Tư vấn Cách chọn kích thước bát hương đẹp chuẩn cho mọi ban thờ

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,197
7
38
VND
Lựa tìm kích thước bát hương đẹp phù hợp với ko gian bàn thờ như thế nào cho đúng, cho chuẩn phong thủy hiện đang là câu hỏi được số đông gia chủ ưa chuộng vì nó ko thuần tuý chỉ là sự hợp lý khi xếp đặt các vật phẩm đồ thờ cúng trên bàn thờ mà nó còn với ý nghĩa phong thủy cực tốt. Hiểu được những thắc mắc băn khoăn này, trong bài viết hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà xin san sẻ đến quý gia chủ phương pháp chọn lọc kích thước bát hương bằng đồng tuyệt vời thích hợp với hầu hết ko gian thờ phụng tại gia. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để với cho mình câu trả lời yếu tố nhất nhé!

Vai trò, ý nghĩa của kích thước bát hương đẹp trong thờ cúng

Từ xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Thông qua phong tục này, người Việt ko chỉ biểu thị ý thức luôn hướng về nguồn cội, đãi đằng lòng hiếu thảo mà còn sở hữu giá trị trị về mặt tâm linh vô cùng sâu sắc. Không gia đình nào tại Việt Nam cơ mà ko có chí ít một vị trí linh thiêng và trọng thể trong nhà để đặt bàn thờ. Bởi trong quan niệm từ phía người Việt, lúc người thân mất đi, họ thường lập bàn thờ để tưởng nhớ. Vì vậy, bàn thờ lúc này chính thuộc nơi con cháu mô tả đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp ngàn đời từ phía dân tộc cùng với đó là tấm lòng thành kính, hàm ân đối với ông bà tổ tiên, thần phật và những người đã khuất.

No alt text provided for this imageTrong đó, bát hương được xem là vật phẩm linh thiêng, ẩn chứa đa dạng giá trị trị thường được đặt lên bàn thờ cùng với những vật phẩm khác như đỉnh đồng, hạc thờ, chân nến, lọ hoa, mâm bồng,.. để tạo thành một bộ đồ thờ cúng hoàn chỉnh. Thông qua việc thắp hương mà con người gửi gắm những mong cầu cũng như miêu tả lòng thành kính dâng lên thánh thần, ông bà tổ tiên. Nhiều người quan niệm rằng niềm tin, sự kính trọng cùng chiếc tâm của những người thắp hương đều sẽ được thần linh chứng giám, ông bà độ ban phát điều tốt, gặp dữ hóa lành. Vì thế, gia chủ hãy bảo quản và giữ gìn bát hương thờ cúng từ phía gia đình mình thật kỹ lưỡng vì đây sẽ là một hành động biểu lộ thái độ của chúng ta với những vị thần linh. Tuyệt đối ko được tự ý xê dịch bát hương vì đây là một trong những đại kỵ cần tránh trong việc thờ cúng.

Kích thước bát hương đẹp chuẩn phong thủy là như thế nào?


No alt text provided for this imageVậy bắt buộc việc chọn lựa kích thước bát hương thờ cúng, đặc thù kích thước bát hương tuyệt vời luôn là mục tiêu hướng tới lúc con người chúng ta đi trang trí sửa soạn bàn thờ gia tiên trong nhà. Ngay từ thời xa xưa, ông bà tiên sư chúng ta đã dựa mục đích tiêu dùng để lựa chọn cho gia đình mình một kích thước bát hương đẹp phù hợp để với thể tạo nên cát khí cho gia đình, ko kể việc diễn đạt tấm lòng thành kính từ gia chủ đối với những bậc bề trên. Trước tiên đối với bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Phật tại gia: trên 2 bàn thờ này chỉ bày một bát hương thờ, vậy bắt buộc gia chủ cân nhắc như thế nào đó cho phù hợp là được. Nếu như bàn thờ có kích thước to gia chủ sở hữu thể chọn lọc bát hương với kích thước đường kính từ phía 16 đến 20cm như vậy sẽ cân đối cũng như tạo được sự kết hợp đối với các vật phẩm thờ khác trên bàn thờ.

No alt text provided for this imageTiếp theo là đối với bàn thờ gia tiên: Thường thì trên bàn thờ gia tiên sẽ đặt 3 bát hương trong đó một bát hương thờ gia tiên còn 2 bát hương còn lại thờ Bà cô Ông Mãnh và Thần Linh theo trật tự của bên trái lúc nhìn vào bàn thờ tính qua: Bát hương Bà Cô Ông Mãnh, bát hương Thần Linh, bát hương Gia Tiên. Và thông thường, kích thước bát hương tuyệt vời chuẩn của bộ đồ bàn thờ gia tiên nên sắm là kích thước bát hương Thần Linh lớn hơn 2 tổ chức so với bát hương ông mãnh và gia tiên. Ví dụ đường kính 16 - 18 -16, 18 - 20 - 18, 20 - 22 - 20 hay 26 - 28 - 26 tổ chức cm. Trước tiên đối với bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Phật tại gia: trên 2 bàn thờ này chỉ bày 1 bát hương thờ, vậy cần gia chủ cân nhắc như thế nào đó cho phù hợp là được. Nếu như bàn thờ với kích thước to gia chủ có thể lựa chọn bát hương có kích thước đường kính từ phía 16 tới 20cm như vậy sẽ cân đối cũng như tạo được sự hài hòa đối với những vật phẩm thờ khác trên bàn thờ.

>> Xem ngay: Những lưu ý khi Thay Bát Hương Mới - Gia chủ nên biết

Ngoài ra gia chủ cũng mang thể dựa vào thước lỗ ban để mua cho gia đình mình kích thước phù hợp. Thước lỗ ban mang rộng rãi kích thước như thước lỗ ban 52.2cm (Thông thủy), 42.9cm (Dương trạch), 38.8cm (Âm phần). Để đo bàn thờ hay những vật phẩm thờ cúng thì gia chủ buộc phải lựa chọn thước lỗ ban 38.8cm hay còn gọi là thước lỗ ban 39cm. Thước lỗ ban 38.8cm được chia thành 10 cung, trong đó có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen. Ứng với những cung này thì bát hương mang những kích thước sau đây:

Kích thước bát hương đẹp có đường kính 20cm:

Có cung lớn là Quan, cung nhỏ là Phú Quý

Ý nghĩa cung lớn: Nếu đo được cung Quan thì gia chủ giàu có, tiền của đến bất ngờ, thi cử đỗ đạt thuận lợi

Ý nghĩa cung nhỏ: giàu có và danh vọng

Kích thước bát hương đẹp có đường kính 22cm

Có cung lớn là Quan, cung nhỏ là Tài lộc.

Ý nghĩa cung lớn: Nếu đo được cung Quan thì gia chủ giàu có, tiền của đến bất ngờ, thi cử đỗ đạt thuận lợi.

Ý nghĩa cung nhỏ: của cải trong gia đình không ngừng gia tăng.

No alt text provided for this imageKích thước bát hương có đường kính 24cm

Có cung lớn là Tử, cung nhỏ là Ly Hương.

Ý nghĩa cung lớn: Nếu đo phải cung Tử thì gia chủ dễ gặp cảnh chết chóc, chia lìa, xa cách quê hương, mất tiền của, mất con trai.

Ý nghĩa cung nhỏ: cuộc sống xa nhà, xa quê hương.

Kích thước bát hương đẹp có đường kính 28cm

Có cung lớn là Hưng, cung nhỏ là Đăng Khoa.

Ý nghĩa cung lớn: Nếu đo phải cung Hưng thì gia đạo hưng thịnh, làm ăn phát đạt, gia chủ có thêm con trai, thi cử đỗ đạt, con cái giỏi giang, ngoan ngoãn.

Ý nghĩa cung nhỏ: thi cử đỗ đạt, rạng danh dòng họ.

Kích thước bát hương có đường kính 30cm

Có cung lớn là Tử, cung nhỏ là Thất Tài.

Ý nghĩa cung lớn: Nếu đo phải cung Tử thì gia chủ dễ gặp cảnh chết chóc, chia lìa, xa cách quê hương, mất tiền của, mất con trai.

Ý nghĩa cung nhỏ: mất tiền tài của cải.

Từ những phân tích trên gia chủ sở hữu thể nhận thấy những cung tuyệt vời trên thước lỗ ban 38.8cm sẽ ứng với những bát hương với kích thước 20cm, 22cm và 28cm.

>> Xem thêm: Giải đáp từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu về việc di chuyển bát hương Thần Tài có sao không?

Nên chọn bát hương thờ bằng chất liệu gì?

Hiện nay, trên thị trường bát hương có nhiều loại với đa dạng mẫu mã, hình dáng, kích thước, chất liệu khác nhau. Khi mà những mẫu bát hương bằng sành, sứ, đá đã quá quen thuộc thì những mẫu bát hương bằng đồng lại đang được người tiêu dùng ngày một tìm kiếm và ưa thích rộng rãi hơn. Chất liệu đồng cho độ bền đẹp, sáng bóng từ sản phẩm tốt hơn đông đảo so với những sản phẩm làm bằng các chất liệu khác. Khả năng chịu liên quan của ngoại cảnh siêu tốt, không sợ rơi vỡ, sứt mẻ,.. nên được các chùa, đền, miếu ưa thích dùng hơn. Ngoài ra, khả năng hoàn thiện, chạm khắc tinh xảo trên chất liệu đồng cũng đem lại vẻ tuyệt vời riêng biệt so với bát hương đá bằng sành, sứ, đá đã quá đỗi quen thuộc. Các mẫu bát hương đồng cũng với rộng rãi mẫu mã, kích thước cũng như mẫu mã cho người tiêu sử dụng mang thể tuyển lựa được sản phẩm ưng ý nhất.

No alt text provided for this imageTrên đây là những thông tin chia sẻ từ Đồ Đồng Dung Quang Hà về kích thước bát hương đẹp trên bàn thờ mà gia chủ có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên sẽ đưa ích được quý gia chủ trong việc chọn lọc được những bát hương thích hợp nhất. Nếu còn với bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào buộc phải tư vấn, gia chủ sở hữu thể để lại bình luận ngay dưới đây nhé, chúng tôi sẽ sớm hồi đáp cho gia chủ hoặc gia chủ với thể gọi tới hotline: 0967.23.7777 để được những chuyên viên tư vấn kỹ càng. Xin chào và hứa hẹn gặp lại trong các chủ đề thú vị tiếp theo!

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 36+ mẫu bát hương đồng đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
AD Productions Bí quyết 3 cách lựa chọn tủ giày dép thông minh đúng kích thước Nội Thất - Xây Dựng 0
vuadodongsg Cách chọn bát hương đẹp theo chất liệu, kích thước Các dịch vụ khác 0
Damynghekhanhlinh Cách chọn kích thước cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Cách chọn ánh sáng với kích thước căn phòng sao cho hợp lí Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Tư vấn Cách chọn kích thước sàn gỗ phù hợp với gia đình Nội Thất - Xây Dựng 0
kiwi6688 Cách chọn kích thước sofa tân cổ điển chuẩn P3 Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cách lựa chọn kích thước giường tầng phù hợp Nội Thất - Xây Dựng 0
totoshop Tư vấn Cách chọn áo sơ mi nam đúng kích thước Thời trang Nam 0
hienhien- vach ngan Cần bán Cách chọn kích thước lỗ bàn thờ treo tường chung cư ở tphcm đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
lemyhanh Hướng dẫn cách chọn sim hợp tuổi 1992 kích tài chiêu lộc Sim số 0
seoviet2020 Cần bán cách chọn đồ lót phù hợp theo tiêu chuẩn kích cở từng người Thời trang Nữ 0
LÂM CA Tư vấn Cách chọn mua kìm ép cos sử dụng pin thủy lực Máy Móc Công Nghiệp 0
gubistronomy Cách chọn vang phù hợp với nhiều người cho bữa tiệc Ẩm thực 0
Bảo Ngọc Kavi Viễn thị và lão thị khác nhau như thế nào, cách chọn kính viễn thị và lão thị phù hợp? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
R Chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn giày da Các dịch vụ khác 0