật giáo, trong khi đó Thần Tài Thổ Địa là những anh hùng nhân gian, chuyên trừ kẻ xấu, tà ma.

Mỗi bát hương phụng dưỡng được cần sở hữu cốt bát hương như gói Thất Bảo để tài lộc ko bị hao hụt, giả dụ gia chủ cắm hương chồng chéo lên nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Thổ Địa không mang linh khí. Không chỉ ko câu được tài lộc mà sai trái này còn khiến cho gia chủ làm cho ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

[IMG]


>> Xem thêm nên bỏ gì vào bát hương để linh khí thăng hoa, chiêu tài nạp phúc

Đối với tượng Thần Tài Thổ Địa nếu chỉ thỉnh về mà không khai quang điểm nhãn cho các Thần, nghĩa là bộ bàn thờ không có ai chứng giám, có thờ cúng như không thờ.

Đối với đồ cúng Thần Tài Thổ Địa phải là đồ thật, hoa tươi quả mới, tuyệt đối không dùng hoa giả, quả giả. Nếu đặt thiếu bài vị trên bàn thờ Thần Tài thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao hụt, tiền bạc khiến cho bao nhiêu hao tốn bấy nhiêu, mất thời kì dài làm việc mà không tích cóp được đồng nào. Mọi việc bày trí và sắp đặt ban thờ thần Tài được ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh phong thủy. Vì vật khi tậu màu dung nhan hợp với mệnh và tuổi từ mình nhằm tránh gây xung khắc khiến cho tiền tài hao hụt, mất mát. Hy vọng với những thông tin san sẻ trên từ phía Đồ Đồng Dung Quang Hà đã mang gia chủ nắm bắt được bí quyết bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy nhất để gia tăng tài lộc vượng khí và tránh được những sai trái trong thờ tự Thần Tài. Xin kính chúc toàn thể bạn đọc mang thật rộng rãi sức khỏe niềm vui và luôn hạnh phúc, bình an. Hẹn gặp lại tại các chủ đề thú vị tiếp theo!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
doducthanh Tư vấn Cách bày bộ đỉnh đồng ngũ sự trên bàn thờ chuẩn phong thủy Căn hộ chung cư 0
vuadodongsg Cách Bày Bộ Đỉnh Đồng Trên Bàn Thờ Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Cách bày trí kệ trang trí bàn học tối ưu, tạo cảm hứng học tập Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Cách Bày Bộ Đỉnh Đồng Trên Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy Các dịch vụ khác 0
vuadodongsg Cách Bày Bộ Ngũ Sự Trên Bàn Thờ Chuẩn Chỉnh Nhất Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn tại Cửa hàng, Công Ty Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách bày bàn thờ gia tiên ngày tết Trọn Lòng Tôn Kính Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn 5 cách trưng bày bàn thờ “đẹp lòng” ông bà tổ tiên Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách bày bánh kẹo trên Bàn Thờ Gia Tiên đẹp “Rước tài lộc” Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn Hoa sen đồng để bàn thờ: ý nghĩa, cách bày trí cần biết Nội Thất - Xây Dựng 0
vaonguyen Bàn thờ gia tiên cho chung cư nhỏ – Cách bày trí Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ như thế nào - Dễ hay khó ? Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Hướng cách bày trí bàn thờ ông địa đúng cách Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Cách bày trí bàn thờ thần tài đem lại may mắn cho gia chủ Nội Thất - Xây Dựng 0
dinhdongthocung Tư vấn Hướng dẫn cách bày bộ đỉnh đồng thờ cúng trên bàn thờ Nội Thất - Xây Dựng 0