Cách chế biến yến chưng hạt sen

pttuan410

Thành viên mới
6/10/17
24
0
1
VND
Yến chưng hạt sen đường phèn là món ăn rất phổ biến từ tổ yến. Món ăn này có cách làm đơn giản thế nhưng giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại vô cùng tuyệt vời. Mang đặc trưng của món ăn cung đình, yến chưng hạt sen đường phèn ngày nay đã trở nên phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Dưới đây là phương pháp chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen thơm ngon đúng cách mà Thượng Yến xin được giới thiệu tới các bạn đọc giả. Quý khách có thể xem thêm tại: Cách chưng tổ yến táo đỏ hạt sen siêu ngon – Thượng Yến – Medium
cai-thien-suc-khoe-nho-yen-sao.jpg

  1. Nguyên liệu;
  • 5gr tổ yến đã tinh chế (khoảng ½ tổ).
  • 12 hạt sen
  • 4gr đường phèn
  • 1 đến 2 lát gừng mỏng.
  1. Cách thực hiện:
  • Đối với yến thô ta phải ngâm vào nước, làm sạch lông và tạp chất. Còn nếu sử dụng yến tinh chế thì chỉ cần ngâm cho yến nở mềm.
  • Hạt sen có thể sử dụng hạt sen tươi hay hạt sen khô tùy thích nhưng cách sơ chế chúng không giống nhau. Nếu là hạt sen tươi ta lột bỏ vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng tăm loại bỏ tim sen bên trong. Còn nếu là hạt sen khô thì ta ngâm trong nước nóng khoảng một đến hai giờ, bắt lên bếp nấu với lửa riu riu cho đến khi hạt sen mềm rồi vớt ra.
  • Nhúng đường phèn qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi tán thật nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Cho tổ yến, hạt sen, đường phèn vào một chén nước lọc, cho thêm vào chén một đến hai lát gừng mỏng tùy thích. Hấp cách thủy trong 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm và đường tan hết rồi tắt bếp. Lấy chén yến ra và thưởng thức. Có thể dùng nóng hay nguội đều rất ngon.
Hãy gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn kỹ hơn và đặt hàng yến chất lượng nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
P Cách chế biến và công dụng của yến sào đông trùng hạ thảo Ẩm thực 0
W Nấm là loại thực phẩm cần được rửa và chế biến đúng cách Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Óc Heo Được Nhiều Người Tin Là Món Đại Bổ, Đem Chế Biến Theo Cách Này Ai Cũng Thèm Ẩm thực 0
Sang vnet Tư vấn Cách chế biến hoa hồng tốt cho sức khỏe thơm ngon nhất Ẩm thực 0
Sang vnet Tư vấn Gạo lứt đen là gì? Cách chế biến và lưu ý khi sử dụng Ẩm thực 0
Sang vnet Tư vấn Những Cách Chế Biến Gạo Lứt Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe Ẩm thực 0
Phạm Quốc Tuấn Tư vấn Những Cách Chế Biến Gạo Lứt Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe Ẩm thực 0
Crab Seafood - Hải Sản Tư Cần bán 3 Cách Chế Biến Sò Điệp Cực Ngon, Cực Bổ Dưỡng Ẩm thực 0
M Cần bán Các cách chế biến hạt óc chó thành những món ăn tuyệt vời Ẩm thực 0
Meow Bakery Tư vấn Cách chế biến Bánh bông lan sốt phô mai Ẩm thực 0
nguyenhb Cách chế biến hải sản ngon Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Bật mí cách chế biến nấm hương tươi? Giá bao nhiêu? Mẹ và Bé 0
T Cần bán Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đem lại hiệu quả cao trong chế biến Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cách chế biến món gỏi thơm ngon từ trái cây Ẩm thực 0
A Tư vấn Cách chế biến gỏi đu đủ sò huyết Ẩm thực 0