Tư vấn Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

FrankLechuga

Thành viên mới
21/11/17
2
0
1
Hà Nội
bancongxanh.com
Cây trầu bà đế vương xanh là loại cây xanh được người ta trồng trong nhà xanh tốt quanh năm. Cây rất dễ trồng và sống xanh tốt vì vậy được nhiều người yêu thích và thường trồng ở nhà cũng như ở những văn phòng công ty nhằm làm đẹp cho môi trường sống cũng như tạo cho con người gần gũi hơn với thiên nhiên. Cây cây trầu bà đế vương xanh có nguồn gốc từ đảo Solomon, một vùng nguyên sinh ở Indonesia. Là loại cây an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện, môi trường không có nhiều ánh nắng như trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được nhân giống trồng rất nhiều ở các quốc gia, cây có ý nghĩa là mang đến sự quyền lực và may mắn cho gia chủ.

Cây trầu bà đế vương xanh 4


Hiện nay, cây trầu bà đế vương có ba màu: trầu bà đế vương xanh, đỏ và vàng. Trong ba loại này thì chỉ có cây trầu bà đế vương xanh là có lá non tương đồng nhất với lá già còn đỏ và vàng thì là chỉ có lá non là có màu đỏ và vàng nhưng khi chuyển sang lá già thì lại có màu xanh sẫm.

Là loại cây cảnh để bàn rất dễ sống và có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm là loại cây ưa nước. Ngoài ra, cây cũng có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư ” formaldehydes “ và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Là một trong những loại cây thanh lọc không khí cực tốt, hiện nay cây trầu bà đế vương để bàn đã và đang trở thành xu thế được đông đảo dân văn phòng Việt ưa chuộng. Cây Đế Vương Xanh phát triển theo bụi, lá bầu và thon dần lại ở phần đầu lá. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển dần sang xanh sẫm, mặt lá bóng, mềm. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột.
Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương:

Là loại cây vô cùng dễ chăm sóc, nhưng nếu đặt cây không đúng nơi ưa thích thì cây sẽ yếu dần, lá thưa, còi cọc. Vậy để cây Trầu Bà Đế Vương Xanh có thể sống và phát triển tốt ta cần chú ý những đặc điểm gì? Và trong những đặc điểm đó, đặc điểm nào quan trọng, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm sau:

Đầu tiên là vị trí đặt cây.

Vị trí thích hợp đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quang chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát. Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Tiếp theo là đất trồng cây.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh rất khỏe, nên có thể sống được ở nhiều loại đất, nhưng loại đất thích hợp nhất là loại tơi xốp, có khả năng giữ ẩm, đổ mùn cao, để có loại đất này ta có thể trộn đất với, trấu, xơ dừa, phân bò…
Yếu tố cuối cùng trong việc chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh đó chính là nước.

Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường mà tưới cây, thường nếu cây nhỏ ít đất thì 4 – 5 ngày tưới 1 lần, với cây lớn có nhiều đất, khả năng giữ nước lâu thì 7 – 10 ngày mới tưới một lần, là loại cây tương đối ưa nước, nhưng cũng không nên tưới nhiều, nên để đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp, để tránh tình trạng, vi khuẩn phát triển.

Xem thêm:

Mẫu chậu Composite dáng vuông đẹp cho nhà phố thêm xinh
Cách trồng lan Dendro cho người mới trồng lan