Cách tỉa lông cho chó Nhật

sieupetvn

Thành viên mới
9/9/19
6
0
1
Giống chó Nhật có một bộ lông rất óng mượt và quyến rũ. Tuy nhiên bộ lông đó của chúng lại rất dày, rậm và rụng nhiều. Vì vậy tại sao phải tỉa lông cho chó Nhật? là câu hỏi được rất nhiều người nuôi chó Nhật đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn lí do nên tỉa lông cho chó Nhật.
Tại sao cần phải tỉa lông cho chó Nhật
Giúp chó Nhật phòng tránh bệnh tật
Do chó Nhật không có tuyến mồ hôi dưới da nên việc thoát nhiệt rất kém. Vì vậy chúng thường không chịu được cái nóng. Vào mùa hè bạn nên tỉa lông cho chúng một cách gọn gàng để giúp chúng thoát bớt thân nhiệt. Nếu trời nóng quá mà chó không thoát bớt được thân nhiệt thì sẽ bị mắc một số bệnh như: cảm nóng, sốt.
Tỉa lông giúp chó Nhật khỏe mạnh
Lông ngắn sẽ giúp chó Nhật dễ dàng phòng tránh được các bệnh về da hơn. Với những chú chó Nhật chưa tỉa lông khi tắm xong nếu lông không được sấy khô thì sẽ bị nấm da hơn so với việc chó đã được tỉa lông. Nếu bạn hay xịt nước hoa hay tắm khô nhiều cho chó Nhật thì ngoại kí sinh trùng cũng sẽ dễ gây bệnh hơn so với chó đã tỉa lông. Ngoài ra khi chó được tỉa lông rồi thì việc điều trị các bệnh chấn thương cũng sẽ dễ dàng hơn.
Giúp chó Nhật trông dễ thương hơn
Chó Nhật là giống chó có bộ lông dài. Vậy nên người nuôi nó thường muốn tạo các kiểu lông khác nhau cho chó Nhật. Nó sẽ giúp chú chó Nhật sẽ trông phong cách, thời trang và đáng yêu hơn. Bạn cũng có thể mặc thêm cho chúng những bộ quần áo ngộ nghĩnh, thời trang để mang một phong cách riêng cho chó Nhật.
Chó Nhật dễ thương, phong cách
Đồng thời việc tỉa lông cũng giúp chó Nhật trông gọn gàng. Và bạn có thể thấy việc di chuyển của chó trông nhẹ nhàng, nhanh nhẹn hơn.

Giúp chó Nhật sạch sẽ, gọn gàng hơn
Chó Nhật có bộ lông dài và rậm rạp nên thường dễ bị bết lông hoặc vết bẩn bám sâu. Khi đó việc làm sạch cho chó sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi bạn tỉa lông cho chó Nhật thì lông của chúng sẽ ngắn đi. Khi đó bụi bặm bám trên lông của chó sẽ giảm đi khi chó hoạt động, vui chơi. Ngoài ra lông ngắn sẽ giúp chó Nhật tránh tình trạng phân dính ở lông quanh hậu môn hoặc việc lưu lại quá lâu bụi bẩn trên lông.
Tỉa lông giúp chó Nhật sạch sẽ, gọn gàng
Việc cắt tỉa lông cho chó Nhật không chỉ thực hiện vào mỗi mùa hè mà cần phải theo định kì, tùy thuộc từng con hay thời tiết. Trong những điều kiện chăm sóc khác nhau thì tốc độ lông dài ra của chúng cũng khác nhau. Vì vậy bạn cũng cần quan tâm chế độ ăn và việc tắm rửa vệ sinh cho chúng để chúng luôn được sạch sẽ.
Xem thêm: Cách nuôi chó Nhật chi tiết nhất: chế độ dinh dưỡng, huấn luyện, chăm sóc
Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi tỉa lông cho chó Nhật
  • Bạn cần thường xuyên chải lông cho chó Nhật để lông được sạch hơn, mềm mượt, loại bỏ lông chết và giúp máu lưu thông hơn.
  • Trước khi cắt tỉa lông cho chó Nhật thì bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ cho chúng. Sau đó sấy lông thật khô, tránh tình trạng lông ẩm ướt.
  • Để cắt tỉa lông cho chó Nhật bạn có thể dùng kéo chuyên dụng hoặc tăng đơ. Không nên cắt trụi hoặc căt lông chúng ngắn quá.
  • Khi cắt ở vùng đầu cho chó thì nên cắt cẩn thận để tránh cắt vào tai, mắt hay da của chúng. Ở phần mắt của chúng thì nên cắt gọn gàng, tránh lông bay vào mắt. Khi cắt ở khu vực trong tai thì không nên cắt hết lông. Vì lông tai có tác dụng ngăn cản bụi vào tai chúng.

Lưu ý khi tỉa lông cho chó Nhật
  • Khi bạn tỉa lông ở vùng thân thì bạn có thể tạo kiểu dáng cho chúng. Có thẻ cắt ngắn nhưng không nên cắt trụi hoặc ngắn quá. Khi cắt tỉa vẫn cần cẩn thận để tránh rách da chúng. Bạn nên cắt hết lông quanh khu vực hậu môn chúng để tránh bị bết phân khi chúng đi đại tiện.
  • Ở phần chân chó Nhật thì bạn nên tỉa sạch lông ở gầm chân và kẽ ngón. Sau đó cắt ngắn lông ở phần móng chân. Nhưng cũng nên cắt cẩn thẩn, tránh cắt phần móng non của chúng.
  • Trong quá trình cắt lông thì vừa chải vừa cắt. Tránh cắt chỗ ngắn chỗ dài không đều vì sẽ mất thẩm mĩ
Trên đây là lí do nên tỉa lông cho chó Nhật và lưu ý khi tỉa lông cho chó. Hi vọng bạn sẽ tỉa được bộ lông ưng í nhất cho chú chó Nhật dễ thương của bạn.
Liên hệ: https://sieupet.com
Hoặc mail: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0973 303 708
Mxh: ghost-2501-34206