Cách nhận biết bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước
Bạch tuộc là món ăn phổ biến của người miền biển được rất nhiều thực khách yêu thích. Bạch tuộc với vị ngọt, giòn dai nên được chế biến thành nhiều món như nướng, xào, chiên,…Tuy nhiên, vì lợi ích kinh tế nên một số nơi bán hải sản thường ngâm bạch tuộc trong nước để tăng trọng lượng làm bạch tuộc không còn ngon nửa. Vậy cách nào để nhận biết được bạch tuộc tươi và bạch tuộc bị ngâm nước thì mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé:
- Về hình dáng: bạch tuộc tươi có lớp da căng bóng, phần lưng da trơn, mịn nhưng thân hình không trương phình.
- Về màu sắc: các bạn có thể dễ dàng nhậ biết bằng cách quan sát sắc tố màu da của bạch tuộc. Những con bạch tuộc còn tươi có da màu nâu xám, ánh lên màu xanh, phần bụng bên dưới có màu trắng sáng còn những con bị ngâm nước sẽ có màu trắng ngà, trắng đục dễ nhận thấy.
- Mắt: mắt chính là bộ phận quan trọng để nhận biết được bạch tuộc có còn tươi hay không, những con bạch tuộc còn tươi sẽ có màu mắt trong sáng còn hàng ngâm nước thì mắt chúng bị mờ và đục đi.
- Chế biến: bạch tuộc tươi khi chế biến sẽ săn lại, thịt không bị teo nhỏ và ít ra nước còn bạch tuộc ngâm nước sẽ ngược lại khi chế biến sẽ ra nước rất nhiều và thịt bị teo nhỏ.
- Khi ăn: khi ăn bạch tuộc tươi bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và dai của bạch tuộc còn hàng bị ngâm nước sẽ không dai giòn.
Để đảm bảo mua được bạch tuộc tươi ngon và chất lượng thì các bạn nên tìm mua tại những cửa hàng cung cấp hải sản tphcm đáng tin cậy.
Bạch tuộc giòn giòn dai dai nên rất thích hợp với các món như bạc tuộc nướng muối ớt, bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc xào cay,…
Tham khảo thêm nhiều công thức ướp nướng bạch tuộc tại: http://24hseafood.com/cach-uop-bach-tuoc-nuong-ngon/
Chỉnh sửa cuối: