Tư vấn Cách truy cập PC từ xa của bạn từ Windows Phone 8.1

vietbachinvc

Thành viên mới
9/12/18
29
0
1
Microsoft gần đây đã ra mắt ứng dụng Remote Desktop cho Windows Phone 8.1 . Nó miễn phí và cho phép bạn kết nối điện thoại với PC từ xa qua mạng cục bộ hoặc từ internet. Mặc dù đây là phiên bản tiền phát hành và không bao gồm một số chức năng nhất định mà bạn mong đợi từ một ứng dụng máy tính từ xa từ máy tính của bạn, nhưng nó vẫn tiện dụng cho nhiều tình huống. Dưới đây là cách thiết lập máy tính của bạn để nhận kết nối từ xa và cách sử dụng điện thoại cho máy tính để bàn từ xa.


Thêm một máy tính để kết nối với
Đặt máy tính của bạn để chấp nhận kết nối máy tính từ xa
Chọn không hỏi lại cho chứng chỉ này
Kết nối máy tính từ xa được thiết lập với một máy chủ gia đình
Đối với bài viết này, tôi đã thử nghiệm ứng dụng qua mạng cục bộ của mình và kết nối với một trong các máy chủ của tôi và một vài máy tính Windows 7 và 8.1. Để kết nối với máy tính tại nơi làm việc của bạn, bạn sẽ gặp sự cố khi vượt qua cổng vì ứng dụng hiện không hỗ trợ kết nối qua Remote Desktop Gateway hoặc Nhà môi giới kết nối máy tính từ xa. Tuy nhiên, theo giám đốc điều hành của Microsoft : "Các cải tiến tập trung vào doanh nghiệp như Cổng máy tính từ xa và Nhà môi giới kết nối RD, hỗ trợ VPN và Tài nguyên từ xa" được lên kế hoạch vào cuối năm nay. Đây là những tính năng quan trọng được thêm vào vì Android và iOS đã hỗ trợ chúng.

Đặt máy tính để chấp nhận kết nối từ xa
Theo mặc định, các máy tính Windows đã tắt Giao thức máy tính từ xa (RDP). Bạn sẽ cần kích hoạt nó trên (các) máy tính mà bạn muốn kết nối. Đó là một quá trình đơn giản. Bấm chuột phải vào Máy tính hoặc PC này (như được gọi trong Windows 8.1) và chọn Thuộc tính. Ở phía trên bên trái của màn hình kết quả, nhấp vào Cài đặt từ xa từ danh sách. Điều này sẽ mở System Properties vào tab Remote. Trong Remote Desktop, kiểm tra Cho phép kết nối từ xa với máy tính này . Trên Windows 8.1 , bạn cũng nên bấm vào ô để cho phép kết nối từ các máy tính có Xác thực cấp mạng để có thêm mức bảo mật.


QUẢNG CÁO


Set your computer to accept remote desktop connections
Lưu ý rằng việc chấp nhận kết nối máy tính từ xa không phải là một tính năng có trong các phiên bản Home của Windows 7, Vista hoặc Windows 8. Máy tính bạn đang kết nối sẽ cần chạy phiên bản Professional hoặc cao hơn - chẳng hạn như Windows 7 Ultimate.

Kết nối từ Windows Phone 8.1
Bây giờ trên điện thoại của bạn tải xuống ứng dụng Remote Desktop về Windows Phone. Sau đó, để kết nối với máy tính, chạm vào biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình. Sau đó, bạn sẽ cần nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy tính bạn muốn kết nối. Tại đây, bạn cũng có thể chọn xem bạn muốn nhập thông tin đăng nhập mỗi lần hay bạn có thể lưu tên người dùng và mật khẩu cho các máy tính khác nhau, điều này giúp việc kết nối lại với chúng trong tương lai dễ dàng hơn nhiều.

Adding a computer to connect to
Sau khi bạn có một vài máy tính được thiết lập, bạn chỉ cần nhấn vào máy tính bạn cần điều khiển từ xa. Lần đầu tiên bạn kết nối với PC hoặc máy chủ, bạn sẽ thấy một thông báo về việc không thể xác minh chứng chỉ của máy tính từ xa, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu bạn kết nối từ xa vào máy tính từ điện thoại của mình, tôi sẽ cho rằng bạn biết bạn đang kết nối với máy tính chính xác. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra tùy chọn để không hiển thị màn hình đó mỗi lần.
Nguồn: Chungtoi.vn : Digital Marketing & Thiết Kế Web Và Phát Triển Marketing
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vienthong123 Tư vấn Hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập internet khi lắp mạng Viettel Các dịch vụ khác 0
L Một số cách giúp tăng lượng truy cập cho website Các dịch vụ khác 0
T Truy tìm thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung Tin tức cập nhật 0
T Tụ tập nhậu khi phải tự cách ly, một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố Tin tức cập nhật 0
T Truy tìm người trốn khỏi nơi cách ly ngay khi từ Campuchia về Tin tức cập nhật 0
H “Truy tìm” 5 cách chăm sóc da không thể bỏ qua trong mùa thu Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Tư vấn Cách đặt độ “truy đuổi” trong trò Baccarat Các dịch vụ khác 0
xungyuan32 Cách truy tìm địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
V Cách hack truy kích miễn phí súng full Các dịch vụ khác 0
V Chia sẻ cách hack truy kích miễn phí súng full Các dịch vụ khác 0
V Giải đáp cách hack truy kích miễn phí súng full Các dịch vụ khác 0
V Cách hack truy kích full mới nhất 2015 Các dịch vụ khác 0
V Chia sẻ cách hack truy kích full mới nhất 2015 Các dịch vụ khác 0
V Giải đáp cách hack truy kích full mới nhất 2015 Các dịch vụ khác 0
T Cần mua ‘cách truy cản lionel messi là phạm lỗi’ Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0