Tư vấn Cách giảm cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

tung146

Thành viên mới
10/8/20
12
0
1
Hiện nay, thị trường tiêu dùng phát triển nhanh chóng kèm theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng hóa tang cao. Đối với những đơn vị vận chuyển hàng nhỏ lẻ thì không còn xa lạ. Vậy cần vận chuyển số lượng lớn thì làm thế nào để giảm cước phí?

Cước phí vận chuyển hàng hóa là gì?
Cước phí vận chuyển hàng hóa là số chi phí bạn phải bỏ ra để vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Với mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có cách tính phí vận chuyển khác nhau. Và phí vận chuyển đường bộ sẽ khác phí vận chuyển đường thủy hay đường hàng không.

Đối với vận chuyển hàng không sẽ có chi phí cao hơn và phù hợp với những mặt hàng có giá trị cũng như nhu cầu vận chuyển nhanh. Vận chuyển đường thủy thì phù hợp với những loại hàng hóa lớn, xuất nhập khẩu… Chính vì vậy loại hàng hóa tiêu dung sẽ phù hợp sử dụng loại hình vận chuyển đường bộ.

Cước phí vận chuyển hàng hoá đường bộ là số tiền bạn sẽ phải bỏ ra để thuê các phương thức vận chuyển hàng hoá đường bộ như xe tải, xe container, xe khách, xe máy...Làm sao để giảm cước phí vận chuyển hàng hóa?
Vấn đề đặt ra là vận chuyển số lượng lớn hàng thì kéo theo đó là chi phí cao. Làm cách nào để giảm chi phí?

Tham khảo nhiều hãng vận chuyển khác nhau. Bạn nên khảo giá các đơn vị vận chuyển, chính sách, loại phương tiện vận chuyển và chi phí cho đơn hàng của bạn. Tùy từng đơn vị sẽ có dịch vụ khác nhau cũng như những điều khoản đảm bảo an toàn hàng hóa cho bạn khi vận chuyển. Cũng không nên lựa chọn đơn vị có giá rẻ mà chất lượng không đảm bảo. Tuy cách tính cước vận chuyển đã được Nhà nước quy định nhưng bạn vẫn có thể tham khảo nhiều hãng vận chuyển để lựa chọn nơi có chính sách giá phù hợp.

Nếu bạn có nhiều đơn hàng và mong muốn hợp tác lâu dài bạn vẫn sẽ có thể được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt từ các hãng vận chuyển.

Đặt kho hàng gần nơi đặt các phương tiện vận chuyển. Nếu kho hàng của bạn gần với phương tiện vận tải thì sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí không nhỏ cho việc vận chuyển hàng hóa.

Khi vận chuyển cũng nên lưu ý vấn đề bao bì đóng gói. Tùy vào từng loại hàng hóa mà lựa chọn hộp 3 lớp hay 5 lớp, thùng carton nhỏ hay lớn, có thêm giấy chèn lót hàng hay màng hơi hay không,…
Tại sao nên vận chuyển hàng hóa đường bộ?
Có rất nhiều loại hình vận chuyển để lựa chọn: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không… Mỗi loại vận chuyển sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vận chuyển đường bộ chiến đến 70% nhu cầu vận chuyển của tổng lương hàng tại Việt Nam. Do đâu mà phương thức này lại trở lên phổ biến và được nhiều chủ hàng lựa chọn như vậy?

Những ưu điểm siêu việt của vận chuyển đường bộ so với các phương thức khác:

An toàn hàng hóa
Vận chuyển bằng đường bộ phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau như hàng đông lạnh, xuất nhập khẩu, hàng quá khổ quá tải… mỗi nhóm hàng sẽ được vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng khác nhau để đảm bảo chất lượng hàng tốt nhất.

Thời gian linh hoạt
Thời gian vận chuyển bằng đường bộ phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và thường có khung giờ cố định. Bạn có thể thuê xe tải chở hàng bất cứ lúc nào và yêu cầu thời gian giao, nhận rõ ràng.

Lộ trình đa dạng
Hệ thống giao thông đường bộ tại Việt Nam đang ngày được cải thiện và nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa tận kho trên khắp các tỉnh thành. Đối với các phương thức khác, thường bạn phải mất công luân chuyển hàng từ kho đến ga, tàu, bến đỗ.

Khối lượng vận chuyển đa dạng
Hàng hóa vận chuyển đa dạng với khối lượng từ vài trăm kilogam đến vàn chục tấn. Có thể lựa chọn hình thức ghép hàng hoặc thuê xe nguyên tuyến tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hãy liên hệ tới Trường Nam Logictics để nhận được tư vấn báo giá nhanh nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
E 15 cách giảm cân tự nhiên và an toàn đạt hiệu quả nhanh nhất tại nhà Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Những chia sẻ về cách uống nước sả giảm cân nhanh, hiệu quả Các dịch vụ khác 0
R Giảm cân bằng cách ăn kiêng có thực sự hiệu quả Các dịch vụ khác 0
S Cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hiệu quả nhất hiện nay. Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Cách làm giảm nếp nhăn ở mắt cực đơn giản Các dịch vụ khác 0
xedienxanh67hv Gogo one đỉnh cao phong cách giảm giá sốc Xe máy - Xe đạp 0
R Chỉ cần ăn chuối đùng cách bạn có thể tự giảm cân tại nhà Các dịch vụ khác 0
R Giảm cân với rau xanh sẽ hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng cách Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Top những cách giảm mỡ bụng của người Nhật hiệu quả được chuyên gia gợi ý Các dịch vụ khác 0
R Liệu bạn có thể tìm cách giảm cân tại nhà hiệu quả? Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Hóp bụng có giảm mỡ bụng không? Tiết lộ cách hóp bụng giảm mỡ bụng nhanh nhất Các dịch vụ khác 0
R Những lý do khiến bạn giảm cân bằng cách ăn kiêng thất bại Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Uống nước sấu có giảm cân không? Bật mí cách uống nước sấu giảm cân hiệu quả Mẹ và Bé 0
H Tư vấn Cách giảm nếp nhăn trên mặt cho các chị em ngoài 30 tuổi Nước hoa - Mỹ phẩm 0
chanbanhxe Tư vấn Tư vấn cách so sánh các loại gờ giảm tốc độ Các dịch vụ khác 0