Cách chữa trị căn bệnh trĩ bằng đông y

kiwi6688

Thành viên mới
9/12/16
345
1
18
sualaptop24h.com.vn
Hiện nay có nhiều hướng trị bệnh bệnh lý trĩ nhưng các bạn vẫn có xu phương hướng lựa chọn phương án trị bệnh không có tác dụng phụ cho cơ thể. cho nên, chữa bệnh trĩ bằng đông y là lựa chọn được rất nhiều thân thể tin cậy và áp dụng. Việc áp dụng những bài thuốc đông y từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả cao. các bạn có khi tham khảo bài viết chữa căn bệnh trĩ bằng đông y ngay sau đây.Những biểu hiện của bệnh lý trĩ hình thành bệnh nhân khó chịu, gặp vất vả trong vận động hàng ngày, cơ thể stress, thể trạng giảm sút. Tùy theo vị trí tĩnh mạch trực tràng và "cửa sau" mà có khả năng chia ra thành 2 dạng đó là trĩ nội và trĩ ngoại. sau đây là một vài bài thuốc chữa trị trĩ bằng đông y để mọi người Tìm hiểu và sử dụng.

Những bài thuốc chữa trĩ bằng đông y

Những đối tượng mắc bệnh trĩ có nguy cơ dùng những bài thuốc như sau:

Những bài thuốc chữa bệnh bệnh lý trĩ bằng đông y bằng xông, rửa tại chỗ

Nhân hạt gấc 40g, đem giã nát trộn đến một ít giấm rồi bọc vào vải mềm, đắp lên khóm trĩ.

Bài thuốc 1: bạch chỉ 12g, mộc qua 18g, sinh bạch phàn 9g, rau sam 60g, ngũ bột tử 30g, xuyên tiêu 12g, hòe hoa 30g, cam thảo 12g. các vị thuốc trên sắc lấy nước rồi xông và rửa nơi đang mắc bệnh trĩ.

Bài thuốc 2: hòe hoa 20g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g. với một vài vị thuốc này vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi 10 phút, chọc 1 lỗ thủng xông trực tiếp vào nơi đang bị trĩ. với khi nguội thì ngâm và rửa. hàng ngày áp dụng 2 lần.

Bài thuốc 3: Nếu bó trĩ đang mắc bệnh sa ra ngoài, sưng đau thì bạn có khả năng sử dụng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g, sắc lấy nước ngâm rửa trong 15 phút, ngày 2 lần liên tục từ 3-4 ngày thì cụm trĩ sẽ tiêu đi.

Bài thuốc đông y chữa trĩ nội

Bệnh nhân bị trĩ nội có biểu hiện như chảy máu, đau khi đi cầu tiêu, định kỳ mắc táo bón. bệnh nhân có thể bị sử dụng bài thuốc gồm hoa hòe, kinh giới, cỏ mực, trác bách diệp mỗi vị 16g, sinh địa, huyền sâm mỗi vị 12g.

Phương pháp dùng như sau: hoa hòe và kinh giới sao đen, cỏ mực và trác bách diệp sao qua. Sau đó với tất cả những vị thuốc này vào ấm sắc như sắc thuốc bắc, thường ngày uống một thang. Bài thuốc đông y này sẽ giúp bệnh lý trĩ đúng lúc giảm bớt, cơn đau cũng giảm xuống.

Bài thuốc chữa trĩ bằng đông y

Với những thân thể đang mắc bệnh khóm trĩ sa ra ngoài, "lỗ khu" sưng đau, làm người bệnh đi lại khó khăn, đang mắc bệnh táo bón kèm theo nước tiểu vàng.

Bài thuốc gồm hoàng kỳ, đẳng sâm mỗi vị 16g, bạch truật, sài hồ, kinh giới mỗi vị 12g, đương quy, thăng ma, hoa hòe, địa du mỗi vị 8g đem sao đen. một số vị này đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chú ý cho bệnh nhân

Những điều người bị bệnh cần lưu ý khi điều trị bệnh lý trĩ bằng đông y đó là phải tạo thói quen đi đi ngoài đúng giờ, thường ngày nhất quyết là đi cầu một lần. nên bổ sung rau xanh, trái cây, kiềm chế dùng các thực phẩm cay nóng. phải nên uống tương đối nước, thường kỳ luyện tập thể dục nhẹ nhàng.Tìm hiểu thêm về:cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, búi trĩ, trĩ cấp độ 2Hy vọng bài viết về cách thức chữa bệnh trĩ bằng đông y sẽ giúp ích đến mọi người. Mọi ý kiến đóng góp, câu hỏi chúng ta vui lòng gửi về tới chúng tôi để được trả lời. Cảm ơn chúng ta đã quan tâm. Chúc mọi người mạnh khỏe.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K bệnh chám sữa là gì? cách chữa trị. Mẹ và Bé 0
K Thận trọng hơn Lác sữa ở trẻ sơ sinh. Cách chữa trị lúc trẻ bị chàm sữa? Các dịch vụ khác 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Bệnh yếu sinh lý nam, cách chữa trị và phòng ngừa hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Cách điều trị chữa thoái hóa chất trắng Các dịch vụ khác 0
L Nguyên nhân Đái dầm ở người lớn và cách Chữa trị Các dịch vụ khác 0
6 Bệnh giang mai và cách chữa trị Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Những cách chữa trị bệnh Vẩy nến hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0
ChuyendaTriseo Tư vấn Cách chữa trị triệt tiêu thâm mụn lưng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
ChuyendaTriseo Nguyên nhân thâm quầng mắt lâu năm và cách chữa trị hiệu quả Các dịch vụ khác 0
ChuyendaTriseo Các cách chữa trị thâm nách hiệu quả Các dịch vụ khác 0
ChuyendaTriseo Tư vấn Nguyên nhân thâm quầng mắt lâu năm và cách chữa trị Các dịch vụ khác 0
D Một cách chữa trị tụt nướu tại nhà hữu hiệu nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
L Cách chữa trị huyết trắng bằng phèn chua cho chị em phụ nữ Các dịch vụ khác 0
H Cách chữa trị son thỏi bị khô giảm thiểu lãng giá tiền đơn giản nhất Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Nhận diện 6 dạng cười hở lợi phổ biến và cách chữa trị hiệu quả Các dịch vụ khác 0