Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả cho dân kinh doanh

bequy

Thành viên mới
5/3/20
36
0
6
VND
1. Khách hàng tiềm năng là gì?
Trước khi tìm hiểu cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng chúng ta phải hiểu họ là ai?

Khách hàng tiềm năng là những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ có khả năng về tài chính và tự có thể đưa ra quyết định mua sắm. Chính vì thế, ngay từ khi thiết lập sản phẩm dịch vụ các chủ doanh nghiệp phải xác định được đối tượng cụ thể. Bởi bạn không thể bán tivi cho một người chỉ có nhu cầu mua máy giặt. Hay bạn rất khó có thể bán một chiếc máy tính không Core i cho dân IT.

2. Các cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất
Bạn tự tin sản phẩm, dịch vụ của mình tốt, bạn chắc chắn rằng sẽ rất nhiều người cần đến nó. Bạn cũng biết rõ đối tượng khách hàng cần sử dụng tới sản phẩm của mình là ai. Nhưng vậy vẫn chưa đủ để bạn có thể bán được hàng. Bởi khách hàng không tìm thấy sản phẩm của bạn. Điều cần làm là phải thực hiện những chiến lược để tìm kiếm đối tác và khách hàng. Dưới đây là 4 cách để bạn bắt đầu:

2.1. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
Mạng xã hội Facebook có tới 1,7 tỷ người tham gia. Đó được xem là mảnh đất màu mỡ để bạn bán hàng và thực hiện cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook. Mạng xã hội Facebook có rất nhiều hội nhóm được thành lập với mục đích là kết nối những người quan tâm về một sản phẩm, dịch vụ hay một chủ đề nào đó lại với nhau. Họ trao đổi tất cả mọi thứ với nhau từ nhu cầu, sở thích, cá tính, cuộc sống trên phim đến ngoài đời trên mạng xã hội.

Điều đặc biệt là mọi thứ đều được chia sẻ công khai nên bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình. Chỉ cần tham gia vào các hội nhóm quan tâm về lĩnh vực, sản phẩm mình đang kinh doanh, chia sẻ một cách khéo léo các thông tin hữu ích với thái độ chân thực nhiệt tình chắc chắn sẽ nhận được sự tương tác của họ. Những tương tác mang tính chất quan tâm tới vấn đề của bạn thì khả năng họ là khách hàng tiềm năng là rất cao, hãy kết bạn và tạo sự chú ý với họ.

Cách khác, bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng hiệu quả thông qua các bài chạy quảng cáo của đối thủ. Đây được xem là cách tìm kiếm khách hàng online thú vị và mang lại chất lượng cao.

2.2. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại
Đây là cách tìm khách hàng được áp dụng phổ biến trong kinh doanh bảo hiểm, tín dụng, bất động sản,…Chỉ bằng một cuộc điện thoại bạn dễ dàng xác định đối tượng có trở thành khách hàng tiềm năng của mình hay không. Tuy nhiên, để không lãng phí quá nhiều thời gian gọi điện bạn cần có một danh sách data chất lượng.
>>> Phan mem ban hang bmt, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng
2.3. Tận dụng mối quan hệ cá nhân
Làm kinh doanh bạn đừng ngại chia sẻ, giới thiệu với bạn bè, người thân về sản phẩm, dịch vụ của mình, hoặc nhờ ai đó giới thiệu đến những người cần sử dụng dịch vụ của bạn. Khách hàng tiềm năng luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Chỉ cần bạn khéo léo chia sẻ và thuyết phục thì cơ hội khách đến với bạn là rất cao. Đừng ngại chi cho người giới thiệu một chút hoa hồng hoặc cho khách hàng tiềm năng dùng thử nếu họ thích.

2.4. Sử dụng dịch vụ quảng cáo marketing
Quảng cáo là hình thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh nhất, hiệu quả nhất. Thế nhưng bằng cách này thì bạn phải chi một khoản ngân sách đáng kể. Cách tiết kiệm chi phí marketing nhất là bạn nên thiết kế nội dung, hình ảnh quảng cáo ấn tượng. Chỉ hướng tới vị trí địa lý mà bạn mong muốn, những khung giờ vàng nhiều người online.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
QuangNguyen99 Tư vấn 7 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn để đóng nhóm bán hàng Các dịch vụ khác 0
nguyenhuyqts Tư vấn Cách để tìm kiếm một công ty sửa nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
B Tư vấn NFT là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền tỷ nhờ đầu tư NFT Các dịch vụ khác 0
T Tìm kiếm cách giải độc gan hiệu quả hơn ích mẫu từ công ty dược Các dịch vụ khác 0
K Doanh nghiệp loay hoay tìm kiếm cách thức cho tiêu chí 'xanh' Các dịch vụ khác 1
P Cần bán Cách đổi tên Fanpage – đổi tên trang Fanpage đơn giản hiệu quả thu hứt tìm kiếm khách hàng Nhà bán - cho thuê 0
NhatHuy Bật mí cách bảo vệ con trẻ trước việc tìm kiếm thông tin tràn lan trên mạng xã hội Mẹ và Bé 0
Anhdung94 Tư vấn Hội đầu bếp tìm việc: Cách để tìm kiếm công việc đầu bếp nhanh nhất Các dịch vụ khác 0
D Một số cách tìm kiếm khách hàng từ website Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn cách tìm kiếm khách hàng Các dịch vụ khác 0
Y Tư vấn Nên tự xây nhà theo những kiểu cách lối mòn hay tìm kiếm một thiết kế riêng? Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Những cách để bạn tìm kiếm một đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín Nội Thất - Xây Dựng 0
C Cần bán Có 3 cách để bạn kiếm tìm thông tin về sàn gỗ công nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
M Cần bán Cách trị mụn nhân trắng đứng đầu TOP tìm kiếm hiện nay Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Y Cách tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng Các dịch vụ khác 0