Có nhiều người đang đưa ra nhiều câu hỏi về Cách chế biến yến sào như thế nào cho tốt nhất giữ được nhiều dinh dưỡng nhất. Và không biết thực hư về những tin tức quảng cáo về những bổ dưỡng mà tổ yến mang lại có thật sự đúng hay không?
Các loại yến phổ biến đang thịnh hành trên thị trường hiện nay chủ yếu là tổ yến sào. Nó bao gồm hai yếu tố chính: Gluco và Protein. Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho con người và những nguyên tố có ích cho ổn định thần.
Ngoài ra, trong yến có các Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. Đặc biệt bên trong tổ yến có hai thành phần kích thích sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một yếu tố chưa được tách chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. những chất này hỗ trợ phục hồi nhanh chóng các vết thương, tạo điều kiện sản sinh hồng cầu…
Nói vậy để biết rằng yến là thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất, và là vị thuốc thần dược, vì thế không nên lưu giữ hoặc để tổ yến lâu ngày, vì để càng lâu ngày càng làm mất dần các chất dinh dưỡng có trong yến và nước yến sanest.
Chúng ta nên ăn tổ yến tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi sáng sớm vì thời điểm đó nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, lúc đó nếu ăn thức ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cho sức khỏe
Nên dùng tổ yến khánh hòa thường xuyên một lượng yến nhỏ thay vì lâu lâu mới ăn một lượng tổ yến sào lớn. Cách chế biến yến sào giữ được nhiều dưỡng chất nhất là nấu cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có nấu món ăn nào, cũng nên nấu cách thủy tổ yến khánh hòa riêng, rồi mới trộn đều vào các món.
Cách dùng tổ yến khánh hòa tốt nhất nhiều dinh dưỡng nhất, chúng ta có thể nấu tổ yến khánh hòa thành món ăn dưới đây, rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Cháo yến sào gà xé phay
Nguyên liệu:
cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà 3 con sò khô, 1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách làm:
Vo gạo. cho thê một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô đến khi mềm. Cắt nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Bạn nên sử dụng cháo tổ yến khánh hòa gà xé phay còn nóng, là món ăn nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra xem thêm sản phẩm yến tại công ty yến sào: tổ yến thô
Ngoài ra, trong yến có các Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. Đặc biệt bên trong tổ yến có hai thành phần kích thích sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một yếu tố chưa được tách chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. những chất này hỗ trợ phục hồi nhanh chóng các vết thương, tạo điều kiện sản sinh hồng cầu…
Nói vậy để biết rằng yến là thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất, và là vị thuốc thần dược, vì thế không nên lưu giữ hoặc để tổ yến lâu ngày, vì để càng lâu ngày càng làm mất dần các chất dinh dưỡng có trong yến và nước yến sanest.
Chúng ta nên ăn tổ yến tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi sáng sớm vì thời điểm đó nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, lúc đó nếu ăn thức ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cho sức khỏe
Nên dùng tổ yến khánh hòa thường xuyên một lượng yến nhỏ thay vì lâu lâu mới ăn một lượng tổ yến sào lớn. Cách chế biến yến sào giữ được nhiều dưỡng chất nhất là nấu cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có nấu món ăn nào, cũng nên nấu cách thủy tổ yến khánh hòa riêng, rồi mới trộn đều vào các món.
Cách dùng tổ yến khánh hòa tốt nhất nhiều dinh dưỡng nhất, chúng ta có thể nấu tổ yến khánh hòa thành món ăn dưới đây, rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Cháo yến sào gà xé phay
Nguyên liệu:
cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà 3 con sò khô, 1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách làm:
Vo gạo. cho thê một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô đến khi mềm. Cắt nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Bạn nên sử dụng cháo tổ yến khánh hòa gà xé phay còn nóng, là món ăn nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra xem thêm sản phẩm yến tại công ty yến sào: tổ yến thô