Tư vấn Cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền

Do Kha

Thành viên mới
8/10/20
33
0
6
VND
Để có món chả mực Hạ Long thơm ngon mang màu vàng vàng ruộm, vị ngọt tự nhiên, đều và đẹp thì không chỉ khâu lựa chọn nguyên liệu cần phải kỹ càng, mà khâu chế biến cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó. Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn sẽ chia sẻ cách làm món chả mực giã cối cực ngon.

Nguyên liệu làm chả mực:

- 1 con mực mai cỡ lớn thật tươi ngon: trên 1 kg

- Các gia vị: Hạt tiêu, tỏi, hành

- Bột nếp: 1 thìa

Cách làm chả mực:

Bước 1:

Chọn mực loại to (mực mai), nặng trên 1 kg. Lưu ý khi làm chả mực không làm mực ống vì mực này không thơm ngon. Khi chọn mực cũng nên chọn mực đực, mực tươi. Mực càng tươi thì miếng mực càng ngon.

Bước 2:
Làm sạch mực, phi lê, bóc hết màng và ống mực sao cho thân mực và râu mực thật trắng.

Bước 3:
Cho mực vào tủ đông từ 10>15 ngày rồi bỏ ra rã đông, đem rửa sạch. Dùng khăn sạch lau khô mực và chia làm 2 phần: Phần thân mực và râu mực để riêng.

Bước 4:
Lấy phần râu mực cho vào xay đều với gia vị bao gồm (hạt tiêu, mì chính, bột nếp, hành, tỏi).
Công thức: 1 kg mực tươi thì cho 30 gam hành tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính. Cho tất cả các gia vị này vào máy xay xay cùng với đầu mực

Bước 5:
Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực đã xay trước đó. Khi nào sờ tay thấy chúng dính dính là được.

Bước 6:
Sau khi giã, cho ra nặn thành viên tròn bằng quả trứng sau đó làm dẹt, không nên nặn chả mỏng quá thì chả sẽ không được ngọt. Lưu ý khi nặn nhớ quết 1 chút dầu ăn lên tay để mực không bị dính chặt vào găng tay