Cách Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Phật Đúng Cách

vuadodongsg

Thành viên mới
Ngày nay việc thờ tự Phật tại gia đã không còn quá xa lạ đối với người Việt. Thờ cúng Phật tại gia là cách gia chủ cầu mong sự phù hộ, phù trì từ các vị Phật để gia đạo được bình an, vừa mang những thành viên trong gia đình mang thể học theo những đức hạnh cao quý từ phía Phật. Tuy nhiên để Phật sở hữu thể hiển linh và sở hữu thể hộ trì độ trì cho gia chủ thì gia chủ buộc phải phải tiến hành khai quang điểm nhãn tượng Phật. Vậy khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật phải chuẩn bị những gì và khiến cho những gì? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây!

Vì sao phải khai quang điểm nhãn tượng Phật?
Sau khi thỉnh một bức tượng Phật bằng đồng vvề nhà, việc khai quang quẻ điểm nhãn tượng Phật đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Lúc này, gia chủ cần phải tiến hành phổ biến nghi lễ khác nhau, sau đó đọc chú và thực hiện điểm vào cặp mắt từ Phật để tiến hành khai quang đãng điểm nhãn cho tượng Phật.

Khai quang quẻ điểm nhãn cho tượng Phật chính là nghi lễ khai mở cho tượng Phật từ phía vật phẩm bình thường trở nên có hồn, linh thiêng và mang linh khí hơn. Quá trình này sẽ mang đưa vong linh từ phía Phật nhập vào bức tượng. Trong đó, ngài mới sở hữu thể hiển linh để che chở và lắng nghe những tâm nguyện từ gia chủ.

[IMG]

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ giả cổ đẹp, tinh xảo
>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – Vật phẩm trang trí mang may mắn, cầu bình an trong nhà

Khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật cũng mang ý nghĩa dâng cúng lên Phật. Sau khi hoàn thành tượng Phật, gia chủ sẽ tiến hành nghi lễ. Đây chính là thời khắc mà con người với thể thấy được sự vĩ đại cũng như tầm liên quan của Phật với thế gian.

Tuy nhiên rộng rãi người cũng cho rằng, người thường không thể khai quang cho Phật bắt buộc nghi lễ này cũng có ý nghĩa Phật đang khai quang đãng điểm sáng cho chúng ta. Khi nhìn vào những bức tượng Phật, Phật sẽ liền khai mở ánh sáng của bi trong chính chúng ta. Khi thờ Phật nào chúng ta cũng bắt buộc biết đức hạnh của Phật đó và đi theo tiết hạnh từ người.

Ai có thể thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn tượng Phật
Quá trình khai quang quẻ điểm nhãn vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn xác đến từng giai đoạn chính vì vậy mà ko phải ai cũng với thể thực hiện nghi lễ khai quang đãng điểm nhãn cho tượng Phật mà đòi hỏi người khai quang quẻ phải sở hữu hiểu biết trong lĩnh vực phong thủy, phật giáo.

[IMG]

Sư thầy tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng Phật
Thông thường, gia chủ buộc phải mời những pháp sư, thầy tu với phổ biến năm kinh nghiệm tu hành và thông đạt sâu sắc về phật giáo, phong thuỷ để tiến hành và thực hiện những nghi lễ buộc phải thiết. Tuy nhiên điều quan trọng nhất đó là người tiến hành khai quang điểm nhãn tượng Phật phải mang tâm thanh tịnh, trong sáng và một lòng thật tâm luôn hướng Phật.

Điều này sẽ mang quá trình điểm nhãn tượng Phật được thực hiện thành công và đúng theo văn hóa tín ngưỡng và quan niệm của Phật giáo

Cần chuẩn bị những gì trước nghi lễ khai quang điểm nhãn tượng Phật
Để quá trình tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng Phật được diễn ra trơn tru thì gia chủ buộc phải chuẩn bị hầu hết vật dụng thật kỹ lưỡng trước lúc thực hiện nghi lễ.

Đầu tiên, khi sắm tậu tượng Phật, gia chủ phải chọn lọc những pho tượng sở hữu diện mạo và hình khối tuyệt vời mắt, không bị lỗi hay sứt mẻ. Gia chủ với thể chọn lựa những bức tượng đồng để mang độ bền tốt nhất cũng như thần thái tượng tuyệt vời nhất đảm bảo việc thờ cúng càng trở thành trang nghiêm.

[IMG]

Tượng phật di lặc bằng đồng catut ngang 43cm
>> Xem ngay: Bộ sưu tập 15 mẫu tượng Di Lặc đẹp – độc đáo – ý nghĩa

Tiếp đó, gia chủ phải chuẩn bị một nơi thờ tự linh thiêng để tiến hành khai quang quẻ điểm nhãn cho tượng Phật và phải đảm bảo rằng đó là vị trí thích hợp với việc phụng dưỡng tượng Phật. Hoặc gia chủ cũng sở hữu thể với tượng lên chùa để tiến hành khai quang quẻ điểm nhãn cho tượng.

Sau lúc thỉnh tượng Phật về gia chủ buộc phải phải để ý những vấn đề sau trước khi tiến hành khai quang quẻ tượng Phật:

– Tượng Phật sau khi thỉnh về bắt buộc phải dùng vải điều trùm kín bức tượng .

– Đặt tượng tại vị trí cao ráo, sạch sẽ và tránh những nơi ô uế.

– Tránh xâm phạm tới tượng, không được với hành vi bất kính với tượng Phật.

– Chuẩn bị hầu hết đồ tế và một mâm cỗ chay. Tùy theo điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể chuẩn bị một mâm cỗ phù hợp với những món đơn thuần nhất.

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị thì gia chủ mang thể mời thầy và khởi đầu thực hiện nghi thức này theo bí quyết hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tượng Phật
Chuẩn bị bao sái tượng

Bao sái tượng là việc vệ sinh, khiến cho sạch cho tượng. Để bao trệu tượng, gia chủ phải phải sử dụng tới nước thơm. Gia chủ sở hữu thể tìm thấy nước thơm trên thị trường tại những hệ thống chuyên bán đồ thờ cúng. Hoặc trường hợp như chơi có, gia chủ với thể tự làm cho bằng nước với rượu, quế và chút dầu thơm.

[IMG]

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm thếp vàng 9999
>> Xem ngay: Tượng Phật để ô tô – “lá bùa hộ mệnh” cầu bình an khi lái xe

Gia chủ tiến hành những bước bao sái tượng như sau:

– Với những bức tượng cỡ nhỏ, gia chủ cần đặt tượng trong một mẫu chậu nước tại vị trí cao. Sau đó sử dụng khăn mềm sạch thấm nước và lau xung quanh co bức tượng thật sạch. Lưu ý buộc phải phải lau nhẹ nhàng, không buộc phải chà sát quá mạnh.

– Với những bức tượng cỡ lớn, gia chủ bắt buộc đặt nguyên bức tượng trên bệ. Dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm nước bao trệu sau đó làm cho sạch xung nói quanh nói quẩn bức tượng.

Sau lúc lau xong, gia chủ cần để cho tượng khô tự nhiên rồi mới sử dụng khăn cỡ vừa phủ kín bức tượng để tiến hành nghi lễ.

Tiến hành nghi thức khai quang
Sau lúc tiến hành khiến sạch tượng, gia chủ mang thể tậu giờ tuyệt vời để pháp sư hoặc thầy cúng tiến hành nghi lễ khai quang đãng tượng Phật. Các bước tiến hành lễ khai quang đãng phải được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên là pháp sư nên thắp hương và xin phép được tiến hành khiến cho lễ.

Bước 2: Sư thầy sẽ đứng lên và tiến hành đọc bài chú khai quang quẻ ở đàn tràng. Cùng lúc đó, vị sám chủ cầm gương giơ lên thật nhẹ nhàng và mang qua đưa lại trước tượng Phật. Hành động này với đến ý nghĩa nhắc nhở hầu hết người tiến hành tẩy rửa đại viên cảnh hiển lộ.

[IMG]

Tượng Phật A Di Đà tỏa hào quang thếp vàng 9999
>> Xem ngay: Mua tượng Phật giá rẻ ở đâu chất lượng và uy tín nhất?

Bước 3: Sám chủ thực hiện viết chữ Án lên diện tượng Phật. Đồng thời thực hiện bài niệm bài khai phục nhãn mang chúng sinh tìm đường nương vào pháp môn tu hành từ Phật của đó khai mở nhục nhãn, Phật nhãn,…

Chiếc gương xuất hiện trong nghi thức làm lễ là biểu tượng từ đại viên cảnh. Gia chủ sở hữu thể sử dụng gương mới hoặc gương cũ đều được. Tuy nhiên, gương phải được làm cho sạch, bao trệu buộc phải thận. Với đó đảm bảo việc khai quang quẻ điểm nhãn tượng Phật được thực hiện linh thiêng nhất.

Những lưu ý quan trọng khi thờ cúng tượng Phật tại gia
Sau khi tiến hành khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật, gia chủ cũng bắt buộc để ý một số vấn đề quan trọng lúc thờ phụng tượng Phật tại gia như sau:

– Không buộc phải chuyển động tượng Phật tương hỗ trong nhà. Nên một mực tượng Phật tại một nơi thờ.

– Tượng Phật bắt buộc được đặt ở vị trí cao, trang nghiêm và thuận luôn thể cho việc thờ cúng.

– Không đặt tượng Phật tại những vị trí ẩm ướt, gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay các vị trí thiếu sự trang trọng khác.

– Bàn thờ Phật phải luôn đặt cao hơn gia tiên.

– Phải giữ cho khu vực thờ Phật được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

Trên đây là những chia sẻ từ phía Dung Quang Hà xung vòng quanh vấn đề khai quang đãng điểm nhãn tượng Phật cũng như bí quyết thờ phụng tượng Phật. Hy vọng bài viết sẽ có lại rộng rãi kiến thức hữu ích hơn cho gia chủ.

>> Xem thêm: Các mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng với đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vuadodongsg Hướng Dẫn Cách Khai Quang Rùa Đầu Rồng Các dịch vụ khác 0
vuadodongsg Hướng dẫn cách khai quang cóc ngậm tiền chuẩn phong thủy Các dịch vụ khác 0
doducthanh Tư vấn Cách khai quang Rùa Đầu Rồng đơn giản tại nhà Căn hộ chung cư 0
doducthanh Tư vấn Thiềm thừ giá bao nhiêu? Cách khai quang cho thiềm thừ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách khai quang điểm nhãn tượng Phật Nội Thất - Xây Dựng 0
7 Cách thức doanh nghiệp lễ khai trương Các dịch vụ khác 0
nqminh8884 Cần bán Minh Khai, 48m2*4 tầng, 4.8 tỷ, cách oto 50m, nhà đẹp ở luôn Nhà bán - cho thuê 0
0 Cần bán Minh Khai, 48m2*4 tầng, 4.8 tỷ, cách oto 50m, nhà đẹp ở luôn Nhà bán - cho thuê 0
L Cần bán Minh Khai, 48m2*4 tầng, 4.8 tỷ, cách oto 50m, nhà đẹp ở luôn Nhà bán - cho thuê 0
nqminh8884 Cần bán Minh Khai, 34m2*5 tầng, 3.25 tỷ, lô góc, oto cách 50m Nhà bán - cho thuê 0
L Cần bán Minh Khai, 34m2*5 tầng, 3.25 tỷ, lô góc, oto cách 50m Nhà bán - cho thuê 0
0 Cần bán Minh Khai, 34m2*5 tầng, 3.25 tỷ, lô góc, oto cách 50m Nhà bán - cho thuê 0
T Cách lặp khai báo thuế, điều cần biết của kế toán thuế? Tuyển sinh- Học Hành 0
tan255 Nhà đẹp lung linh cách MP Minh Khai chỉ 40m ngay cạnh HinodeCity giá nhỉnh 4 tỷ Bất động sản khác 0
T Khai báo thuế là gì và cách lập khai báo thuế năm 2021 Tuyển sinh- Học Hành 0