Tư vấn Cách chọn kem nền phù hợp với từng loại da

Anhthotm49

Thành viên mới
19/12/18
24
0
1
VND
Mỗi loại da sẽ phù hợp với những loại kem nền khác nhau. Nếu biết cách chọn kem nền phù hợp sẽ giúp bạn có được lớp nền mịn màng, hoàn hảo như ý. Hãy cùng xem 4 bí quyết chọn foundation dưới đây và bắt đầu công cuộc tìm kiếm loại kem nền dành riêng cho da bạn nhé.
Da bạn thuộc tone màu gì?
Mỗi người sẽ có undertoner và skintone khác nhau. Nếu undertone là chỉ sắc độ của da (ví dụ như tone ấm, tone lạnh,…) và nó không bao giờ thay đổi thì skintone là chỉ màu sắc bên ngoài của da, có thể thay đổi theo từng thời điểm (ví dụ mùa hè thì da ngăm đen nhưng sang mùa đông sẽ trắng hơn).
Hiểu rõ undertone và skintone rất quan trọng trong vấn đề làm đẹp, không chỉ là kem nền mà còn là chọn màu son hay màu trang phục phù hợp.
Loại da của bạn như thế nào?
Bạn da dầu, da khô hay da thường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách chọn kem nền phù hợp. Một sản phẩm cho da khô sẽ cần nhiều độ dưỡng ẩm, không làm nền bị cakey, mang đến lớp nền mịn mướt. Trong khi một sản phẩm cho da dầu lại cần độ lì nhất định, khả năng kiềm dầu tốt.
Xem thêm: Mặt nạ săn chắc da Casmara
Mặt Nạ Làm Sạch Sâu Casmara


Nhu cầu sử dụng của bạn là gì?
Tùy vào từng nhu cầu mà bạn sẽ có những cách chọn kem nền khác nhau. Ví dụ, bạn sở hữu làn da ít khuyết điểm, chỉ có nhu cầu làm đều màu da và dưỡng da thì DD Cream Urban Protect của Casmara sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn nhiều thâm mụn, muốn lớp finish lì và che phủ hoàn hảo thì đây lại không phải lựa chọn tốt. Vì thế, bạn phải xác định được mục đích sử dụng của mình khi mua sản phẩm là gì thì mới chọn ra được loại như ý.
Nếu đã lỡ chọn phải sản phẩm không đúng thì sao?
Trong trường hợp bạn da khô nhưng lại chọn nhầm kem nền cho da dầu thì cũng đừng vội vứt em nó đi. Một sản phẩm kem lót dưỡng ẩm cao sẽ là lựa chọn lí tưởng. Và ngược lại, bạn sẽ cần thêm kem lót và phấn phủ kiềm dầu nếu là da dầu mà nhỡ chọn nhầm kem cho da khô.
Trong trường hợp bạn chọn tone màu sáng/tối hơn so với tone màu thực của da thì sao? Một chút bronzer hay phấn tạo khối sẽ làm giảm độ trắng của kem nền. Và mix kem nền với kem che khuyết điểm tone sáng hơn nếu có lỡ mua nhầm foundation màu tối nhé.
Lựa chọn kem nền phù hợp thực sự không hề đơn giản. Bạn cần chút thời gian để tìm hiểu làn da mình và chắc chắn sẽ phải đôi ba lần thất bại mới có thể thành thạo được. Nếu còn cách chọn kem nền phù hợp nào khác thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé.
Nguồn: casmara viet nam
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thuocchinhhang Cần bán Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da thuocchinhhang.vn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
dongkem88 Tư vấn các bạn đã tìm hiểu biết cách chọn máy kem tươi tốt nhất cho cửa hàng kem của mình chưa? Các dịch vụ khác 0
M Cùng Tìm Hiểu Cách Chọn Và Sử Dụng Kem Chống Nắng Hệu Quả Nhé. Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Cách Chọn Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Của Chị Em Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Các Bạn Gái Đã Biết Cách Chọn Được Kem Trị Sẹo? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
F Cách Chọn Kem Dưỡng Da Mặt Phù Hợp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Cần bán Hãy lựa chọn kem chống nắng thông minh nhất theo cách của bạn!!! Nước hoa - Mỹ phẩm 0
N Cần bán Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Cần bán Bật mí cách chọn máy làm kem đúng chuẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Cách chọn kem dưỡng da mặt ban đêm tốt cho da hỗn hợp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
kemlamtrangantoan Cách chọn kem tắm trắng tốt nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
kemlamtrangantoan Cách lựa chọn kem tắm trắng an toàn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
dongangia.com Cách Chọn Mua Sữa Đặc Giá Rẻ ngon Chất Lượng Cao Ẩm thực 0
M Cách lựa chọn nội thất đầy tinh tế, xinh đẹp và cuốn hút Bất động sản khác 0
thanhnhann Cách lựa chọn gạch bóng kiếng vân mây Các dịch vụ khác 0