Cần bán Cách tập đạp xe đạp tập tại nhà đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Linh 1204

Thành viên mới
10/10/16
118
0
16
Hà Nội
doithe123.com
Cách đạp xe đạp tập đúng cách
1. Tư thế đúng
- Tư thế đạp xe đạp tập phải đúng, nếu sai tư thế không chỉ ảnh hưởng đến kết quả rèn luyện mà còn dễ làm tổn thương cơ thể, sinh ra những tai nạn lúc tập như căng cơ, trẹo chân, ngã... Những động tác sai tư thế như là: 2 chân khuỳnh rộng, vẹo lưng, cúi đầu, mông đặt lệch... Tư thế đúng là cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi song song, đầu gối, hông phối hợp nhịp nhàng, đồng thời chú ý đến nhịp điệu khi đạp xe.

2. Đúng động tác
- Các động tác cơ bản khi đạp xe chính là: đẹp, kéo, nâng và đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên rồi nâng bàn đạp, cuối cùng là đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành một nhịp đạp xe. Tập đúng động tác sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và còn có thể đẩy nhanh tốc độ, cường độ tập cao hơn. Tập đúng động tác giúp các cơ hoạt động nhịp nhàng với nhau, khi đạp xe đạp tập bạn có thể cảm nhận được sự chuyển động của các cơ hoạt động nhịp nhàng tạo cảm giác hưng phấn khi luyện tập.

3. Tốc độ tập luyện
- Thường thì mọi người đều bận rộn hoặc không để ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình, điều này cũng mang lại hiệu quả tập luyện nhưng chưa đạt đến hiệu quả tối đa mà xe đạp tập tại nhà mang lại. Theo các chuyên gia thể dục, bạn nên đạp xe đạp tập hết khả năng của mình sẽ đạt hiệu quả gấp 3 lần so với đạp bình thường. Khi tập đạp xe với xe đạp tập bạn nên chia thời gian tập ở nhưng tốc độ khác nhau. Ban đầu thì bạn có thể đạp bình thường để khởi động, sau đó dần dần tăng tốc và đạp hết khả năng của mình, giữ tốc độ cao càng lâu càng tốt. Lúc ở tốc độ cao nhất,bạn có thể cảm thấy khó thở, đổ mồ hôi,.. Đây chính là giai đoạn tiêu tốn calo nhiều nhất, và các cơ hoạt động với công suất tối đa. Thời gian cuối của thời kỳ tập luyện thì bạn nên thả lỏng, tập với tốc độ chậm lại. Hiện nay hầu hết các xe đạp tập thể dục đều có trang bị màn hình hiển thị các thông số khi tập giúp bạn có thể theo dõi được cường độ luyện tập của bạn dễ dàng hơn và từ đó có cách để điều chỉnh phù hợp.

4. Độ cao yên xe phù hợp
- Khi ngồi lên xe đạp thì chân phải thẳng với bàn chân nằm ngang ở điểm thấp nhất của vòng quay bàn đạp. Chú ý là không để chân ở vị trí phải vươn tới bàn đạp, như thế đầu gối sẽ được co duỗi hợp lý, không quá căng mà cũng không quá chùng xuống. Trước khi tập, bạn nên thử nhảy lên đạp xe trước xem đã điều chỉnh phù hợp chưa. Bạn có thể nhờ người khác quan sát, điều chỉnh dùm để đạt hiệu quả tối đa nhất.

Trên đây là cách đạp xe đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để tập thể dục với xe đạp tập thể dục có được kết quả như mong đợi nhanh nhất, lâu bền nhất

View attachment 43853

View attachment 43854
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nguyên nhân, cách khắc phục đau đầu khi tập thể dục Tin tức cập nhật 0
T Giáo dục trực tuyến thời Covid-19 thu hẹp khoảng cách học tập Tin tức cập nhật 0
T 1 học sinh mắc COVID-19, 57 thầy trò mang hành lý đi cách li tập trung Tin tức cập nhật 0
T Ở khu cách ly tập trung lớn nhất Việt Nam hơn 4.000 người Tin tức cập nhật 0
T Những điều cần làm với người hết cách ly tập trung Tin tức cập nhật 0
T TP HCM cách ly tập trung người đến từ 10 vùng dịch mới Tin tức cập nhật 0
T TP HCM cách ly tập trung người đến từ 5 điểm có Covid-19 ở Bắc Giang Tin tức cập nhật 0
T 61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 'Hãy vịn vai nhau để đi' Tin tức cập nhật 0
T Hiệu trưởng gửi tâm thư cho học sinh cách ly tập trung Tin tức cập nhật 0
T Hà Tĩnh cách ly tập trung 21 ngày với người về từ Bệnh viện K Tin tức cập nhật 0
T TP HCM tiếp tục mở rộng diện cách ly tập trung Tin tức cập nhật 0
T Hai cô gái Hà Tĩnh tái dương tính COVID-19 sau cách ly tập trung thế nào? Tin tức cập nhật 0
T Thêm một người dương tính nCoV sau khi hết cách ly tập trung Tin tức cập nhật 0
T Phải cách ly tập trung vì đi hát karaoke Tin tức cập nhật 0
T Mới nhất: Ai phải cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 khi tới TP.HCM? Tin tức cập nhật 0