Cách tính giá xây dựng thi công phần thô mới nhất 2019

minhtien

Thành viên mới
21/8/19
7
1
3
Mỗi đơn vị thi công xây dựng, sẽ có cách tính giá xây nhà phần thô khác nhau. Bởi vì, với phần móng, cọc, tạo dựng kết cấu khung nhà mỗi nhà thầu sẽ có biện pháp thi công riêng. Cho nên, việc đơn giá được nhân lên với hệ số xây dựng quy ước cũng là điều dễ hiểu.

Để xây dựng phần thô công trình, chúng ta sẽ cần sử dụng đa dạng các loại nguyên vật liệu với chất lượng và mức giá thành khác nhau. Theo đó, vật liệu chất lượng trung bình thường có mức giá thấp so với vật liệu công nghệ cao. Vì vậy, khi tính giá thi công phần thô, chủ đầu tư không nên chỉ quan tâm đến giá cả mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Một điều quan trọng mà chủ đầu tư cần lưu ý khi áp dụng cách tính giá hoàn thiện nhà đó là: diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá tính theo m2 sẽ càng giảm. Do đó, bạn nên thiết kế bản vẽ trước khi xây dựng để có cái nhìn tổng quan nhất về quy mô cũng như diện tích công trình.

Đặc biệt, cách tính giá xây phần thô chỉ có tính chất tham khảo trong một thời điểm nhất định. Để có bảng báo giá chính xác, chủ đầu tư nên cấp nhật các thông tin mới nhất trên thị trường xây dựng bao gồm: giá vật liệu, giá thuê nhân công, giá xây dựng trọn gói ở khu vực xây dựng công trình…
115908
Xem thêm: Cách tính giá xây dựng phần thô 2019