cùng Trang Chủ làm hồng trà sữa tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm Hồng trà sữa với sữa tươi
Hồng trà 50 grSữa tươi 30 ml
Sữa đặc 20 ml
Nước đường 30 ml
Nước 1.3 lít
Đá viên 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Hồng trà sữa với sữa tươi
- 1
Nấu trà
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1.3 lít nước vào đun sôi với lửa lớn, đến khi nước sôi mạnh thì cho 50gr hồng trà vào khuấy đều rồi nấu khoảng 3 phút.
Tiếp đến, ủ trà trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt trà.
- 2
Pha trà sữa
Bạn chuẩn bị 1 ly đá, sau đó cho 150ml nước cốt trà đã pha, 30ml sữa tươi, 20ml sữa đặc cùng 30ml nước đường vào rồi khuấy đều là thưởng thức được rồi.
3
Thành phẩm
Hồng trà sữa với sữa tươi có thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm thoang thoảng của trà quyện cùng vị béo béo của sữa đặc, xen lẫn 1 chút vị ngọt của sữa tươi tạo nên một hương vị lôi cuốn, kích thích vị giác.
Món thức uống này thích hợp cho một buổi xế chiều tán gẫu cùng bạn bè. Thử làm ngay để chiêu đãi mọi người nhé!