cách chỉnh loa sub điện cho âm thanh tốt nhất

Linhhkt1122

Thành viên mới
9/9/19
2
0
1
Loa sub còn được gọi là loa siêu trầm, có nhiệm vụ trình bày tốt các dải tần từ 30-150Hz mà cặp loa chínhkhông thể hiện được. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chỉnh loa sub điện cho âm thanh tốt nhất
1. Nơi đặt và lắp đặt loa Sub
Cách điều chỉnh loa sub điện cho âm thanh hay nhất chính là tìm được vị trí ''đắc địa'' để đặt loa sub điện. Theo kinh nghiệm, bạn hãy bật một bài hát có nhiều tiếng bass cao và repeat lại nhiều lần. Di chuyển loa sub điện xung quanh căn phòng ở mọi ngóc ngách. Ta sẽ nghe được âm thanh ở các nơi khác nhau. Có nơi cho tiếng âm thanh, có nơi cho tiếng bass nhỏ. Ta chỉ cần tìm nơi cho tiếng bass sâu có sự cân xứng với tiếng mid và với tiếng bass cao. Đây chính là nơi đặt loa sub nghe nhạc hay nhất.
2.Chỉnh nút cho loa sub
Nút LPF là nút có nhiệm vụ cắt tần số. Thông thường, loa sub cho dải âm có tần số chỉ từ 30Hz đến 150Hz. Đây là những dải tần số mà các loa khác không thể hiện được. Loa sub điện sẽ giúp thể hiện các tần số đó. GIúp âm thanh đầy đặn, hay và sống động hơn. Để sử dụng nút LPF tốt nhất là phụ thuộc vào thông số của cặp loa chính đang sử dụng.

Một trong những nút sử dụng khác của loa sub điện chính là nút Phase. Đây là nút có nhiệm vụ giúp bass của loa chính cùng với bass trầm của loa sub ra vào cùng một nhịp. Ở vị trí chuẩn nhất, phải cho âm bass căng tròn, hòa quyện với âm thanh của loa chính. Ta có thể thay đổi nút Phase bằng cách mở một bài hát có nhiều âm bass. Sau khi nghe thời gian, ta bắt đầu xoay nút Phase từ 0 đến 180 độ. Ở vị trí nghe tiếng bass tròn, hay nhất chính là vị trí ta cần tìm. Nếu ta không tìm được sự khác biệt, hãy để nút Phase ở số 0
Nút volume để thay đổi tiếng to hay nhỏ. Tùy thuộc vào bài hát và sở thích, bạn có thể để tiếng loa sub điện to nhỏ cho phù hợp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH LẠC VIỆT:
>> Địa chỉ: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
>> Email : lacvietaudio@gmail.com
>> SĐT : 0982 655 355 - 0989 682 236 - 098 710 6809