Mùa hè nóng nức khiến nhiều người tìm đến những món sinh tốt mát lạnh để giải tỏa cơn nóng, tuy nhiên với việc vệ sinh thực phẩm không an toàn hiện khiến nhiều người lo âu. Mục món ngon xin chỉ dẫncách làm sinh tố xoài ở nhà để các bạn có thể vừa hà tiện chi phí vừa bảo đảm chất lượng vệ sinh nữa.
Nguyên liệu – cho 2 cốc:
100ml sữa tươi
30ml sữa chua
1 quả xoài chín.
Cách làm:
Bước 1:
Xoài rửa sạch, cắt làm đôi thật sát với phần hạt xoài.
Bước 2:
Dùng dao mũi tròn rạch các đường vuông trên mặt xoài xuống sát vỏ xoài nhưng để ý dùng tay đỡ xoài để cảm nhận độ sát của mũi dao trên vỏ xoài. Ở đây bạn không nên dùng dao nhọn bởi dao nhọn có thể dễ dàng rạch qua vỏ xoài làm bạn đứt tay và khó xử lý ở bước tiếp theo.
Bước 3:
Đặt tay ở giữa miếng xoài, ấn xuống để các miếng xoài tách ra, với các quả xoài chín bạn chỉ cần gạt nhẹ là các miếng xoài tự rơi ra. Còn nếu xoài chưa chín lắm bạn lách nhẹ dao xuống sát vỏ xoài là được. tiếp với nửa còn lại của quả xoài.
Bước 4:
Sau khi làm xong bạn cho các viên xoài vào máy xay sinh tố.
Dùng muỗng đong 100ml sữa tươi và 30ml sữa chua rồi đổ vào máy chung với xoài và xay cho tới khi có được nước xoài mịn mượt là được.
Đổ sinh tố xoài ra các cốc, trang hoàng thêm với quả cherry hoặc mình không có quả cherry thì dùng quả mận cơm thay thế:
Nếu thích bạn có thể thêm đá viên hoặc cho http://nauanngon.net/cong-thuc-lam-sinh-xoai-ngon-nhu-nha-hang.html ly sinh tố xoài vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho mát trước khi dùng. Tuy nhiên nếu dùng đá bạn nên bớt sữa xuống còn khoảng 60ml thôi và thêm chút sữa đặc để đảm bảo độ đặc cho sinh tố mà độ ngọt không bị giảm.
Nguyên liệu – cho 2 cốc:
100ml sữa tươi
30ml sữa chua
1 quả xoài chín.
Cách làm:
Bước 1:
Xoài rửa sạch, cắt làm đôi thật sát với phần hạt xoài.
Bước 2:
Dùng dao mũi tròn rạch các đường vuông trên mặt xoài xuống sát vỏ xoài nhưng để ý dùng tay đỡ xoài để cảm nhận độ sát của mũi dao trên vỏ xoài. Ở đây bạn không nên dùng dao nhọn bởi dao nhọn có thể dễ dàng rạch qua vỏ xoài làm bạn đứt tay và khó xử lý ở bước tiếp theo.
Bước 3:
Đặt tay ở giữa miếng xoài, ấn xuống để các miếng xoài tách ra, với các quả xoài chín bạn chỉ cần gạt nhẹ là các miếng xoài tự rơi ra. Còn nếu xoài chưa chín lắm bạn lách nhẹ dao xuống sát vỏ xoài là được. tiếp với nửa còn lại của quả xoài.
Bước 4:
Sau khi làm xong bạn cho các viên xoài vào máy xay sinh tố.
Dùng muỗng đong 100ml sữa tươi và 30ml sữa chua rồi đổ vào máy chung với xoài và xay cho tới khi có được nước xoài mịn mượt là được.
Đổ sinh tố xoài ra các cốc, trang hoàng thêm với quả cherry hoặc mình không có quả cherry thì dùng quả mận cơm thay thế:
Nếu thích bạn có thể thêm đá viên hoặc cho http://nauanngon.net/cong-thuc-lam-sinh-xoai-ngon-nhu-nha-hang.html ly sinh tố xoài vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho mát trước khi dùng. Tuy nhiên nếu dùng đá bạn nên bớt sữa xuống còn khoảng 60ml thôi và thêm chút sữa đặc để đảm bảo độ đặc cho sinh tố mà độ ngọt không bị giảm.