Tư vấn Cách tra keo tản nhiệt cho laptop

seoviet2020

Thành viên mới
31/5/18
220
0
16
thoitrangngaynay.com
VND
Máy người chơi bị nóng, chạy ngắt hoặc tự bật nguồn lại. Đó đều là dấu hiệu cảng báo bạn phải thay keo tản nhiệt cho CPU. người chơi đã dùng keo tản nhiệt đúng phương pháp chưa? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn những người tiêu dùng thay keo tản nhiệt Chip xử lý đúng phương pháp.

Keo tản nhiệt là gì?Keo tản nhiệt là một chất hỗn hợp bao hàm keo và những bộ phận truyền nhiệt tốt như kim loai, gốm

Keo tản nhiệt là đồ vật không thể thiếu trong các bộ tản nhiệt ngày này, bởi vì nó có chức năng lấp đi phần không khí dẫn nhiệt không cao nằm giữa 2 bề mặt. Nhưng liệu các bạn trẻ đã hiểu phương pháp bôi keo làm thế nào cho đúng?

Cài đặt phần mềm máy tính online

Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính từ xa

Vì Sao phải sử dụng keo tản nhiệt;Về định hướng nếu như mặt phẳng của CPU and của phiến tản nhiệt hoàn toàn nhẵn thì khi tiếp xúc mang nhau đầy đủ nhiệt từ Chip xử lý sẽ đc truyền hết sang phiến tản nhiệt. tuy nhiên trên thực tế không thể sản xuất ra các linh phụ kiện lý tưởng chừng như vậy, giữa 2 bề mặt tiếp xúc với nhau sẽ luôn luôn tồn Tại một khe hở. bạn cũng có thể hình dung ra khe hở này qua hình minh họa dưới đây.

Phần trắng bộc lộ vùng không khí tồn Ở giữa 2 mặt phẳng tiếp xúc, và không khí thì dẫn nhiệt vô cùng không tốt. bởi thế mà keo dẫn nhiệt ra đời để lấp đầy chỗ trống đó và làm công việc dẫn nhiệt từ các dòng CPU sang bộ tản nhiệt. Keo tản nhiệt mặc dù ko thể bởi được kim loại nhưng ít nhất nó cũng tốt hơn tầm 100 đợt không gian.

chọn lựa keo tản nhiệt bên trên Thị phần có không ít mẫu keo tản nhiệt mang mỗi giá thành từ rẻ tới đắt. Nhưng chung quy lại có 3 dòng keo tản nhiệt chính đó là keo tản nhiệt có chứa phần tử kim cái, sứ và bé lăn dính bụi Silicon.

Keo chứa kim loại: người nào cũng biết rằng kim cái dẫn nhiệt tốt nhất có thể trong những dòng vật chất phải cực tốt của dòng keo này là ko phải bàn cãi. tuy vậy kim mẫu không tính dẫn nhiệt ra còn dẫn cả điện bắt buộc ví như để keo dây vào phần mạch hoàn toàn có thể gây chập siêu nguy hiểm cho linh kiện.
Keo sở hữu chứa gốm: hiệu quả kém 1 chút đối với keo kim mẫu, bù lại chiếc keo này còn có ưu điểm là ko dẫn điện cần vô cùng đáng tin cậy.
Keo chứa sillicon: loại keo thường đc bán kèm cùng với tản nhiệt mặc định của CPU và trong những bộ tản nhiệt chất lượng thấp. hiệu quả của loại keo này không tốt hơn đa dạng so với 2 dòng bên trên.

Dịch vụ cài đặt phần mềm đồ họa thiết kế từ xa online

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng

Dịch vụ sửa cài đặt phần mềm và Win online qua mạng Hà Nội

để có hiệu quả giải nhiệt tốt nhất cho bộ xử lý hoặc GPU game thủ nên chọn mẫu keo có phần tử gốm, cực tốt chỉ không cao hơn mẫu keo kim mẫu từ là 1 tới 3 độ C mà lại cực kỳ an toàn và đáng tin cậy tránh đc nguy hại cháy nổ linh kiện. Hãy tậu món đồ từ các đơn vi phân phối tản nhiệt nức tiếng như Arctic Cooling, Arctic Silver để sở hữu quality tốt nhất. quy trình bôi keo tản nhiệt:dọn dẹp vệ sinh mặt phẳng tiếp xúc:Việc đầu tiên game thủ buộc phải là khiến cho sạch bề mặt tiếp xúc giữa CPU and Bộ tản nhiệt
Để dọn dẹp vệ sinh bạn có thể dung tăm bông, giấy ăn. có thể dùng thêm axêton để khiến cho sạch keo tản nhiệt cũ bám vào. tiếp theo gamer lấy keo tản nhiệt and bơm lên mặt phẳng tản nhiệt của CPU.
Tra Keo tản nhiệt lên CPU:

Dịch vụ cài đặt Win và Phần mềm Online

Dịch vụ Sửa cài đặt Win và phần mềm Online từ xa 24h

bạn bơm trục tiếp keo tản nhiệt lên mề mặt tản nhiệt của bộ xử lý như hình ảnh:
để ý : không nên bơm quá rộng rãi keo lên bộ xử lý vì khi bơm nhiều keo không chỉ khiến giảm chức năng tản nhiệt (do lớp keo quá dầy) mà còn không an toàn hơn trường hợp để keo tản nhiệt dính vào mạch main board khiến cho main bị chập…
sau thời điểm đã bơm keo tản nhiệt gamer lắp bộ tản nhiệt lên Chip xử lý như cũ. khi lắp Bộ tản nhiệt lên người chơi hãy lấy bề mặt tiếp xúc của bộ tản nhiệt dàn đều keo tản nhiệt trên bộ xử lý ra sẽ giúp keo tản nhiệt dàn trải đc đều hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
NhatHuy Tư vấn Cách kiểm tra iPhone chính hãng Apple nhanh chóng, chính xác Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
thanhnhann Cần bán Cách nhận biết và kiểm tra chất lượng gạch ốp lát Tiền Giang Nội Thất - Xây Dựng 0
l tmarketingvn Cách kiểm tra website có bị Google Phạt hay không? Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính Windows, MacBook dễ dàng Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
hoithuongw Cần bán Cách kiểm tra và thay RAM laptop dễ dàng, đơn giản nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
AzgadAgency Cần bán Top 3 Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Lazada Mobile 0
B cách kiểm tra laptop mới mua Máy tính bảng 0
seoviet2020 Tư vấn Cách kiểm tra các phần cứng chạy trên laptop Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
l tmarketingvn Cách kiểm tra website có bị Google Phạt hay không? Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Cách kiểm tra thông tin cá nhân qua mã vạch căn cước công dân Nội Thất - Xây Dựng 0
NhatHuy Tư vấn Google bày cách kiểm tra độ an toàn trên mạng, tránh bị lừa đảo Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
NhatHuy Tư vấn Cách kiểm tra thời hạn bảo hành ổ cứng SSD, CPU Intel chính hãng Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Cách kiểm tra tốc độ ram trên máy tính Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Cách kiểm tra đo nhiệt độ cho máy tính Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
H Cần bán Chia sẻ cách lựa chọn và kiểm tra chất lượng bơm bánh răng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0