Tư vấn Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng hiệu quả

CongTyKyThuatHT

Thành viên mới
10/1/19
135
0
16
tphcm
kythuatht.com
VND
Rằm Tháng Tám nhất định phải có những chiếc bánh trung thu thơm ngon mới viên mãn. Nếu bạn muốn tự tay làm bánh nhưng không có lò nướng thì phải làm sao. Hãy tham khảo hướng dẫn làm bánh trung thu không cần lò nướng đơn giản.
Tham khảo: Những loại bánh trung thu nào ngon nhất hiện nay mà bạn phải biết
Nguyên liệu làm bánh trung thu thơm ngon

Bột nếp: 600gr
Đậu xanh: 500gr
Đường trắng: 80gr
Dầu ăn: 80ml
Mạch nha: 20ml
Vừng, hạt dưa đã rang chín
Trứng muối
Khoai tím, củ dền: mỗi loại một ít
Bột cacao, bột trà xanh: một ít
banh-trung-thu-deo(1).jpg

Hướng dẫn làm bánh trung thu không cần lò nướng
Tham khảo: Địa chỉ bán bánh trung thu hình con vật dành cho các bé

Bước 1 sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu bằng cách pha đường với nước đun sôi để nguội, cần phải khuấy đều cho tan hết đường với nước.
Rửa sạch củ dền và khoai tím. Sau đó mang 2 loại này đi luộc hay hấp chín rồi xay nhuyễn bằng máy.
Bột trà xanh và bột cacao thì hòa vào nước, để riêng 2 loại.
Bước 2 làm vỏ bánh trung thu
Hòa dầu ăn, nước hoa bưởi nước cốt chanh vào nước được đã được chuẩn bị trước. Thêm bột nếp vào hỗn hợp nước đường một cách từ từ rồi nhào cho nguyên liệu thành một khối đồng nhất và dẻo mịn.
Chia phần bột vỏ bánh thành 5 phần bằng nhau. Tiếp đó lần lượt cho nước củ dền, nước bột trà xanh, khoai tím và cacao vào từng phần bột, sau đó nhào đều tay có được khối bột nhiều màu đẹp mắt.
Bước 3 làm nhân bánh
Về phần nhân bánh ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 giờ. Tiếp theo nấu lên cho đậu vào cùng 1 ít nước đến chín mềm. Sau khi nấu xong cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn cùng với đường.
Làm nóng nồi sau đỏ đổ đậu vào sên trên lửa nhỏ đến khi sệt lại sờ vào không bị dính tay là được. Thêm chút mạch nha vào nhân và trộn đều rồi tắt bếp.
Ngâm trứng muối trong rượu rồi hấp chín
banh-trung-thu-ngu-sac.jpg

Bước 4 làm bánh trung thu không cần lò nướng
Đợi nhân nguội, chia thành 5 phần sao cho tỉ lệ vỏ bánh và nhân là 2:1, viên tròn. Cho trứng muối, hạt vừng và hạt dừa đã rang chín vào giữa từng viên nhân, gói lại cẩn thận.
Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào chính giữa, gói lại để vỏ bọc kín nhân, cho vào khuôn bánh, nén chặt để tạo hình.
Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.
Cơ sở sản xuất bánh trung thu Thuận Phong
Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
Điện Thoại: 0908 419 866
Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
Email: minhtandeveloper@gmail.com
Xem chi tiết: Công thức tự làm bánh trung thu không cần lò nướng bánh trung thu Thuận Phong