Cần mua Cách làm nem cuốn sống đơn giản cùng bánh tráng Đảm Đang

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
390
0
16
Nem cuốn (miền Bắc) hay gỏi cuốn (miền Nam) là một món ăn thường dùng để khai vị hay nhấm nháp cùng đồ uống, được làm từ bánh tráng cuộn với các loại rau thơm, bún, và một số loại thịt như thịt bò, lợn, vịt, tôm, cá, cua v.v. Nem cuốn, hay nói chung là các món cuốn có thể coi là một dạng chế biến món ăn thịnh hành khắp ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam. Hầu như không có một công thức cố định cho món nem cuốn, bởi tùy địa phương, vùng miền, thức ăn gì cũng có thể làm món cuốn. Vì thế, hôm nay Đảm Đang sẽ hướng dẫn cách làm nem cuốn sống đơn giản để mọi người có thể tham khảo.
Bài trí các nguyên liệu đã sơ chế kể trên ra các bát, đĩa trên bàn ăn để thực khách tự cuộn từng cuộn nem với các nguyên liệu tùy ý và chấm vào nước mắm hay nước sốt. Tại các nhà hàng thường cuốn sẵn từng gói cuốn trước và bày đĩa dọn lên bàn ăn cho thực khác. Thông thường, mỗi cuốn nem được thực hiện bằng cách trải một lá bánh nem, xếp lá rau thơm (như rau xà lách) và cho lần lượt các nguyên liệu vào, cuộn thành từng cuốn. Có thể dùng dọc hành chần để gói bên ngoài cuốn nem cho chắc chắn.
Nhúng bánh tráng vào bát nước. Sau đó trải bánh lên mặt thớt hoặc đĩa. Xếp lần lượt xà lách, rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, và tôm lên mặt bánh. Cuộn lại như làm nem. Vì bánh rất mềm nên bạn cần nhẹ tay để bánh khô. Món nem cuốn này rất đa dạng về thành phần nguyên liệu, nhưng cách cuốn đều tương tự như nhau. Chỉ đơn giản là bạn muốn cuốn với những nguyên liệu nào, và ăn như thế nào để phù hợp với sở thích của mình.
Với món nem cuốn bạn có thể cuốn trang trí ra đĩa trước khi ăn hoặc vừa ăn vừa cuốn. Nem cuốn thanh mát, không ngấy, hương vị thơm ngon là món ăn lý tưởng dành cho bạn và gia đình. Đây là món mang đậm bản sắc dân tộc của Việt Nam, nét truyền thống ấy thể hiện rõ qua các nguyên liệu làm nem cuốn. Từ gạo trong bánh tráng, tôm, thịt heo cho tới rau xanh, tất cả đều mang đậm nét truyền thống của người Việt Nam.
Mong rằng những thông tin trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc cuốn nem đơn giản mà đẹp mắt. Giúp bữa ăn gia đình thêm ngon và đầm ấm.
Bánh tráng Đảm Đang luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho món cuốn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0908 71 68 71 hoặc qua Website hay Facebook của bánh tráng Đảm Đang.
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.