Tư vấn Cách rang hạt óc chó ngon.

fuongwtrang

Thành viên mới
5/10/22
29
0
1
VND
Hạt óc chó là vua của các loại hạt dinh dưỡng nhờ giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng của nó đối với sức khỏe của chúng ta.

Hạt óc chó ăn sống được không ?​

Đầu tiên với câu hỏi ” hạt óc chó ăn sống được không “, câu trả lời của Dananut là hạt óc chó ăn sống được bình thường, và ăn sống hạt óc chó được coi là cách ăn đơn giản nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tại sao lại vậy ? Có thể giải thích đó là hạt óc chó ở dạng nguyên quả, sau khi thu hoạch từ các nông trại tại Mỹ/Chi Lê… sẽ trải qua quá trình tách vỏ mềm, làm sạch và phơi sấy khô một phần trước khi đến tay người tiêu dùng do đó, vẫn có thể gọi hạt óc chó này là hạt óc chó sống và chúng ta có thể ăn trực tiếp hạt óc chó này và không cần phải chế biến thêm gì. Đây cũng là cách ăn hạt óc chó phổ biến nhất, nhanh nhất và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng nhất của hạt óc chó.

Cách làm hạt óc chó rang mè​

Chuẩn bị​

  • Hạt óc chó đã tách vỏ (số lượng tùy bạn)
  • Chảo, mè rang

Cách làm​

Bước 1: Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo. (bạn có thể cho thêm 1 ít dầu ăn nếu muốn, tuy nhiên theo Dananut thì đặc thù Óc chó đã rất nhiều dầu nên không cần thiết phải cho thêm dầu ăn).

Bước 2: Sau khi chảo nóng bạn cho hạt óc chó vào đảo đều trong vòng 3-5 phút. Lưu ý để lửa nhỏ liu riu, không để lửa to và đảo đều tay để hạt óc chó được chín đều và không bị cháy – Khi óc chó gần chín bạn cho thêm 1 ít mè rang vào và đảo đều để mè rang dính trên hạt óc chó. Khi nghe óc chó có mùi thơm tỏa ra, bề mặt bên ngoài vàng có chút cháy nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Óc chó sau khi rang cũng giống như đậu phộng (lạc) nếu ăn liền sẽ có cảm giác ỉu, bạn không cần phải lo lắng nhé, để nguội óc chó sẽ giòn. Sau đó bạn có thể cho óc chó đã rang vào lọ có nắp đậy kín và sử dụng dần. Bảo quản tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé.

Cách làm hạt óc chó rang muối​

huẩn bị​

  • Hạt óc chó đã tách vỏ (số lượng tùy bạn)
  • Chảo, muối tinh

Cách làm​

Bước 1: Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo.

Bước 2: Sau khi chảo nóng bạn cho 1 ít muối tinh vào đảo đều trong vòng 1 phút, sau đó cho hạt óc chó vào đảo đều trong vòng 3-5 phút. Lưu ý để lửa nhỏ liu riu, không để lửa to và đảo đều tay để hạt óc chó được chín đều và không bị cháy. Khi nghe óc chó có mùi thơm tỏa ra, bề mặt bên ngoài vàng có chút cháy nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Tắt bếp, để óc chó nguội sau đó cho vào hũ có nắp đậy kín và sử dụng dần.

Cách rang hạt óc chó bằng nồi chiên không dầu​

Trong 2 cách rang hạt óc chó ở trên, Dananut hướng dẫn bạn cách rang hạt óc chó bằng chảo. Trong mục này Dananut sẽ hướng dẫn bạn cách rang hạt óc chó bằng nồi chiên không dầu nhé.

Chuẩn bị

  • Hạt óc chó đã tách vỏ (nhân hạt óc chó): 200g
  • Nồi chiên không dầu, Giấy lót nồi chiên không dầu
Cách làm:

Nồi chiên không dầu bạn làm nóng 180 đọi trong khoảng 10 phút. Sau khi nồi đã ổn định nhiệt độ thì bạn cho óc chó trải đều trong giấy lót nồi chiên không dầu và bỏ vào nồi.

Set nhiệt độ 160 độ – 180 độ trong vòng 10 – 15 phút. Tùy mỗi loại nồi có công suất khác nhau thì thời gian rang nhau, bạn có thể test trong lúc rang để kiểm tra và xem thử hạt đã chín theo đúng vị của mình cần chưa nhé.

Sau khi chiên xong thì bạn để nguội sau đó bỏ vào lọ đậy kín sử dụng dần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm hạt óc chó rang mè, hạt óc chó rang muối bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, bằng cách trộn mè rang hoặc muối cùng với hạt óc chó trước khi cho vào nồi chiên không dầu, sau đó các bước làm y chang như ở trên bạn sẽ cho ra được kết quả như ý nhé.
Liên hệ với NutNut VietNam qua Facebook : Nutnut VietNam
Website: nutnutvietnam.com