Cách luyện thi toeic cấp tốc hiệu quả

athenas2

Thành viên mới
20/3/19
43
0
6
VND
Bạn đang luyện thi Toeic cấp tốc? Bạn đang “nát óc” suy nghĩ cách học toeic thế nào cho hiệu quả? Bạn bắt đầu cảm thấy “cam mơ run” không biết với khoảng thời gian eo hẹp , gấp gáp như của mình liệu bạn có đạt được mục tiêu Toeic đề ra?

Hoang mang là tâm lý chung của nhiều bạn ở trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng luyện thi toeic cấp tốc. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ không chỉ đối mặt với áp lực rất lớn từ thời gian mà còn phải trải qua sức ép khủng khiếp từ chính mình. Đó là làm thế nào đạt được mục tiêu đề ra? Rồi dành bao nhiêu thời gian học Toeic mỗi ngày? 4 tiếng, 5 tiếng hay 7 tiếng mới đủ để bạn thu nạp và tiêu hóa được hết đống kiến thức đó?
Nếu bạn đang trải qua những tháng này gay go và “khốc liệt” nhất của cuộc đời sinh viên thì đừng lo hãy hít 1 hơi thật sâu, thả lỏng cơ thể để đầu óc thư giãn. Có như vậy bạn mới tiếp thu được hết những tinh hoa trong các bí quyết luyện thi toeic cấp tốc dưới này.
wCdyTagRV5BEbc91zcdOJPGHBy56OxBAQrI5NEVWfVe5f0ld5j-GRZAfosXdou1U6qdd8U1a_s9RPvF6rjBENKBW-_EE_Q

1. KHÓ KHĂN KHI LUYỆN THI CẤP TỐC
1.1. Đặt mục tiêu không thực tế
Trước khi bắt đầu ôn luyện TOEIC cấp tốc, chắc hẳn bạn nào cũng đã đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Có một số bạn tin rằng: “Với số điểm là 300 hiện tại mình hoàn toàn có thể lên tới 700 điểm chỉ trong vòng 2-3 tuần”. Trên thực tế, điều này hoàn toàn bất khả thi bỡi lẽ TOEIC là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh, không thể nhồi nhét kiến thức liên tục trong một thời gian ngắn mà cần phải trải qua quá trình dài tích lũy kiến thức thì điểm số mới có thể được cải thiện.
1.2. Cường độ học tập cao
Một trong những khó khăn lớn nhất của việc ôn thi TOEIC là cường độ học cao. Khối lượng kiến thức lớn cần được tích lũy trong thời gian ngắn sẽ tạo áp lực cho bạn. Để đạt được hiệu quả trong quá trình ôn luyện đòi hỏi bạn cần phải phải quyết tâm cao độ và dành thời gian để luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy luôn nhớ rằng: Mục tiêu càng cao thì nỗ lực phải bỏ ra càng nhiều.
1.3. Không xác định được trọng tâm ôn luyện
Trong quá trình luyện thi, nhiều bạn rơi vào tình trạng không xác định được trình độ, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân dẫn đến tình trạng ôn tập không có trọng tâm, nhiều nhưng không hiệu quả. Việc dành quá nhiều thời gian cho một phần cũng là sai lầm thường gặp trong luyện thi TOEIC cấp tốc.
1.4. Không có kế hoạch cụ thể
Một vấn đề mà những bạn luyện thi TOEIC thường gặp phải là không có kế hoạch ôn tập. Việc xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết giúp bạn có động lực học tập cũng như lộ trình luyện tập hiệu quả. Như vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên xác định rõ khả năng của mình và đặt ra một kế hoạch với đầy đủ mục tiêu, thời gian, cách thực hiện,…
2. PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC HIỆU QUẢ

zPzJEkXpeGomTEMBbVSHQnBHu7kec7a7PSqPpaZjBNSP3NhX4zmgCyJo1t0r0Lwg0JYZzfPH7YFBlaUmDf6IB4Hr_qLu

2.1. Nắm rõ cấu trúc và thang điểm Toeic
Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và nắm chắc về cấu trúc bài và thang điểm bài thi TOEIC thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn mất gốc và không có nền tảng tiếng Anh thì bạn nên tìm hiểu kỹ cấu trúc bài thi TOEIC. Hiểu được cấu trúc bạn mới biết cách áp dụng linh hoạt các chiến thuật làm bài để phẩn bổ thời gian sao cho đạt được kết quả tốt nhất.
2.2. Phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu
Nếu thời gian ôn thi bạn không có nhiều hãy biết cách phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân và cố gắng hạn chế những yếu điểm. Ví dụ điểm mạnh của bạn là kỹ năng nghe, hãy cố gắng phát huy thật tốt phần thi này. Mỗi ngày tự đặt mục tiêu tăng thêm ít điểm và cố gắng khắc phục những phần nghe còn kém khác.
2.3. Tăng cường từ vựng
Vì bạn đang trong giai đoạn ôn thi TOEIC cấp tốc, thời gian vô cùng gấp rút vì vậy bạn cần tăng cường khối lượng từ vựng của mình. Nhiều thí sinh gặp thất bại trong kỳ thi Toeic là do vốn từ vựng quá ít. Nếu mục tiêu của bạn khoảng 500 điểm, bạn cần có ít nhất 2000 từ vựng. Bạn có thể học sách 600 từ vựng cần thiết trong bài thi TOEIC. Sách được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.
Mỗi chủ đề bao gồm nhiều từ vựng liên quan. Nếu bạn có nhiều thời gian có thể làm bài tập ứng dụng trong mỗi chủ đề tuy nhiên nếu thời gian eo hẹp bạn có thể bỏ qua bước làm bài tập áp dụng mà chỉ cần học thuộc chúng và chịu khó giải nhiều đề để nhớ được từ lâu và nâng cao kỹ năng giải đề. Hãy nhớ Toeic là bài kiếm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp công sở vì vậy bạn chỉ cần học các từ vựng thuộc lĩnh vực này mà cần học các lĩnh vực khác.
2.4. Loại trừ phương án nhiễu
Thông thường mỗi câu hỏi trong TOEIC thường có ít nhất 2 phương án làm bạn rối trí, khiến bạn phân vân không biết nên chọn phương án nào. Đó có thể là các bẫy về đồng âm nhưng khác nghĩa, lặp từ… Vì vậy trong quá trình học hãy liệt kê ra danh sách những phương án hay từ làm bạn bị rối trí.
2.5. Đừng cố dịch tất cả các từ
Đừng bao giờ cố dịch tất cả các từ để hiểu hoàn toàn nghĩa của câu vì cách làm này sẽ mất rất nhiều thời gian trong lúc làm bài. Đối với những câu nào bạn không biết từ mới bạn có thể đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh của câu hoặc phân tích câu để chọn đáp án đúng (Trong Part 5 nhiều câu hỏi bạn không cần tốn thời gian để dịch mà chỉ cần vào vị trí của từ còn thiếu là đã chọn ngay được đáp án đúng).
2.6. Tin vào chính mình
Trong TOEIC (đặc biệt là phần nghe) có những câu hỏi bạn bắt buộc phải chọn đáp án dựa vào linh cảm hay trực giác của mình. Nếu câu này linh cảm của bạn mách bảo là đáp án A thì ngay lập tức hãy chọn đáp án này vì bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để cân nhắc hay suy nghĩ đâu. Vì vậy hãy tin vào sự lựa chọn của chính mình.

3. LỘ TRÌNH LUYỆN THI CẤP TỐC TỪ MẤT GỐC ĐẾN 400+ TOEIC


Tn18-Gl9G26Fe_aZuuBP9xSFpEelzvbg3ppvXWdgwOKjmUxxazKw9I4Q-6tPiGlkAIMobW0s9CrHYXtUfNJXtpecRhR9xxIĐể có thể đạt được kết quả trong thời gian ngắn, bạn cần đảm bảo có sự quyết tâm cao độ và một lộ trình luyện tập đúng đắn. Thông thường để có những kỹ năng Nghe và Đọc cơ bản, người học cần phải chuẩn bị từ 5 – 6 tháng. Tuy nhiên với lộ trình dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chinh phục 400+ TOEIC trong vòng 3-4 tháng.
Yêu cầu đặt ra cho lộ trình này là bạn cần dành 1,5 – 2 giờ mỗi ngày để luyện tập, giai đoạn đó sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng, vì vậy rất cần rất nhiều sự quyết tâm và cố gắng của bạn.
Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc này được chia thành 4 giai đoạn:
– Giai đoạn 1 (20 ngày đầu): Hệ thống toàn bộ kiến thức về ngữ pháp và từ vựng có trong đề thi TOEIC. Bên cạnh đó, bạn sẽ dần tiếp cận với Part 1 trong TOEIC Listening thông qua các tài liệu luyện Nghe.
– Giai đoạn 2 (20 ngày tiếp theo): Tiếp tục ôn tập các kiến thức ngữ pháp đã học thông qua việc làm các bài tập Part 5,6 trong TOEIC Reading . Đặc biệt, trong 20 buổi này cần tập trung phát triển kĩ năng Nghe phù hợp với Part 2 trong phần Listening.
– Giai đoạn 3 (25 ngày tiếp theo buổi): Vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết phần Reading (Part 5,6,7) và phần Listening (Part 2,3,4)
– Giai đoạn 4 (30 ngày cuối): Cần luyện tập thật nhiều với các đề thi nhằm tăng khả năng phản xạ, cũng như rèn các kỹ năng làm bài và phân bố thời gian phù hợp với từng phần.
Trong quá trình luyện thi, có thể bạn không thể học theo lộ trình một cách liên tục, thế nhưng đừng nên nản lòng mà hãy cố gắng dành thời gian luyện nghe hay học từ vựng ít nhất là 30 phút mỗi ngày, khả năng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trung tâm luyện thi Toeic cấp tốc nào tốt ở Hà Nội?
Đi học Toeic ở trung tâm cũng là phương án hay được nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên học Toeic ở đâu hiệu quả , đảm bảo chất lượng đầu ra lại làm cho nhiều bạn lo lắng. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi toeic cấp tốc, Athena trở thành địa chỉ quen thuộc được đông đảo sinh viên Hà Nội yêu mến. Với lộ trình học tinh gọn được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học viên mất gốc, Athena cam kết đầu ra 500 điểm bằng văn bản tại IIG Việt Nam chỉ sau 32 buổi ôn luyện. Thậm chí có những bạn học viên mới học hết nửa chương trình đã tự tin đi thi Toeic và đạt mục tiêu trên 500 điểm như mong muốn.
Hơn nữa; trung tâm sẽ hoàn trả 100% học phí nếu học viên không đạt điểm số này. Tất cả các học viên tại Athena đều tăng ít nhất 300-400 điểm chỉ ngay sau khóa học này. Hãy đến với Athena để trải nghiệm lộ trình luyện thi toeic cấp tốc siêu hiệu quả này!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Trung tâm Anh ngữ Bamboo bật mí cách luyện thi IELTS hiệu quả Tuyển sinh- Học Hành 0
T Luyện thi đại học theo cách của thủ khoa đại học Tây Nguyên Tuyển sinh- Học Hành 0
B trung tâm luyện thi sat và cách làm bài thi Tuyển sinh- Học Hành 0
M Luyện thi Toeic online một cách hiệu quả Tuyển sinh- Học Hành 3
DREAM LIFE MT Thiết bị xà đơn, xà kép và cách luyện tập cho hiệu quả Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
DREAM LIFE MT Thiết bị tập lưng eo ngoài trời và cách tập luyện Các dịch vụ khác 0
boracosmetics Tư vấn Những cách giảm cân mà KHÔNG CẦN ĂN KIÊNG và tập luyện Nước hoa - Mỹ phẩm 0
miuoliu Cách luyện nghe tiếng Nhật online - Idaki Nihongo Tuyển sinh- Học Hành 1
T Tìm hiểu ngay cách luyện giọng hát tại nhà siêu đơn giản Tuyển sinh- Học Hành 0
D Tư vấn Cách tập luyện cơ mông Các dịch vụ khác 0
N 10 cách luyện tập để có giọng hát hay Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Tư vấn Cách luyện dịch âm cho những người mới ban đầu học Speaking IELTS Tuyển sinh- Học Hành 0
C Cần bán Hướng dẫn bạn cách chọn găng tay boxing phù hợp nhất để tập luyện Nội Thất - Xây Dựng 0
G 4 tác dụng phụ của việc giảm cân nhanh không đúng cách khi tập luyện Các dịch vụ khác 0