Cách tạo website bán hàng online

phuongnamvina

Thành viên mới
18/10/21
9
0
1
VND
Website đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng của các cá nhân, doanh nghiệp. Ở thời điểm ngành công nghệ và mạng Internet phát triển mạnh như hiện nay, xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin và giao dịch mua bán trực tuyến trên website đang diễn ra phổ biến. Vì vậy, dù bạn đang kinh doanh ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì việc tạo lập website để sử dụng là cần thiết. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách tạo website bán hàng online như thế nào thì trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ những nội dung cần thiết cho bạn tham khảo một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
tao-web-ban-hang (1).jpg
Những yếu tố cần có để tạo website bán hàng
1. Tên miền
Tên miền là địa chỉ định danh của website trên Internet. Để xây dựng trang web và đưa vào sử dụng, bạn cần chuẩn bị trước một tên miền. Dù bạn dùng dịch vụ web miễn phí hay có trả phí thì cũng nên sử dụng tên miền riêng vì liên quan đến hoạt động quảng cáo và kinh doanh về lâu dài.

2. Hosting
Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu website trên Internet. Với hosting sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: Một là sử dụng hosting của các dịch vụ web miễn phí như Wordpress, Google Sites,…;

3. Mã nguồn
Để website bán hàng hoạt động đương nhiên không thể thiếu phần quan trọng nhất là mã nguồn. Bạn có thể sử dụng website bán hàng mã nguồn mở miễn phí của Wordpress, Google Sites,… hoặc thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp hỗ trợ làm có trả phí.

4. Dữ liệu
Dù sử dụng website mã nguồn mở miễn phí hay website chuyên nghiệp có trả phí thì phần dữ liệu cũng sẽ do bạn xử lý. Bạn sẽ tự mình chuẩn bị nội dung và upload lên để website có thể hoạt động được. Trường hợp bạn không thành thạo chuyên môn hoặc không có thời gian upload dữ liệu thì có thể xem xét sử dụng dịch vụ.

Cách tạo website bán hàng online
Bạn tìm hiểu thông tin, sau đó tự mình nghiên cứu và xây dựng giao diện, chức năng website theo các thư viện có sẵn hoàn toàn miễn phí. Có thể kể đến một số dịch vụ tạo web bán hàng miễn phí như Wordpress, Google Sites.

Tuy nhiên để có thể tự mình xây dựng một trang web bán hàng miễn phí bằng WP, Google Sites đòi hỏi bạn cần có kiến thức cơ bản về HTML và cũng khá mất thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu để làm. Đó là chưa kể đến trong quá trình sử dụng website sẽ có một số bất cập trong việc chỉnh sửa, nâng cấp theo nhu cầu sử dụng; mức độ bảo mật kém của website mã nguồn mở; bị nhà mạng chặn,…. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành tạo website bán hàng miễn phí theo mã nguồn mở WP và GGS.

Trên đây là những giải pháp về cách làm website bán hàng online mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn cho việc tạo lập trang web để phục vụ hoạt động quảng cáo, kinh doanh, bán hàng lâu dài. Chúc các bạn thành công!
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Hướng dẫn cách tạo 100 backlink google trỏ về website Các dịch vụ khác 0
T Cách tạo Website đơn giản Các dịch vụ khác 0
D Cách tạo nên website hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Cách tạo nên website hiệu quả Các dịch vụ khác 0
M Tạo điểm nhấn cho từng không gian theo phong cách Retro tĩnh lặng Các dịch vụ khác 0
I Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập Các dịch vụ khác 0
Đặng Phương Thiết kế khung sắt cửa sổ dành riêng cho bạn - Tạo sự thông thoáng, phong cách Nội Thất - Xây Dựng 0
TuanNguyen546 Cách tổ chức tạo mẫu minigame mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
A Những chiếc thắt lưng da luôn tạo phong cách riêng Các dịch vụ khác 0
T Cấu tạo, nguyên lý và cách sử dụng van điều áp an toàn Các dịch vụ khác 0
T Sổ tay bằng da tạo phong cách riêng cho bạn Các dịch vụ khác 0
Đào tạo Digital Marketing Khóa Học Kinh Doanh Trên Shopee Về Cách Tạo Gian Hàng Tuyển sinh- Học Hành 0
TrungTran Cách Tạo Fanpage Trên Facebook Dùng Để Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp Các dịch vụ khác 0
E Cách thiết kế card visit đẹp và tạo ấn tượng tốt nhất Các dịch vụ khác 0
M Cải tạo căn hộ theo phong cách chiết trung đầy cảm hứng Bất động sản khác 0