Cần mua Cách Rửa Xe Máy Siêu Sạch Tại Nhà

sonxe

Thành viên mới
21/8/19
30
0
6
VND
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ rửa xe
Sẽ cần thêm nhiều dụng cụ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên dưới đây là một số dụng cụ tối thiểu: sơn xe máy

Máy rửa xe gia đình: Thay vì sử dụng những phương pháp rửa xe truyền thống như trước kia, bạn có thể tận dụng máy phun xịt rửa cao áp để giúp công việc rửa xe nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dung dịch rửa xe: Với dung dịch rửa xe các bạn nên chọn mua loại dung dịch chuyên dùng cho việc rửa xe để đạt được hiệu quả tốt nhất. Không dùng nước rửa chén bát để rửa xe vì những loại nước này có độ kiềm cao, sẽ gây tổn hại cho độ bóng của sơn và bề mặt kim loại, xe sẽ nhanh bị mất màu. Nếu rửa xe tại nhà, không có dung dịch chuyên dụng, bạn có thể dùng dầu gội đầu để rửa nhé. >> Đọc thêm: Có nên rửa xe bằng dầu gội đầu, nước rửa chén hay không?
Khăn lau + Bàn chải (Nếu bạn cẩn thận hãy dùng riêng khăn lau gầm + khăn lau thân xe + khăn lau khô + bàn chải cứng + cọ mềm + cọ cứng chùi lốc máy...).

Nước máy (đừng dùng nước giếng hay nước bơm nhé vì trong nước giếng (nước bơm) có chứa nhiều tạp chất sẽ ảnh hưởng đến độ bóng của xe). sơn mâm xe máy

Bước 2: Kiểm tra xe trước khi vào rửa
Dùng băng keo che ổ khóa điện, đảm bảo lốp đủ căng, nếu lốp quá mềm thì phải bơm thêm hơi nhé (lốp quá non có thể làm nước, dung dịch lọt vào và đọng lại gây mục bánh, xăm). Dọn các vật dụng trong cốp xe tránh bị ướt trong quá trình rửa.
Bước 3: Rửa gầm xe
Trước khi rửa gầm xe, bạn hãy dùng máy xịt rửa xịt sơ bộ toàn thân xe để "làm mềm" các vết bẩn, mục tiêu là xịt cho ướt xe chứ chưa cần xịt "mạnh". Các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc xịt mạnh về sau.
Pha 1 xô dung dịch rửa xe theo tỉ lệ khuyến cáo của sản phẩm. Dùng vòi phun áp lực cao xịt theo thứ tự: bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước. Mục đích của việc rửa theo thứ tự này là để có thời gian cho lốc máy nguội đi.

Dùng bàn chải, cọ rửa xe và khăn mềm linh hoạt với từng bộ phận để làm sạch phần bánh và gầm trước, xả nhẹ lại bằng nước. Tiếp tục với phần lốc máy ở giữa, bánh sau và gầm sau. Rửa xong từng phần nhớ xịt nước nhẹ để làm trôi dung dịch và đất bẩn đi, đừng để nó khô bám vào xe lại nhé.
Bước 4: Rửa thân xe
Dùng vòi phun máy xịt rửa cao áp xịt nước đều vào thân xe từ phần gương, mặt đồng hồ rồi đến các phần khác (từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng từ 30º - 45º, khoảng cách phun thì các bạn căn tùy theo áp lực của máy bơm để lực nước phun ra không yếu mà cùng đừng quá mạnh nhé). Các nơi bẩn nặng đã được làm mềm ở bước 3, khi xịt nước sẽ trôi đi dễ dàng (tránh xịt trực tiếp vào Bugi, ống bô, các chi tiết điện tiếp giáp...).
Đặc biệt, hãy chuẩn bị 1 xô nước sạch, dùng khăn rửa xe chuyên lau nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới, trước ra sau. Khi chấm dứt phần nào, nhúng khăn vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước. Điều này để hạn chế tối đa việc mang chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa quay trở lại chà xát lên vùng khác nhé.

Bước 5: Xả nước và lau khô
Các bước rửa ở trên bạn nhớ dùng vòi xả nhẹ sau từng khi rửa từng phần để làm trôi màng xà bông và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt sơn. Sau khi rửa xong toàn bộ xe, dùng vòi cao áp của máy xịt rửa để xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ hoàn toàn. xuống bánh căm xe máy
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
AnHamlet Cần bán Cách chọn mua máy rửa xe cao áp Xe Ô tô 0
AnHamlet Cần bán Những lỗi thường gặp và cách khắc phục máy phun rửa cao áp bị hư Xe máy - Xe đạp 0
AnHamlet Cần bán Cách chọn mua máy rửa xe gia đình Máy Móc Công Nghiệp 0
feíe Cần bán Cách sử dụng máy làm sữa hạt đa năng tự động rửa Magic Eco AC-140 Nội Thất - Xây Dựng 0
sheep2312 Tư vấn Cách sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW Nội Thất - Xây Dựng 0
V Cần bán Cách lắp máy rửa xe mini chỉ với 3 bước đơn giản Căn hộ chung cư 0
T Tư vấn Cách sử dụng máy rửa mặt Wellderma Cleansing Fish Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Bật mí chị em cách sử dụng máy rửa chén an toàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Tư vấn Cách khắc phục lỗi không tự động ngắt của máy rửa xe Máy Móc Công Nghiệp 0
quan0871 Tư vấn Tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe bị rung, giật và cách xử lý hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
quan0871 Tư vấn Cách chọn máy rửa xe mini nhập khẩu chất lượng tốt hiện nay Phụ tùng xe và dịch vụ 0
sheep2312 Cần bán Cách chọn mua máy rửa bát theo tính năng sử dụng Nội Thất - Xây Dựng 0
datyp Tư vấn Cách lựa chọn máy rửa xe phù hợp với gia đình Máy Móc Công Nghiệp 1
blademail89 Các bước để vận hành máy nén khí rửa xe đúng cách Các dịch vụ khác 0
blademail89 Hướng dẫn cách vận hành máy rửa xe gia đình Các dịch vụ khác 0