Rau ngải cứu dường như không còn xa lạ trong các món hầm nhiều chất, bổ dưỡng cho sức khỏe, tuy nhiên loại rau này bạn cũng có thể dùng để làm nước ép nữa đấy. Với sự thanh mát và nhiều thành phần tốt thì nước ép ngải cứu là món thức uống mà bạn nên thử qua đấy! Vào bếp thực hiện ngay nhé! Vậy tối nay ăn gì đây?
Mật ong 2 muỗng canh
Nước lọc 200 ml
Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin món ăn nhé!
Nguyên liệu làm Nước ép ngải cứu
Mật ong 2 muỗng canh
Nước lọc 200 ml
Cách chọn mua rau ngải cứu tươi ngon
- Khi mua bạn nên mua những lá ngải cứu còn non có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
- Không chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.
- Ngoài ra bạn nên chọn mua ngải cứu không bị héo, úa vàng , không có sức sống.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, tô, ly, rây,...Cách chế biến Nước ép ngải cứu
- 1
Sơ chế ngải cứu
Ngải cứu mua về bạn nhặt lấy phần non, bỏ hết lá sâu, úa rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 10 - 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- 2
Xay và lọc nước ép ngải cứu
Bạn cho rau ngải cứu vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, tiến hành xay cho rau thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp rau đã xay lọc qua rây để ép lấy phần nước cốt.
- 3
Pha mật ong với nước ép ngải cứu
Bạn thêm vào ly nước ngải cứu 2 muỗng canh mật ong rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
- 4
Thành phẩm
Nước ép ngải cứu pha với mật ong nên phần nào tạo được vị thanh mát, dễ uống. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được có vị đắng nhẹ đặc trưng của ngải cứu hòa cùng vị ngọt dịu rất vừa miệng.
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn có ly nước ép hỗ trợ nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mình rồi đấy, trổ tài vào bếp thực hiện ngay nào!
Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin món ăn nhé!