Cần bán Cách đặt Lộc bình trong Phòng thờ hợp phong thủy

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,002
7
38
Cách đặt lộc bình trong phòng thờ rất quan trọng, không chỉ tạo giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. Xưa kia, chỉ có vua chúa, quan lại những người có chức có quyền mới có thể chơi lọ lục bình. Lọ lộc bình với thiết kế phần thân dưới phình to, cổ thắt lại, miệng loe rộng thể hiện cho vật phẩm hút tài lộc vượng khí cho chủ nhân. Đồng thời, tạo điểm nhấn sang trọng, độc đáo.

Hiện nay, thú chơi lục bình đã phát triển và phổ biến tại nhiều gia đình người Việt. Sự phát triển của thú chơi này đã kéo theo sự ra đời của các loại lục bình bằng gỗ, bằng thủy tinh,.. và hiện này lộc bình bằng đồng đang được nhiều gia chủ ưa chuộng nhất. Vì không chỉ chứa đựng giá trị văn hóa truyền thống mà còn mang lại may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ.

Ý nghĩa lộc bình trong phòng thờ

Lộc bình hay còn gọi là lục bình là lọ tích lộc giúp mang lại may mắn cho gia đình, dòng họ. Là bình chứa vượng khí, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ, đồng thời có nghĩa sâu sắc trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vì vậy, nên biết cách đặt lộc bình trong phòng thờ.

[IMG]


Lọ lộc bình phong thủy bằng đồng khảm tam khí cao 1m2​Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, lộc bình là nơi cất giữ linh khí của trời đất và là nguồn vượng khí của gia đình. Chính vì thế, cách đặt lục bình trong phòng thờ đúng cách sẽ giúp gia chủ được phát tài, phát lộc.Theo đó, lục bình bằng đồng thường được sử dụng đặt không gian tâm linh hoặc phòng khách.

Nếu muốn gặp nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp thì gia chủ nên cắm cành trúc vào lọ lộc bình. Nếu muốn gặp nhiều may mắn về tình duyên thì gia chủ nên cắm cành đào. Còn nếu gặp may mắn, thăng quan, tiến chức thì gia chủ nên cắm đao kiếm vào lọ lộc bình. Nếu gia chủ không muốn, thì chỉ cần đặt lọ lục bình bày phòng thờ là được, như thế vẫn phát huy được tác dụng phong thủy cho gia đình, dòng họ.[IMG]


Đôi lọ lộc bình bằng đồng khảm ngũ sắc cỡ nhỏ cao 60cm​


Với những ý nghĩa và cách sử dụng lọ lục bình trên ban thờ như vậy, bạn sẽ thấy lộc bình được đặt trên bàn thờ của nhiều gia đình. Thậm chí, lục bình trở thành vật không thể thiếu trên mỗi bàn thờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt lộc bình trong phòng thờ và cần lưu ý những gì về vị trí, số lượng lộc bình.

Mẫu lục bình trang trí phòng thờ tuyệt đẹp

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ đúng phong thủy chỉ có ý nghĩa khi gia chủ lựa chọn được đôi lọ lục bình đẹp, họa tiết thuần Việt, đúng với văn hóa truyền thống. Mẫu lục bình được đúc thủ công bằng đồng nguyên chất bởi những người nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm luôn chứa đựng giá trị tâm linh riêng.[IMG]


Lọ lộc bình phong thủy đẹp bằng đồng vàng cattut cao 93cm​


Đặc biệt, đồng là kim loại được hình thành và tồn tại hàng ngàn năm trong lòng đất hấp thụ tinh hoa đất trời nên có tính thiêng giúp phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.

Lọ lục bình bằng đồng đẹp là một trong những món đồ đồng cao cấp, đó không chỉ là điểm nhấn độc đáo cho không gian thờ cúng mà còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Con cháu trong gia đình được hưng thịnh, làm ăn phát đạt, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống[IMG]

Lọ lộc bình đẹp chạm rồng phượng đồng vàng catut cao 1m27​


Để biết thêm thông tin chi tiết về từng mẫu lục bình, gia chủ vui lòng liên hệ số hotline của chúng tôi: 0967.23.7777 để nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết giúp gia chủ lựa chọn được sản phẩm chất lượng và tiết kiệm nhất!

Cách bài trí lộc bình trong phòng thờ

Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, ngày càng được mọi người để tâm, trang hoàng. Trong phòng thờ lộc bình không đơn thuần chỉ dùng để trang trí mà còn mang ý nghĩa sâu sắc.

Theo các nhà phong thủy, cách đặt lộc bình trong phòng thờ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Lộc bình khi được dùng để trưng bày trong phòng thờ thì chỉ nên đặt ở 2 vị trí sau sẽ phát huy tối đa công dụng kích tài lộc, bảo quản tiền tài, vật chất cho gia chủ.[IMG]


Cách đặt lộc bình trong phòng thờ gia tiên​- Cách đặt lộc bình trong phòng thờ là đặt cân đối 2 bên so với bàn thờ trong phòng thờ. Gia chủ có thể đặt ngang bằng hoặc đặt dịch phía trên so với bàn thờ tùy thuộc vào thiết kế và diện tích phòng thờ của gia đình.

- Đặt trên bàn thờ, với cách đặt này lộc bình thường có kích thước nhỏ dùng để cắm hoa, tuân theo nguyên tắc "Đông bình, Tây quả"[IMG]


Lọ lộc bình phong thủy chạm tứ quý 1m27 đồng đỏ mạ vàng 24k​


Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình, nhưng lộc bình trên bàn thờ thường có kích thước nhỏ và đặt theo nguyên tắc “đông bình tây quả”.

Mẫu lục bình mới nhất bằng đồng với họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh,... vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trở nên trong sạch, loại bỏ hung tàn và khí dữ trong gia đình. Qua đó, mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.
Có thể gia chủ cũng quan tâm

>> Các mẫu lộc bình bằng đồng đẹp nhất hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Cần bán Cách đặt trầu cau trên bàn thờ cầu Phát tài, Phát lộc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà “ Đánh thức tài lộc” Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn Cách đặt đôi hạc trên bàn thờ hợp phong thủy, chiêu tài lộc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà "không sai một ly" Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán “Tài lộc đầy nhà” nhờ biết cách đặt bình hoa trên bàn thờ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 90% người Việt chưa biết Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Nội Thất - Xây Dựng 0
muabanonline0002 Cần bán Cách đặt két sắt theo phong thủy rước tài lộc vào nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt Tượng Rồng theo phong thủy để "bội thu" tài lộc ! Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt tượng trâu trong nhà thu hút nhiều tài lộc nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
toananmart93 Cần bán Cách đặt bàn thu ngân thu hút tài lộc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thanhnhan123 Cách đặt mèo thần tài hợp phong thủy thu hút tài lộc Bất động sản khác 0
ngochakipo Tư vấn Cách đặt và chọn lộc bình gốm sứ sao cho hợp phong thủy Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Cách lắp đặt bơm định lượng hóa chất OBL chuẩn nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
EVN6 Tư vấn Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ariston an toàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc hợp phong thủy Nội Thất - Xây Dựng 0