Tư vấn Cách pha màu sơn đúng kỹ thuật đúng tiêu chuẩn

CongTyKyThuatHT

Thành viên mới
10/1/19
92
0
6
tphcm
kythuatht.com
Các màu cơ bản của những dòng sơn hiện nay là vàng, xanh lơ và màu cánh sen. Để pha sơn đúng kỹ thuật các bạn nên xem qua hướng dẫn pha màu sơn tiêu chuẩn qua bài viết sau đây.
Cách làm sáng màu sơn
Xem thêm: Sơn giả đá Hòa Bình tại Hồ Chí Minh

Khi muốn làm sáng bất cứ 1 màu sơn không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thêm màu sơn trắng vào mẫu sơn hiện tại đang muốn làm sáng. Có thể gọi là làm nhẹ màu là được. Nếu muốn điều chỉnh sáng màu sơn đang có thì hãy cho màu trắng vào phần sơn muốn làm sáng. Tiếp theo đó khuấy đều cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.
Cách làm tối màu sơn
Nguyễn Cường là đơn vị thi công sơn giả đá hoa cương chuyên nghiệp nhất

Ngược lại nếu muốn làm tối màu sơn tường thì cho thêm màu sơn đen vào vào. Có nghĩa là đối với bất kỳ màu sơn nào đó thì chỉ việc thêm màu đen vào và khuấy đến khi đạt được kết quả mong muốn. Lưu ý chỉ cho từng chút 1 để dễ dàng điều chỉnh tránh màu bị tối quá
Cách pha màu sơn đen
Có 2 cách pha màu sơn tường đen. Thứ nhất là các bạn nên tiến hành pha 1 cặp màu bổ sung với nhau. Và có một cách nữa là bạn pha màu sơn đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn, chúng được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu. Do đó các bạn chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng ở trong đó như màu vàng là được. Nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.
Hướng dẫn pha màu sơn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Đọc thêm: Bảng màu sơn giả đá Kova hot nhất 2020 tại Hồ Chí Minh

Ngoài các cách pha màu sơn tường kể trên, nhiều khách hàng hẳn vẫn còn muốn biết chi tiết hơn về cách pha màu sơn bất kỳ từ màu cơn bản. Do đó chúng tôi cũng chỉ rõ theo từng bước cụ thể dưới đây
Bước 1: Cần phải xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào nhất hoặc màu được pha từ 2 màu nào.
Bước 2: Pha màu sơn tường pha màu cơ bản gần giống đó. Bạn có thể hình dung là pha màu cam. Thì chúng ta pha vàng với hồng cánh sen là được.
Bước 3: Cũng như các bạn đã biết ở cách pha màu sơn tường đã nói ở trên khi pha 3 màu trừ với nhau thì sẽ tạo ra được màu bất kỳ. Có nghĩa là phải cho thêm màu xanh lơ nữa thì sẽ cho ra được màu gần giống với màu cần pha. Tiếp đó, cho thêm từng chút 1 đến khi thấy đạt được màu sơn cần thì dừng lại.
Bước 4: Bạn dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.