Tư vấn Cách phân loại và khái niệm máy đóng gói là gì ?

thangtran

Thành viên mới
14/12/20
4
0
1
VND
Khái niệm máy đóng gói như thế nào?

Máy đóng gói
chính là những loại máy hoàn thành những giai đoạn của các quá trình đóng gói. Chẳng hạn như là máy làm đầy, máy niêm phong, máy bao bọc, máy đóng đai hay máy ghi nhãn và máy mã hóa. Thực tế hiện nay thì máy đóng gói nó có thể bao gồm rất nhiều bộ phận với chức năng vô cùng riêng biệt, được tổ hợp tạo thành những loại máy với khá nhiều chức năng, hoặc dây chuyền đóng gói sản phẩm. Việc dùng máy đóng gói để có thể chuẩn hóa được bao bì sản phẩm và làm giảm chi phí lao động liên quan và giúp tăng hiệu quả của các quy trình đóng gói thông qua những việc sử dụng hệ thống tự động hóa.
hinh-1.jpg

Cách có thể phân loại những chiếc máy đóng gói dễ dàng

Hiện nay cũng có rất nhiều cách để phân loại máy đóng gói. Thông thường thì người ta phân loại máy theo mức độ tự động hóa, theo chức năng của máy và theo loại sản phẩm đóng gói…

Phân loại theo mức độ tự động hóa của máy đóng gói

Về loại máy đóng gói tự động


Nó chính là loại máy đóng gói có thể hoạt động tự động với đầu vào và đầu ra ổn định, trong quá trình đóng gói không đòi hỏi có người vận hành phải thao tác. Với những việc áp dụng tự động hóa, máy đóng gói tự động giúp chúng ta ổn định sản lượng, tăng số lượng sản phẩm và cũng như tránh được các lỗi do tương tác với người vận hành nó.

Công thêm sự phát triển của công nghệ nên các loại máy đóng gói tự động ngày càng có nhiều chức năng hơn và nó hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Sự góp mặt của các loại cảm biến có thể gửi thông tin đi về máy chủ để xử lý, máy nó cũng còn có thể tự điều chỉnh những thông số để tránh lỗi và hoạt động với hiệu năng đỉnh và công suất tối ưu vô cùng hiệu quả.

Máy đóng gói bán tự động làm sao phân loại

Trong thực tế thì nếu nói không phải lúc nào máy đóng gói tự động cũng chính là lựa chọn tốt nhất. Một số quá trình đóng gói phức tạp hoặc với những yêu cầu đặc biệt cần tới sự tham gia của người lao động. Trong quá trình vận hành tương tác với máy, lao động lành nghề có thể phát hiện và xử lý ngay lập tức những sự cố hoặc những dấu hiệu mà không cần phải chờ đợi thông tin xử lý chúng như đối với trường hợp của máy đóng gói tự động.

Nhưng việc dùng máy đóng gói bán tự động cộng với sự tham gia của các nhân công cũng làm tăng nguy cơ mất đi tính an toàn, tăng các lỗi nặng do con người và năng suất của máy không ổn định gây ra.

Có thể phân loại theo chức năng của máy

Máy đóng gói có thể thuộc các loại sau đây:

Thuộc dòng máy in nhãn, máy in ngày tháng (thường tự động mã hóa). Quá trình in nhãn, in ngày tháng hoặc mã sản phẩm có thể thực hiện in trước lên bao bì trước khi nó được đóng gói, hoặc sau khi chúng đóng gói.

Việc dùng máy thổi khí, máy co màng, máy hút chân không: Một số loại sản phẩm – đặc biệt như là thực phẩm – yêu cầu bao bì cũng được bơm căng (bánh mỳ, đồ ăn nhẹ), hút chân không khiến cho bao bì bó sát vào sản phẩm (thực phẩm khô, chè), hoặc chúng được cuốn trong màng bao bì (thịt tươi, cá tươi)

Máy đóng khay, đóng hộp, hàn miệng túi, ghép miệng túi…

Máy kiểm tra trọng lượng

Máy làm sạch, khử trùng, làm lạnh và sấy

Đặt sản phẩm vào bao bì, định hướng, đổ đầy sản phẩm….

Máy nạp cho các sản phẩm dạng lỏng và bột

Máy tạo khuôn, ép, tạo hình

Ghi nhãn, đánh dấu, và các máy giúp nhận dạng sản phẩm khác

Với yêu cầu ngày càng cao với bao bì sản phẩm và công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều loại máy đóng gói với các chức năng chuyên môn khác nhau được phát triển.

Máy vặn nắp, đóng nắp, tạo niêm phong: Các loại đồ uống đóng chai, hộp có nắp, bao bì gấp thường được chia làm 2 phần: thân bao bì chứa sản phẩm và nút chai, nắp hộp đậy sản phẩm.

Máy đóng hộp các tông: máy đổ đầy các sản phẩm riêng lẻ vào hộp, đưa gói sản phẩm hoặc một số lượng sản phẩm nhất định vào hộp. Sau khi đưa sản phẩm vào hộp, thông thường máy sẽ kéo, nối hoặc dán keo các khe để niêm phong hộp.

Tham khảo chi tiết về những loại máy đóng gói tại web:http://cdexim.vn
 

yeumangden

Thành viên mới
Rich (BB code):
Yêu Măng Đen là một tạp chí mở cung cấp những trải nghiệm, bài viết được đóng góp bởi cộng đồng bạn trẻ, những cư dân sống tại Măng Đen. Yêu Măng Đen cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết đầy đủ mọi mặt về Măng Đen, giúp các bạn tìm hiểu mọi thứ về du lịch, trải nghiệm, lưu trú và ẩm thực Măng Đen. Đây chính là điều mà Yêu Măng Đen muốn hướng tới, xây dựng hình ảnh Măng Đen đẹp hơn, thân thiện hơn với những người tò mò về vùng đất này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
W Hướng dẫn cách phân loại đồng hồ dây da Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Cách phân biệt các loại chăn ga Everon phổ biến hiện nay Các dịch vụ khác 0
M Chia sẻ cách phân loại máy bơm tăng áp dùng cho gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Học cách phân phân biệt các loại da trên thị trường Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Cách phân biệt các loại máy bơm nén khí hiện nay Các dịch vụ khác 0
M Đặc điểm và cách phân loại thái dương năng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
W Hướng dẫn cách phân biệt các loại da cơ bản trên thị trường Các dịch vụ khác 0
Huynhlai Cần mua Phân loại và cách sử dụng thiết bị đóng cắt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Huynhlai Cần bán Phân biệt các loại tụ bù một cách đơn giản Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Hướng dẫn cách phân loại bơm định lượng, cách sử dụng bơm định lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Mia Le Tư vấn Bỉm quần cho bé sơ sinh, khi nào nên dùng? Kinh nghiệm phân loại và sử dụng bỉm một cách hợp lý! Mẹ và Bé 0
passion funiture Cần bán Tất tần tật các loại gối lông vũ - cách phân biệt Nội Thất - Xây Dựng 0
seoviet2020 Tư vấn Cách phân biệt các loại cpu khác nhau Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
H Đầu tư trái phiếu đơn giản qua cách phân loại trái phiếu Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Nắm ngay cách phân loại nhà cung cấp đồ dùng, thiết bị khách sạn uy tín Các dịch vụ khác 0