Cách làm thịt tàu vừa ngon vừa lạ so với người khác

bestie

Thành viên mới
31/12/21
21
0
1
VND
Thịt kho nước dừa hột vịt hay còn gọi là thịt kho Tàu là món kho rất được ưa chuộng không chỉ trong những ngày lễ Tết mà còn trong các bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà, béo ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng rất tuyệt. Cùng vào bếp nấu món ăn cực ngon này nhé!


file.jpg
1ee7a4_e3c6c21e5ccf43f481bbadaf2352107b~mv2.webp


Nguyên liệu làm Thịt kho tàu​


Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500 gr Trứng vịt luộc 5 quả Nước dừa 400 ml Hành băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Trước tiên bạn nên chọn những miếng thịt heo có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ có màu trắng sáng, chắc.
  • Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.
  • Thịt ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo.
  • Không nên lựa những miếng thịt heo có mùi hôi, khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đây là thịt cũ đã bị ôi, không còn tươi ngon.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
  • Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
  • Soi trứng thấy có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa, túi khí có đường kính không quá 1 cm, đường bao quanh cố định không di động thì đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu khi soi thường có vết đỏ với nhiều đường vân, túi khí rộng hơn 1.5 cm. Trứng bị hư còn cho thấy màu sắc không đồng đều, màu xám đục.
  • Thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10% cũng là một cách hay để kiểm tra trứng. Khi trứng đã để từ 3 - 5 ngày thì khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.
  • Không nên chọn trứng khi khẽ lắc nghe tiếng như có nước bên trong vì đây là trứng đã để lâu, không còn tươi ngon.
Cách chế biến Thịt kho tàu


file.jpg
1ee7a4_1c60983bdb644ee38fe8a99639b3cd83~mv2.webp






  • 1Ướp thịt Thịt ba chỉ hay thịt chân giò sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tô, nên chọn thịt có da mỏng để kho được ngon, mau mềm hơn và không bị ngấy. Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
  • 2Thắng nước màu Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường đun với lửa vừa, cùng lúc đó dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1/2 chén (chén ăn cơm) nước lọc cho loãng bớt.
  • 3Kho thịt Bạn gắp thịt đã ướp cho vào nồi nước màu vừa thắng, đảo với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào. Đậy nắp nồi lại rồi kho thịt với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, cho 5 quả trứng vịt luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp và đun tiếp trong 30 phút cho thịt chín mềm rồi tắt bếp.
  • 4Thành phẩm Vậy là món thịt kho Tàu thơm ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng được rồi. Món ăn có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị đậm đà cực hấp dẫn. Thịt heo được kho mềm có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vịt bùi bùi cực đưa cơm đấy nhé!
Món thịt kho Tàu này nấu rất dễ dàng nên bạn có thể không mất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình ngày Tết. Món ăn có thể kết hợp với cơm trắng, bánh mì, bánh chưng hay dưa giá cũng đều được. Đặc biệt, món ăn này có thể để lâu mà vẫn ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn!Theo dõi bestievietnam để cập nhập tin tức nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
bestie Cách làm món thịt bò xào hành cần cực ngon Ẩm thực 0
thienthu89 Tư vấn Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Đơn Giản - ASMR Cooking Mẹ và Bé 1
maithy19062 Cần bán Cách làm nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc đúng chuẩn Ẩm thực 0
B Cần bán Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ hấp chao hấp dẫn Ẩm thực 0
B Cần bán Cách làm Bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu Ẩm thực 0
muabandacsan Cách Chế Biến Trâu Gác Bếp: Cách Làm Thịt Trâu Hun Khói Ngon Nhất Ẩm thực 0
muabandacsan cách làm thịt trâu gác bếp , và cách bảo quản thịt trâu sao cho ngon nhất Ẩm thực 0
D Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời Các dịch vụ khác 0
V Chuyên cung cấp bột gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, hướng dẫn làm bánh mì doner kebab, cách chế biến bánh mì thổ nhĩ kỳ Các dịch vụ khác 0
L Cách làm thịt heo quay bì giòn ngon Ẩm thực 0
L Cần mua Bật mí cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon Ẩm thực 0
H Hướng dẫn chi tiết cách làm báo cáo thuế hàng tháng Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Cách làm mặt nạ trứng gà căng da mặt Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Cách làm mặt nạ căng bóng da tại nhà Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Cách làm mặt nạ căng da trị mụn Các dịch vụ khác 0