Tư vấn Cách chăm sóc cá koi mùa mưa đúng cách và phòng bệnh tốt nhất

Hân YoLo

Thành viên mới
31/7/18
30
0
6
Hồ Chí Minh
Khi bắt đầu chuyển sang mùa mưa, thời tiết thay đổi sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của những chú cá koi. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để chăm sóc cá koi mùa mưa tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm, Hồ Cá Koi Việt chia sẻ để giúp bạn bảo vệ hồ cá koi của mình trong mùa mưa.

Tại sao chúng ta cần quan tâm chăm sóc cá koi mùa mưa nhiều hơn ?
Cá koi rất nhạy cảm, nên những thay đổi nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Chăm sóc cá koi mùa mưa đòi hỏi sự quan tâm và kiên trì hơn mọi ngày. Vì những cơn mưa sẽ mang theo nhiều bụi bẩn trong không khí hoặc các chất bẩn khác theo nguồn nước mưa chảy vào hồ. Nhất là hồ cá koi ngoài trời sẽ rất dễ bị ô nhiễm.

Như vậy, mùa mưa sẽ làm hồ cá koi nhanh bị đục, ô nhiễm và làm thay đổi đột ngột môi trường sống, nhiệt độ trong hồ. Điều này không tốt cho sức khỏe của cá koi. Vậy nên chăm sóc cá koi mùa mưa, chúng ta cần quan tâm vấn đề nguồn nước nhiều hơn.


Vì sao nên chăm sóc cá koi mùa mưa nhiều hơn
Ngoài ra, trong nước mưa có chứa nhiều acid, dễ gây ra sự biến đổi môi trường sống của cá koi. Thi công hồ cá koi quá nhỏ sẽ không kịp chuyển hóa hết các chất acid, sẽ ảnh hưởng lớn đến cá koi. Chưa kể nếu mưa nắng đột ngột còn làm cá koi dễ bị sốt nhiệt.

Một số bí quyết giúp bạn chăm sóc cá koi mùa mưa khỏe mạnh
Chăm sóc cá koi mùa mưa đúng cách sẽ giúp cá koi khỏe mạnh, phát triển tốt mà không bị mắc bênh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc cá koi mùa mưa hợp lý. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm của Hồ Cá Koi Việt sau:

Nên nhanh chóng thay nước hồ cá koi sau khi trời mưa
Như đã chia sẻ ở trên, hồ cá koi sẽ dễ bị đục và ô nhiễm sau khi mưa. Nên chăm sóc cá koi mùa mưa điều cần quan tâm đầu tiên là nguồn nước. Vì vậy hãy nhanh chóng thay nước sạch cho hồ cá koi càng sớm càng tốt. Đối với những ngày mưa dầm kéo dài, bạn nên xem dự báo trước để thay nước hồ cá trước khi mưa, giúp hồ cá bớt ô nhiễm hơn.

Để đảm bảo nước trong hồ cá koi luôn sạch trong mùa mưa, khi thiết kế hồ, bạn cần biết cách làm bộ lọc nước hồ cá koi đúng cách. Như vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho hồ cá luôn sạch, không phải thay nước quá nhiều trong suốt mùa mưa.

Kiểm tra độ Ph của hồ cá koi thường xuyên

Giữ cho độ Ph trong hồ cá koi luôn ổn định
Nước mưa sẽ làm độ Ph trong hồ bị biến động. Điều này dễ làm cá koi bị sốc mà giảm sức đề kháng. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra độ Ph trong hồ liên tục để có thể điều chỉnh kịp thời. Khi chăm sóc cá koi mùa mưa phải chú ý duy trì độ Ph trong hồ cá koi từ 7.5 đến 8.5 độ, và dao động trước và sau khi mưa không quá 0.5 độ.

Giúp cá koi khử trùng bằng muối
Muối là một chất khử trùng rất tốt, giúp loại bỏ các vi khuẩn và các ký sinh có hại trong nước. Để chăm sóc cá koi mùa mưa, bạn có thể hòa tan một lượng muối thật loãng rồi đổ vào hồ cá koi. Tuyệt đối không nên cho muối nguyên vào hồ nhé, như vậy có thể làm bỏng cá. Ngoài ra, trong mùa mưa, chúng ta không nên cho cá ăn quá nhiều. Vì sẽ làm nguồn nước nhanh ô nhiễm hơn và cá đang bị stress sau mưa cần có thời gian để ổn định tiêu hóa.


Chăm sóc cá koi mùa mưa luôn khỏe mạnh
Với những kinh nghiệm chăm sóc cá koi mùa mưa mà Hồ Cá Koi Việt chia sẻ ở trên, chúc các bạn có thể chăm những chú cá koi của mình khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Hãy luôn giữ hồ cá koi của mình đẹp và khỏe mạnh nhé.

Trích dẫn: Chăm Sóc Cá Koi Mùa Mưa | Cách Phòng Bệnh Cho Cá Koi
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
L Những bí mật về Cách thức chăm sóc da mặt sau lúc bị thủy đậu bằng mật ong Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Lời giải cho cách thức Chăm sóc da mặt nhờn dầu mùa hè hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0
quyetdodo Điều dưỡng viên chia sẻ cách lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sốt rét Các dịch vụ khác 0
T 11 cách giúp bệnh nhân ung thư tự chăm sóc bản thân Tin tức cập nhật 0
T Chăm sóc đúng cách sau nâng ngực thẩm mỹ Tin tức cập nhật 0
N Cần bán Cách chăm sóc loại tóc khác nhau bí kíp chăm sóc tóc. Nước hoa - Mỹ phẩm 0
N Cần bán Cách chăm sóc loại tóc khác nhau bí kíp chăm sóc tóc. Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T 9 cách chăm sóc da mặt cho mẹ bầu Mẹ và Bé 0
lilytruong Bật mí cách chăm sóc da mặt tại nhà đúng cách Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Cần bán Cùng Ohui học cách phân biệt các loại da và cách chăm sóc phù hợp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Tham khảo một số cách chăm sóc cây cảnh trong nhà Các dịch vụ khác 0
D Cách nhân giống và chăm sóc cây sả trong chậu Các dịch vụ khác 0
T Chăm sóc da như thế nào là đúng cách? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
C Cách chăm sóc chuẩn cho cá koi Nội Thất - Xây Dựng 0
S Tư vấn Cách chăm sóc da mỏng và yếu giúp bạn giữ da căng mọng Các dịch vụ khác 0