Cách Đổi Tên Chuyên Mục Uncategorized

ducsilver

Thành viên mới
11/3/19
64
0
6
Nếu bạn có suy nghĩ cách đổi tên chuyên mục mục uncategorized trên WordPress, thì bạn không phải là người đầu tiên muốn làm việc này đâu. Người dùng WordPress thường xuyên hỏi chúng tôi rằng liệu họ có thể loại bỏ hoặc đổi tên chuyên mục uncategorized trên WordPress không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để đổi tên chuyên mục Uncategorized và cách để thay đổi chuyên mục mặc định trong WordPress

cách đổi tên thư mục uncategorized
Chuyên mục mặc định trong WordPress là gì?
Chuyên mục và tag là 2 cách phân loại mặc định sẵn có khi bạn mới cài đặt WordPress. Trong khi đăng bài viết trên WordPress phải được đăng trong ít nhất một chuyên mục.

Nếu bạn quên đặt chuyên mục để lưu bài viết, thì bài viết của bạn sẽ tự động lưu vào chuyên mục mặc định. Khi cài đặt WordPress, thì chuyên mục mặc định sẽ được đặt tên là ‘Uncategorized’.

Thư mục mặc định trong WordPress là gì
Thông thường, bạn có thể đi tới Posts » Categories để xóa một chuyên mục. Tuy nhiên, bạn không thể xóa chuyên mục mặc định cho đến khi bạn sử dụng một chuyên mục khác làm chuyên mục mặc định.

Có 2 cách để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể đổi tên chuyên mục mặc định từ uncategorized thành một cái tên nào đó có ý nghĩa, hoặc là thiết lập một chuyên mục mặc định khác.

Như đã nói, hãy xem tiếp làm thế nào để bạn có thể đổi tên chuyên mục uncategorized hay đặt một chuyên mục mặc định mới nhé.

Cách đổi tên chuyên mục Uncategorized trong WordPress
Bạn không thể xóa chuyên mục mặc định nhưng bạn có thể đổi tên nó. Bạn cần đi tới trang Posts » Categories trong trang quản trị WordPress và chọn chỉnh sửa dưới chuyên mục Uncategorized.

edit-category
Nó sẽ đưa bạn tới màn hình chỉnh sửa chuyên mục để bạn có thể đổi tên hoặc thay đổi URL slug.

rename-category
Nếu trang web của bạn không tồn tại hoặc bị chặn bởi công cụ tìm kiếm, bạn có thể thay đổi URL slug.

Tuy nhiên, nếu trang web vẫn chạy thì thao tác này sẽ dẫn đến lỗi 404 khi công cụ tìm kiếm hoặc một người dùng nào đó sử dụng URL cũ.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập điều hướng trong bài viết này sau.

Thay đổi chuyên mục mặc định trong WordPress
Bạn có thể dễ dàng thay đổi chuyên mục mặc định trong WordPress. Trước hết, hãy đảm bảo là bạn có một chuyên mục khác ngoài chuyên mục uncategorized

Nếu bạn đã có một chuyên mục mà bạn muốn đặt làm chuyên mục mặc định thì bạn có thể bỏ qua bước này. Còn không, hãy đi tới Posts » Categories và tạo một chuyên mục mới.

addnewcategory
Giờ thì hãy đi tới trang Settings » Writing. Lựa chọn đầu tiên của trang này là thiết lập chuyên mục bài đăng mặc định.

Nhấn vào trình đơn thả xuống cạnh đó và chọn chuyên mục mặc định mà bạn muốn dùng.
10 Lý Do Hàng Đầu Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng VPN
defaultpostcat
Đừng quên nhấn vào nút lưu thay đổi để lưu lại thiết lập của bạn.

WordPress từ giờ sẽ sử dụng chuyên mục mà bạn chọn làm chuyên mục mặc định. Nếu bạn quên chọn chuyên mục cho bài viết, nó sẽ tự động được lưu vào chuyên mục mặc định.

Tuy nhiên, bài đăng lưu trong chuyên mục uncategorized sẽ không thể chuyển sang chuyên mục mới. Bạn có thể chỉnh sửa các bài viết này và thay đổi chuyên mục của chúng.

Bạn cũng có thể xóa chuyên mục ‘Uncategorized’. Nếu bài đăng chỉ được lưu ở chuyên mục uncategorized, nó sẽ tự động được chuyển sang chuyên mục mặc định mới

Điều hướng URL tới chuyên mục Uncategorized cũ
Nếu trang web của bạn vẫn đang hoạt động khi bạn thực hiện thao tác đổi tên hoặc xóa chuyên mục uncategorized, người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ thấy một trang dính lỗi 404 khi sử dụng URL cũ.

Đây là cách để bạn có thể dễ dàng sửa lỗi và điều hướng người dùng tới URL của chuyên mục mới hoặc đã được đổi tên.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin có tên Simple 301 Redirects. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết về làm thế nào cài đặt plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn hãy đi tới trang Settings » 301 Redirects và nhập URL của chuyên mục uncategorized cũ trong ô.

redirect
Yêu cầu và URL mới trong ô Đích đến.

Ví dụ, nếu URL tới chuyên mục uncategorized cũ của bạn như thế này

Vậy thì bạn hãy nhập /category/uncategorized/ trong ô Yêu cầu

Trong ô Đích đến, bạn hãy nhập đầy đủ URL mới. Ví dụ:

Đừng quên nhấn vào nút lưu thay đổi để lưu lại thiết lập của bạn. Để xem hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn để tạo điều hướng trên WordPress dành cho người mới bắt đầu.

Thế là xong. Giờ thì khi khách truy cập sử dụng URL của chuyên mục ‘Uncategorized’ cũ, họ sẽ được điều hướng đến URL mới

Chúng tôi hi vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu được cách đổi tên chuyên mục uncategorized cũng như cách thiết lập chuyên mục mặc định mới trong WordPress. Bạn nghĩ sao về cách làm này của chúng tôi? Hãy để lại ý kiến của bạn bằng cách bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi hi vọng bạn cũng quan tâm đến làm thế nào hiển thị bài viết gần đây theo chuyên mục
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lambanghnhanh Tư vấn Cách sang tên đổi chủ giấy tờ xe máy Các dịch vụ khác 0
M Đổi gió với phong cách Eco khi trang trí văn phòng cho thuê Quận 2 Bất động sản khác 0
1 [Đổi thưởng]Cách vào w88vin Các dịch vụ khác 0
N Căn hộ chung cư cải tạo thành không gian sống đáng ngạc nhiên nhờ thay đổi cách sắp xếp nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
quyen113 Thay đổi phong cách cho 3 khu vực trọng yếu trong nhà Các dịch vụ khác 0
quyen113 Tự thay đổi phong cách thiết kế và trang trí nhà ở Các dịch vụ khác 1
B Thực hiện tiết kiệm điện năng bằng cách thay đổi bóng đèn Các dịch vụ khác 0
T Đại sứ Mexico tại Mỹ thay đổi cách gọi ông Joe Biden sau bầu cử Tin tức cập nhật 0
T Bruno Fernandes: 'Tôi đã thay đổi cách đá phạt đền' Tin tức cập nhật 0
T Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp nhiều lần thay đổi cách điều trị Covid-19 Tin tức cập nhật 0
T Thêm ca COVID-19 mới từ Nhật về, Thủ tướng lưu ý việc thay đổi phí cách ly tự nguyện dễ gây bức xúc Tin tức cập nhật 0
T Thêm ca COVID-19 mới từ Nhật về, Thủ tướng lưu ý việc thay đổi phí cách ly tự nguyện dễ gây bức xúc Tin tức cập nhật 0
Tongthom Tư vấn 10 vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi từ vạn sang tiền Việt Nam Các dịch vụ khác 0
T Muốn chồng thay đổi cách tiêu tiền Tin tức cập nhật 0
T Giá xăng dầu biến động ra sao khi thay đổi cách tính? Tin tức cập nhật 0