Cần bán Cách để nhận biết xe ô tô từng bị tai nạn?

buiphihung93

Thành viên mới
16/6/20
2
0
1
VND
Nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô cũ để tiết kiệm chi phí, trước tiên bạn cần xác định số tiền mà bạn đang có, sau đó dòng xe ô tô bạn muốn mua có phù hợp với mục đích của bạn hay không và điều quan trọng khi bạn mua xe cũ là bạn phải biết cách coi xe có bị vấn đề về máy móc hay xe ô tô từng bị va chạm do tai nạn. Do đó, khi mua xe cũ (xe đã qua sử dụng) trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu để tiết kiệm các chi phí, nhất là với những người mới chuyển qua dùng ô tô. Chính vì những lý do đó mà bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm làm thế nào để nhận biết xe ô tô từng bị tai nạn này nhé.
-HxmmXeSEAfdlil-SeAMv1VrrekZVyjIJNcO-nA42KPyDp0W8dV1trBQssyLwiCiMMDXyjQpIpwiDp5Hmm4bo5H1sKcUF9AJwZGxHJOXq3l_8NbBxjtKDbBXIwMDfst2P6McB-f4

Chắc bạn cũng biết khi mình muốn mua một món đồ gì đó mà mình yêu thích, thì bạn sẽ đắn đo suy nghĩ là xem món đồ đó có tốt không? số tiền mình mua món đồ đó có thật sự xứng đáng? thì mua xe ô tô cũ cũng vậy. Bạn muốn có xe ô tô để sử dụng bạn cũng cần tham khảo dòng xe đó chi phí vận chuyển của xe có đó có đáng mình bỏ tiền hay không và điều quan trọng là xe có bị thay đổi gì không.

Cách kiểm tra mua xe ô tô cũ có bị tai nạn hay không?
trước khi mua xe ô tô bạn cần kiểm tra phía bên ngoài xe như:
  • kiểm tra nắp capo của xe, badosoc nếu chiếc xe đã từng bị va chạm chỉ cần bạn nhìn kỹ 2 chi tiết này bạn có thể phát hiện được.
  • Kiểm tra lốp xe, khi nhìn vào độ dày của lốp hoặc dựa vào thông số và năm ghi trên lốp xe và Kiểm tra nội thất
  • Kiểm tra khoang động cơ, gầm xe
  • Lái thử xe
  • Kiểm tra lịch sử vận hành của chiếc xe thông qua biển số xe: Chỉ tại hãng mới có thể check được.
Ngoài những bước trên bạn có thể kiểm tra thêm như sau:
Nước sơn của xe
Soi màu sơn, đây là cách nhanh nhất để phát hiện một chiếc xe ô tô đã từng bị tai nạn hay chưa. Bởi những xe bị tai nạn, đâm đụng, vùng va chạm thường sẽ bị móp, nước sơn bị bong tróc, hư hại nặng. Nên chủ xe buộc phải tân trang, sơn mới lại.
5Pt99NdNh9v2VZgZZcJ1p49BURchhiRwVnl1ByOb4s1HbukNUR9mW3X-b0xaHrri3_4Vaywx36f2ZAEtWgDsdozcYWhlVk2sGnmWFFWXB9Yz3jzUZRmo_zj3YS18EI7LqIkjKdvz

Bạn nên cẩn thận quan sát kỹ màu sơn của xe. Nếu thấy bất kỳ một vùng nào mà màu sắc hơi khác biệt so với màu sơn chính của xe, màu sẫm hơn hoặc nhạt hơn thì rất có khả năng lớn là chiếc xe ấy đã từng được sơn lại. Điều này chứng tỏ, xe đã bị trầy xước nặng hay xe bị đâm đụng nên phần ốp thân được thay mới và sơn lại cho “trùng” với màu xe. Khi quan sát, bạn chú ý quan sát kỹ ở những đường gờ cửa, ốp thân xe, đầu xe, đuôi xe… Vì đây là những vị trí thường xảy ra va đụng nhiều nhất.

Xem xét kính tránh gió
Khi thấy kính tránh gió có những điểm khác thường, thì chắc ràng xe này đã từng bị va chạm, thường ít ai quan sát về kính tránh gió kính vì đây là bộ phận vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị “tổn thương”. Với các vụ va chạm nhẹ, kính chắn gió không vỡ nhưng sẽ xuất hiện các vết nứt, đường răng nhỏ.
1hxLUJiTLCkRpIex9FtsrIb5omR3svw-QwI_MTCI8AOwVIXhdsiMNBDlm95DBhOJbPJCIv6XQcifNC3IAbccgp2Gl5UsqctNZuYK_wAeUHiuqvY2m5T7j5S6Xlr9u-NZF6bZa2Fn

Bạn cũng lưu ý quan sát kỹ những đường cạnh, các góc. Nếu thấy vết nứt, mẻ thì bạn có quyền nghi ngờ chiếc xe này đã từng va chạm. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng để ý xem trên kính có các vết màng hay không. Bởi đây là dấu hiệu chứng tỏ kính đã trải qua quá trình sửa chữa.

Nếu xe từng bị đâm đụng nặng, kính chắn gió bể vỡ, người ta thường sẽ thay mới toàn bộ mặt kính. Để nhận biết kính chắn gió đã bị thay hay chưa, bạn chỉ cần xem thông số của kính ở góc dưới bên trái. Ví dụ nếu xe sản xuất năm 2010, thì hàng cuối cùng sẽ có số 0. Nếu xe sản xuất năm 2011 sẽ là số 1, tương tự 2012 sẽ là số 2… Không chỉ xem xét kính lái, bạn còn nên xem cả các kính cửa sổ và kính sau. Quan sát kỹ xem có dấu hiệu nứt, mẻ, sửa chữa hay thay mới hay không.
l55sRbihEoz315fTtAsvvzUjM3A87oX_cS9ZF9ishDn6Lc_2OWcJPuNGNPFGrLSeozh-d7KA-SdY_hYfeVqkfLfBEB5Q-vFR_RQD0nioavnow0RXHirZqoYnJjVdeihkDr3PdpvR

Các đường viền thân xe
Nhìn kỹ đường viền trên thân xe cũng là một mẹo nhỏ giúp nhận diện ô tô đã từng va đụng. Với những xe chưa từng va đụng, đường viền thân xe thường thẳng và đều. Để nhìn rõ nhất, bạn có thể ngồi ở đầu xe hoặc đuôi xe, canh sao cho mắt ngang tầm với đường viền. Cách nhìn sẽ giúp bạn nhìn chuẩn nhất đường viền có bị méo, lệch hay không. Nếu đường viền bị méo, hai bên không đều thì rất có khả năng phần ốp thân xe hay đường viền đã được thay thế.
apAD7vCJUTzXsVYKS94t8ANEWWXHvS8acvmXK77-3AVy9W8nAx3LYqo5KRsVreivL07Nf-9eAVdbrEjuekBXv8sOHIhoDjoyTtoPBYMbJHAhFZd1stZp7Ay0QfzTcq65-lGJJjep

Để nhận biết xe có từng bị va chạm hay không, thì rất khó khi nhìn bằng mắt. Cho nên để cảm nhận một cách rõ hơn bạn nên dùng tay miết lên bề mặt thân xe. Kết hợp với quan sát bằng mắt, miết tay lên xe sẽ giúp bạn phát hiện chính xác hơn những vị trí không bằng phẳng trên xe. Với những xe từng xảy ra va chạm, tai nạn bị móp, lõm ở thân xe. Người ta có thể dùng một số biện pháp khắc phục, như hút và trám vết lõm. Tuy nhiên, dù sử dụng biện pháp nào thì cũng khó thể hoàn hảo 100%.

Kiểm tra khe cửa. mép cửa, và ốp
VyWdVdwBhTTXlILV1TvZPdKz1dzthXKFpwixfWF9Rg_ftuxiA4sNDpiMzD1beVfGbHyezOvL_SYi9Irmg6WlyudIpNR7ofq91OmTHUKodo1hVAV5Hrr-Lmk2H431aD6-safqwmID

Khe cửa, mép cửa và ốp là các vị trí “tố cáo” rất rõ những xe từng bị va chạm, tai nạn, nhất là xe bị đâm đụng từ hai bên hông. Khe cửa, nhất là mép cửa là vị trí rất quan trọng và dễ bị hư tổn nếu xảy ra va đụng. Khe cửa, mép cửa của xe ô tô thường được dập trực tiếp tại nhà máy nên đây là một khối liền mạch. Nếu xe từng bị va đụng, mép cửa bị hư hại và đã qua sửa chữa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được vết chắp vá, sửa chữa. Nếu xe chưa bị va chạm, khe cửa, mép cửa phải thẳng, đều từ trên xuống. Bạn có thể mở một lúc cả cửa trước và cửa sau để so sánh dễ dàng hơn từng chi tiết nhỏ.

Quan sát mép cạnh góc capo
iWZBPR-11Gm4yNoUslpu6KeHD3vNcQsd33ucS_nvVAXYPgDLhyBoFyawY7o1tL_VkGZcXRLV55R0SirAZ6CtJSDM7kOTgMqU5LGsoigD1mctoq302LNJnaFuTs5DziL12I9Y-ddB

Sau khi bạn kiểm tra toàn bộ ngoại thất xe ô tô cũ, bạn hãy mở nắp capo, xem kỹ mép cạnh của nắp capo. Những xe chưa từng va đụng thì mép cạnh sẽ thẳng, đều, không có dấu vết móp lõm hay chắp vá. Quan sát mép cạnh hai bên phải tương xứng với nhau. Một yếu tố nhỏ khác bạn nhất định đừng bỏ qua đó là xem xét đường keo chỉ viền ở bên trong mép nắp capo. Chi tiết này dù rất nhỏ nhưng sẽ nói lên rất nhiều điều đấy. Bạn dùng tay ấn vào đường keo chỉ này. Nếu dùng tay ấn vào mà đường keo nở ra thì là keo chỉ “xịn” chính hãng. Còn nếu dùng tay ấn, đường keo chỉ không có độ đàn hồi, phát ra tiếng “tách” kèm theo đó là vết thủng, đồng nghĩa đường keo chỉ đã bị chạy lại.

Lưu ý những con ốc
Một mẹo nhận biết xe từng gặp tai nạn rất hay khác đó là quan sát các con ốc. Bạn hãy mở nắp capo, quan sát khung xương đầu xe, chú ý từng con ốc, từng chi tiết, xem đã bị tháo hay chưa. Nếu xe từng bị tông đụng mạnh, tổn hại đến khoang máy, thì những con ốc này sẽ có vết từng bị tháo để sửa chữa.
cmQDoAmeEKgHwvJDbBNOMQTpZ4FLQCjzIBS7tuLyUyirSVJ3y0iTtLhWXQkm3HV2_7IkWCXAyn3ZRqU3ID7ZF9gWDjkv1BwrxZCSiwcjWH5d_v6GdjhcaDI0rAQo4wVX-to3HZCg

Đánh giá xe khi lái thử
Đây là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua khi mua xe ô tô cũ, những vụ tai nạn thường xảy ra phần nhiều từ phía trước, nên khả năng tác động xấu đến khoang máy, động cơ, đặc biệt hệ thống lái là rất lớn. Nếu hệ thống bị ảnh hưởng, theo kinh nghiệm lái thử ô tô cũ, bạn sẽ cảm nhận được sự thiếu ổn định. Tay lái có thể bị lệch, rung lắc, nặng hơn hay nhẹ hơn bình thường. Ngoài ra, tiếng máy nổ, phản ứng chân phanh và chân ga cũng phản ánh được một phần về “sức khoẻ” của động cơ xe.

Kiểm tra giấy tờ xe
Việc kiểm tra giấy tờ xe sẽ cho bạn biết được một phần “lịch sử” sử dụng xe. Khi mua xe cũ, bạn nên kiểm tra kỹ các loại giấy tờ như giấy đăng ký, sổ bảo hiểm, sổ đăng kiểm… Những giấy tờ này vừa giúp chứng minh nguồn gốc hợp pháp của xe, lại vừa phản ánh một phần nào những “chiến tích” của xe nếu có. Bên cạnh đó, bạn có thể xem để kiểm tra xe có từng bị “triệu hồi” do lỗi kỹ thuật hay từng bị tai nạn không.
8WucVOtQ_a8D21Prn6CPTFU3HvZ3SiIaYfm5E37EMercg-6moq0jltk9NgnqILdhJ4f5dv2x_dUElsh1oy6QvaV8UKVtbZSRGIiOBFtmLiZnvD2olXkdVBT5yoHeoP9SPRW0ZgNO

Đối với những cách để nhận biết xe ô tô từng bị tai nạn khi mua xe ô tô cũ, ở bài viết trên sẽ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết khi mua bán xe ô tô. Ngoài ra khi bạn chưa từng mua xe ô tô bao giờ muốn bảo đảm bạn cần tìm một nơi buôn bán xe ô tô uy tín, hay showroom lớn có tên tuổi để đảm bảo hơn.

Một trong những nơi đáng tin cậy như Anycar, sẽ giúp bạn lựa chọn xe theo như mong muốn của bạn. Tại đây bạn được các nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng hướng dẫn bạn từng bước với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến showroom này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Nguyên nhân, cách nhận biết tôm thiếu oxy để xây dựng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Làm cách nào để nhận biết được những chiếc ví cầm tay nam chất lượng? Thời trang Nam 0
N Cách để nhận biết công ty môi trường uy tín Các dịch vụ khác 0
A Cần bán Làm cách nào để có thể nhận biết được mẫu mặt khóa đẹp sang và chất lượng Thời trang Nam 0
Em làm đẹp Nhận diện các loại mụn thường gặp trên da để có cách điều trị hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Tư vấn 6 cách hiệu quả về chi phí để nâng cao nhận diện thương hiệu với SMS Marketing Các dịch vụ khác 0
quyen113 Cách đơn giản để nhận biết chàng có sành chuyện "ấy" không Các dịch vụ khác 0
thambt029 Một số cách để nhận biết dây cáp điện thoại không chính hãng Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
seot861 Tư vấn Cách chọn mua xì gà chất lượng để cảm nhận sự hương vị tốt nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Những cách đơn giản để nhận biết bồn cầu VIGLACERA chính hãng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cách Đơn Giản Để Có Thể Nhận Biết Đàn Bà Lấy Nhầm Người Chồng Không? Các dịch vụ khác 0
manhnhan889 Làm Cách Nào Để Nhận Biết Đâu Là Tảo Xoắn Spirulina? Các dịch vụ khác 0
D Cách nào để bạn nói tiếng Anh tốt hơn? Hãy xem và cảm nhận Tuyển sinh- Học Hành 0
B Cách để nhận biết đá granite tự nhiên Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cần mua Mách bạn những cách để nhận biết bạn sắp trúng số độc đắc mega 6/45 Thời trang Nữ 0