Cần bán Cách làm món ức vịt khoai tây kèm sốt chanh dây như nhà hàng

Do Kha

Thành viên mới
8/10/20
33
0
6
VND
Ức vịt sốt chanh leo là một món ăn ngon và cũng không quá khó để thực hiện. Cùng bỏ túi bài viết dưới đây và trổ tài cho bữa ăn của gia đình mình nhé!

Ức vịt vốn là một món ăn giúp bổ sung rất nhiều vitamin A, vitamin D và protein cho cơ thể. Trong nên ẩm thực thế giới, các món từ ức vịt cũng là lựa chọn được nhiều người lựa chọn cho những tiệc sang trọng. Thông thường ức vịt sẽ được chế ở mức chín vừa, đi kèm đó là sốt cam hoặc sốt chanh leo chua ngọt để tăng hương vị và trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ức vịt sốt cam quả thực là một món ngon vừa bổ dưỡng và cũng rất đơn giản để thực hiện mà bạn nên vào bếp để trổ tài cho gia đình của mình đấy. Cùng tham khảo công thức nấu món ức vịt khoai tây sốt chanh leo này ngay bây giờ nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Ức vịt: 5 miếng
  • Khoai tây: 500 gram
  • Siro phong: 100ml
  • Rượu whisky: 70 ml
  • Mật đường: 10 gram
  • Chanh leo: 4 quả
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Bơ: 2 thìa canh
  • Rau mùi
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, muối, tiêu xay
Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc khoai tây trên bếp trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó bắc ra, để nguội bóc vỏ rồi nghiền nát.

Bước 2: Đặt một chiếc chảo lên bếp, vặn lửa ở mức nhỏ vừa, đợi khi chảo nóng thì cho bơ vào. Ngay khi thấy bơ có hiện tượng sôi thì cho khoai tây đã nghiền nát vào. Đảo đều tay và dằm cho khoai tây nhuyễn hẳn ra trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho vào 1/2 muỗng cafe muối và với rau mùi đã băm nhỏ vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Bước 3:Ức vịt rủa sạch với nước thật nhiều lần để hết mùi. Sau đó, khứa lên ức vịt những đường chéo trên bề mặt rồi mang đi ướp cùng với mì chính, hạt nêm, tiêu xay trong khoảng 20 phút đồng hồ.

Bước 4: Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào rồi bắt đầu tiến hành rán ức vịt. Lúc đầu, bạn nên mở lửa to một chút rồi sau đó vặn nhở lửa lại để phần thịt bên trong có thể chín đều và tránh tình trạng dầu mỡ bị bắn ra ngoài nhé. Khi ức vịt đã chín thì gắp để ra đĩa.

Bước 5: Bổ đôi quả chanh leo ra, lấy và bỏ vào chảo cả hạt lẫn ruột. Sau đó bỏ thêm cả rượu whisky và hoa hồi vào rồi đun sôi cùng lên. Khi đã sôi, bắc chảo ra, bỏ vào thêm một chút mật đường và siro phong vào. Cho chảo quay trở lại bếp, tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 6: Cho phần khoai tây nghiền ra góc đĩa, cạnh miếng ức vịt. Còn phần nước sốt vừa làm thì rưới đều lên phần ức vịt nữa là hoàn thành.

Vậy là bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình mình bằng một món ăn lạ miệng, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng rồi đấy. Cực đơn giản phải không nào? Chúc các bạn sớm thành công với công thức được chia sẻ bên trên nhé
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
bestie Cách làm món sườn khó thơm ngon bá cháy Ẩm thực 0
bestie Cách làm món thịt bò xào hành cần cực ngon Ẩm thực 0
bestie Cách làm món cá thu nhật kho đa phương pháp dưới đây Ẩm thực 0
V Tham khảo cách làm những món đồ lưu trữ đơn giản cho nhà nhỏ Bất động sản khác 0
D Cần bán Cách làm món lòng xào lá lốt thơm ngon Ẩm thực 1
An Thành Máy đóng gói Tư vấn Cách làm bánh mì – Món ăn đường phố nét văn hóa của Việt Nam Ẩm thực 0
A Thì ra cách làm món bắp xào lại đơn giản thế này! Các dịch vụ khác 0
huudien cách làm món bắp xài siêu đơn giản Ẩm thực 0
Máy Đóng Gói An Thành Tư vấn Cách làm há cảo – Món bánh điểm tâm Trung Hoa truyền thống Ẩm thực 0
shodensha Tư vấn Cách làm há cảo – Món điểm tâm sáng Trung Hoa truyền thống Ẩm thực 0
shodensha Tư vấn Cách làm bánh mì – món ăn đường phố nét văn hóa của Việt Nam Ẩm thực 0
shodensha Tư vấn Cách làm gỏi cá Trích - Món ăn đậm chất mang hương vị biển Ẩm thực 0
A Tư vấn Cách làm món ăn ngon từ tôm hùm Ẩm thực 0
thienthu89 Tư vấn Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau củ - TaRo Food Channel Mẹ và Bé 1
H cách làm các món ngon từ quả nhãn, ăn quanh năm các mẹ nên biết Ẩm thực 0