Tư vấn Cách dùng máy hút ẩm tiết kiệm điện

lich

Thành viên mới
25/10/17
25
0
1
VND
Máy hút ẩm có tốn điện không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng Việt khi có ý định mua máy hút ẩm để sử dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và đồng thời chia sẻ đến bạn cách dùng máy hút ẩm tiết kiệm điện nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Máy hút ẩm có tốn điện không?​

Trên thực thế, có nhiều gia đình đang sử dụng máy hút ẩm cho biết thiết bị này tiêu thụ không quá nhiều điện năng. Mức tiêu thụ điện năng của máy hút độ ẩm là khá thấp, bởi vì, máy hút ẩm thường có công suất cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng từ 400W đến 600W. Ngoài ra, các dòng máy hút ẩm thông thường chỉ có công suất khoảng từ 210W cho đến 250W, tính ra cũng chỉ bằng công suất của một chiếc quạt, do vậy, sử dụng máy hút ẩm không hề tốn điện.

Cách dùng máy hút ẩm tiết kiệm điện​


Cách dùng máy hút ẩm tiết kiệm điện
Việc sử dụng máy hút ẩm có tốn kém điện năng hay không ngoài phụ thuộc vào công suất của máy thì còn phụ thuộc vào cách dùng của người sử dụng nữa. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo thêm nhé!
  • Bạn nên chọn mua sản phẩm máy hút ẩm có công suất phù hợp với diện tích phòng nhà bạn. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì không nên chọn những loại máy hút ẩm có công suất quá lớn để tránh lãng phí. Ngược lại, nếu phòng có diện tích lớn thì bạn cũng không nên chọn mua máy hút ẩm có công suất quá nhỏ để tránh không đáp ứng được khả năng hút ẩm.
  • Nên chọn các loại máy hút ẩm được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.
  • Khi mới mở máy hút ẩm, bạn nên cài đặt máy hoạt động với độ ẩm % thấp nhất rồi mới tăng dần độ ẩm cài đặt lên sao phù hợp với diện tích và chức năng của phòng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả và còn giúp đảm bảo không gây ra tình trạng phòng bị quá khô một cách đột ngột.
  • Bạn nên sử dụng máy hút ẩm trong phòng kín và có cách nhiệt thì càng tốt. Những phòng kín và được lắp cách nhiệt sẽ hỗ trợ máy hút ẩm hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều, từ đó góp phần giúp tiết kiệm điện năng sử dụng một cách tối ưu.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng máy hút ẩm trong các phòng hở và không nên mở cửa khi đang sử dụng máy hút ẩm trong phòng để đảm bảo hiệu quả hút ẩm và giúp tiết kiệm điện năng sử dụng.
  • Mọi người cũng cần vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên để vừa đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn, lại vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cách dùng máy sưởi đúng cách tránh hư hao Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Cách dùng máy bơm màng axit Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Chia sẻ cách phân loại máy bơm tăng áp dùng cho gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
NhatHuy Cách Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Máy Tính Tại Nhà Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
Thiết bị chuyên dụng Tư vấn Hướng dẫn cách dùng máy cân bằng laser để lắp đặt tủ bếp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bomcongnghiep12 Cách dùng máy bơm nước tiết kiệm điện Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Sử dụng máy massage như thế nào cho đúng cách cách dùng máy massage cầm tay mệt mỏi và găng tay là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi với nhiều người như Căn hộ chung cư 0
M Cách dùng máy bơm màng đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Cần bán Những cách dùng máy hút ẩm hiệu quả Căn hộ chung cư 0
sheep2312 Tư vấn Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng máy hút mùi Pramie Nội Thất - Xây Dựng 0
R Cách sẽ giúp các bạn có thể mở máy lạnh không cần dùng remote Các dịch vụ khác 0
H Mỹ dùng siêu máy tính mạnh nhất thế giới để tìm cách trị Covid-19 Các dịch vụ khác 0
S Cần bán [Chia sẻ] kinh nghiệm dùng máy lọc không khí đúng cách và hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
qnhan10a3 Tư vấn Cách dùng máy đo pH cho hồ cá Các dịch vụ khác 0
danhkiet123 Cần bán Máy đo khoảng cách laser Norm 50m được dùng phổ biến nhất Máy Móc Công Nghiệp 1