Cách kinh doanh online trên facebook và những điều cơ bản bạn cần biết

hanhi1122

Thành viên mới
10/11/21
21
0
1
VND
Facebook là nơi lý tưởng để chia sẻ những khoảnh khắc, để giải trí nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để kinh doanh. Sau đây là một số điều cơ bản bạn cần biết khi kinh doanh online trên facebook.
vJDsbgq_xEO-8-CevJVJEfJmJ0BWRmKPjKzqLRizHlu2ouxsWi_916BoGANP22mL61RtVxoUASIjeJSr_Rz7Dc5asRZ31cfDpQ5d2ZvgL40Yi4k-isQ3fpsyd78QEZvh6yZ2J28j


1.Cách chọn sản phẩm để kinh doanh​

-Sản phẩm thiết yếu: Đây là sản phẩm cơ bản của mỗi người được dùng hàng ngày như sữa tắm, mỹ phẩm, quần áo,... Nhu cầu cần mua các sản phẩm này rất cao nhưng rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Trừ khi bạn đưa ra mức giá ưu đãi thì vẫn còn cơ hội để cạnh tranh.
-Sản phẩm độc lạ: Con người luôn thích những thứ độc nhất vô nhị . Khi bạn suy nghĩ ra một thứ gì độc lạ hãy triển khai thử ý tưởng đó. Biết đâu nó sẽ được mọi người ủng hộ
-Sản phẩm theo trend: Giới trẻ hiện nay rất nhạy bén , chỉ cần có xu hướng gì mới họ sẽ bắt kịp ngay. Nên nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm theo trend hãy cập nhật nhanh nhất.

2.Xây dựng thương hiệu cá nhân​

Hãy bắt đầu việc kinh doanh online trên facebook bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Để khách hàng biết được bạn là ai , hãy tích cực lan tỏa kiến thức , kinh nghiệm, những trải nghiệm cá nhân của bạn.

1.Định vị cá nhân​

Hãy xác định hình ảnh cá nhân mà bạn muốn hướng tới hay thần tượng bạn thích. Bạn muốn mình giỏi lĩnh vực nào, chia sẻ kiến thức gì.

2.Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp​

Mỗi ngôn từ, hình ảnh, bài viết bạn post lên facebook đều sẽ được mọi người để ý. Nên trong quá trình thay đổi hình tượng hãy chú ý những điều đó. Những bài viết, ngôn từ trên mạng xã hội đôi khi có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn.

3.Tận dụng mạng xã hội​

Hãy sử dụng các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Youtube, Tik Tok ,... để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn. Ở đây bạn có cơ hội để tiếp cận nhiều nguồn khách hàng khách hàng khác nhau. Biết đâu khách hàng tiềm năng của bạn lại ở trong đây.

3.Kinh nghiệm bán hàng trên các hội nhóm​

-Tham gia hội nhóm: Hãy tham gia các nhóm có liên quan tới sản phẩm bạn muốn bán, khu vực nơi bạn ở để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng gần nhất.
Ví dụ bạn kinh doanh đồ ăn vặt ở thủ đức.Hãy tham gia các nhóm ăn vặt thủ đức, nhóm ăn vặt phường Hiệp Bình Phước, dân cư thủ đức,...Việc tiếp cận nguồn khách hàng gần sẽ giúp khách tiết kiệm tiền ship. Càng tối ưu hóa giá sản phẩm xuống, khách hàng sẽ có cơ hội quay lại cửa hàng của bạn nhiều hơn.
-Đăng bài vào các hội nhóm: Việc đăng bài lên các nhóm liên quan sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu. Hãy chuẩn bị bài viết và hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt để thu hút khách hàng.
-Seeding: Bạn có thể tự tạo vài nick ảo vào comment để mua hàng của bạn. Ban có thể comment như “Giá bao nhiêu vậy shop”,’Còn hàng không shop”,”Bánh rất ngon”... Theo tâm lý thì khách hàng khi thấy sản phẩm được nhiều người hỏi thì cũng sẽ muốn mua hàng. Họ nghĩ là sản phẩm này tốt thì mới nhiều comment như vậy. Việc seeding comment còn giúp tăng tương tác cho bài viết.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
NhanTran123 Cách kinh doanh online trên facebook cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
bachhoangnam6666 Cần bán Bán nhà phố Khương Trung- Thanh Xuân,cách Ngã Tư Sở 100m ,ngõ ô tô, kinh doanh Nhà bán - cho thuê 0
C Tạm biệt cách quản lý truyền thống, công nghệ ứng dụng triệt để trong kinh doanh nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
Đào tạo Digital Marketing Khóa Học Kinh Doanh Shopee Về Cách Đăng Sản Phẩm Tuyển sinh- Học Hành 0
C Cách quản lý công nợ hiệu quả cho cửa hàng kinh doanh vật tư Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Cách lập kế hoạch kinh doanh phòng khám nha khoa Các dịch vụ khác 0
Đào tạo Digital Marketing Khóa Học Kinh Doanh Trên Shopee Về Cách Tạo Gian Hàng Tuyển sinh- Học Hành 0
MinhLee22 Kinh doanh online nhưng chưa biết cách kéo tương tác? Các dịch vụ khác 0
Banhbeo09 Cần bán Cách sử dụng máy ép dầu kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tư vấn Mách bạn cách kinh doanh bán hàng đa kênh thành công Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Mách bạn cách thiết kế shop phụ kiện thời trang kinh doanh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Kinh doanh siêu thị mini và cách quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Cách kinh doanh Hải sản Online thành công Ẩm thực 0
0 Cần bán Phố Vọng, 65m2*4 tầng, 6.8 tỷ, cách oto 50m, kinh doanh tốt Nhà bán - cho thuê 0
dohaitinhbdsthaco Cần bán Bán nhà Phố 8-3 gần Kim Ngưu, BV Thanh Nhàn, kinh doanh, oto đỗ, cách phố 5m chỉ 4,8 tỷ Nhà bán - cho thuê 0