Tư vấn Cách hạ sốt bằng gừng tươi hoặc bột gừng cho người lớn

alexis.vannguyen

Thành viên mới
29/10/18
4
0
1
Sốt là một loại bệnh thường gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào, đó là khi hiện tượng nhiệt độ cơ thể tăng cao. Có rất nhiều nguyên nhân gây sốt, nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trang sốt là do hệ thống miễn dịch phải “làm việc hết công suất” để chống lại vi khuẩn, virus xâm nhập từ bên ngoài. Lúc này, cơ thể sẽ dễ dàng mất nước và các chất điện giải thiết yếu như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+… Qua bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu mẹo hạ sốt nhanh, an toàn, hiệu quả dành cho người lớn ngay tại nhà bằng cách bằng gừng tươi hoặc bột gừng. Cùng tìm hiểu qua bài vieetd này nhé!

tre-bi-sot-nen-an-gi.jpg

Trong thực tế chúng ta thường biết đến gừng tươi với công dụng là một loại gia vị để nêm nếm thức ăn, gừng còn là một vị thuốc trong dân gian và thường được tin dùng để chữa bệnh rất hiệu quả. Gừng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus tự nhiên giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể, đẩy lùi các loại bệnh, virus truyền nhiễm một cách nhanh chóng.

Để sử dụng gừng hạ sốt nhanh cho người lớn, bạn thực hiện theo từng bước sau đây: đầu tiên bạn chọn một củ gừng rửa sạch, sau đó giã gừng thật nhuyễn hoặc dùng bột gừng sẵn có, sau đó hòa với nước ấm để tắm nhanh. Sau khi tắm, đắp chăn ấm để cơ thể ra mồ hôi nhằm tác dụng hạ nhiệt và giảm sốt. Lưu ý, với phương pháp này, trước tiên bạn nên kiểm tra phản ứng của gừng với cơ thể bằng cách chà sát một ít gừng tươi hoặc bột gừng vào lòng bàn tay, để khoảng 3-5p, điều này nhằm hạn chế những khả năng dị ứng có thể xảy ra.
Bên cạnh phương pháp tắm với nước gừng ấm, bạn có thể uống thêm nước gừng tươi cùng mật ong để hạ nhiệt, công dụng kháng viêm có trong gừng tươi sẽ giúp cơ thể hạ sốt rất nhanh.

Qua bài viết này bạn đã biết thêm một bài thuốc dân gian giúp hạ sốt nhanh dành cho người lớn. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp bạn có thể áp dụng thành công. Ngoài ra bạn có thêm tham khảo thêm nhiều kiến thức khác tại https://hapacol.vn/