Tư vấn Cách viết CV xin việc ngân hàng chinh phục nhà tuyển dụng

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
271
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Để tuyển dụng ngân hàng thành công thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ vòng nộp hồ sơ đến phỏng vấn, trong đó chuẩn bị một mẫu CV xin việc ngân hàng là rất quan trọng.

Trên thị trường lao động hiện nay thì xin việc tài chính ngân hàng vẫn đang khiến nhiều người lo lắng. Mặc dù theo chia sẻ của quản lý ngành ngân hàng thì họ vẫn đang thiếu nguồn nhân lực, lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường lĩnh vực này hàng năm vẫn khá lớn nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, có thể thấy cơ hội cho ứng viên ngân hàng là rất rộng mở, tuy nhiên vì tỉ lệ cạnh tranh cao nên việc thi tuyển vào các ngân hàng là không hề dễ dàng.

Ngay từ bước nộp hồ sơ, viết CV xin việc ngân hàng bạn đã phải thực hiện cẩn thận, hấp dẫn và trình bày được những điểm mạnh của mình để thu hút nhà tuyển dụng rồi. Viết CV tưởng đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải có mẹo và đặc biệt là nắm được những lưu ý quan trọng dưới đây để tránh bị loại ngay từ 'vòng gửi xe', tăng thêm nhiều cơ hội cho mình.
8zFvBoCpzM65n5i8sJyZjWycNMD0R_sMXCsxiXBeVNQB-W4quA9-kK1Ay4kTsSquAD3cMj_pBMdGMljrc_4jTCnQQxlCN5vUNmh8Vj-2RPyNAleAHf7ZeerSN1_dLzuULXSjRz_3

Muốn đến được vòng phỏng vấn bạn cần chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc hấp dẫn, đủ sức chinh phục phía ngân hàng​
Phân loại thông tin
Ngân hàng là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, công việc ở đây yêu cầu bạn phải có khả năng sắp xếp, tổ chức một cách khoa học, vì vậy CV của bạn phải thể hiện được điều đó. Khi viết CV bạn chọn lọc và sắp xếp tất cả thông tin cần thiết theo bố cục, từ phần mục tiêu đến kỹ năng đều phải làm nổi lên từ khóa liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên đưa ra mục tiêu rõ ràng, bạn cần nhấn mạnh vào vị trí mình ứng tuyển, mục tiêu phải thực tế để họ thấy được sự nghiêm túc, mong muốn được làm việc của bạn. Để thuyết phục hơn, bạn cần ưu tiên những thông tin có sức nặng, tạo thiện cảm với phía tuyển dụng bằng việc nói đến hiệu suất làm việc, kỹ năng văn phòng thành thạo Word, Excel, PowerPoint, sử dụng tốt phần mềm về lĩnh vực ngân ERP, CRM,…

>> Tìm hiểu: Viết mail xin việc như thế nào để gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng

olMK_ZLw0Vhnp9elZGA7BkrIZRH4ML2gN6Z-xr5kg5i8wzBja9UywF0g0Ts4LTUQUWgYwvSTel1XynaKIg7SmL48rhRvPzWgzsaUEy3NEoF6NqbbWzEk6SxhRQ4KRVxgxvE6Jcp_

CV xin việc rất quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Liệt kê kinh nghiệm liên quan
Kinh nghiệm là một lợi thế lớn cho những ứng viên muốn làm việc trong ngân hàng, do đó bạn đừng ngại kể ra hết các công việc liên quan đến lĩnh vực này, mô tả cụ thể việc bạn làm, thành tích đạt được (lưu ý là không nên kể công việc có thời gian ngắn dưới 6 tháng, điều này khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không có quyết tâm, cả thèm chóng chán, dễ gây mất điểm). Nếu bạn chưa từng làm trong ngành ngân hàng trước đó thì hãy nêu kinh nghiệm làm việc tại văn phòng, nhấn mạnh khả năng giao tiếp, đàm phán với đối tác, những điểm nổi bật liên quan và có thể bổ trợ cho vị trí bạn đang ứng tuyển.
Kỹ năng bạn có
Bên cạnh kiến thức thì bạn phải nêu được những kỹ năng then chốt này, chúng có tác động rất lớn để CV xin việc ngân hàng của bạn thành công, cụ thể như kỹ năng chăm sóc khách hàng, phù hợp với những bạn xin vào bộ phận làm việc thường xuyên với khách hàng như giao dịch viên, quan hệ khách hàng, nhân viên telesales,.... bạn cần thể hiện văn phong tốt, trình bày lưu loát, sử dụng câu cú phong phú nhưng vẫn phải đảm bảo lịch sự, nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Kỹ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng đối với nhân viên ngân hàng, đặc biệt là các vị trí quản lý tín dụng, quản lý rủi ro,… do đó, nếu bạn đã tham gia hoạt động ngoại khóa nào đó, các công việc, thành tích thể hiện được tinh thần làm việc nhóm sẽ càng thu hút được nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm khác cũng sẽ giúp bạn ghi thêm điểm, dựa vào công việc ứng tuyển đòi hỏi những yêu cầu gì mà bạn viết vào CV phù hợp. Trong ngành ngân hàng thì khả năng ngoại ngữ luôn được chú trọng, nhất là đối với ngân hàng quốc tế, bởi vậy bạn cần viết trình độ, bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh trong CV.

>> Tìm hiểu ngay: Các tiêu chí đánh giá nhân viên bạn nên biết để có sự cố gắng trong công việc của mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Anhdung94 Tư vấn Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngân hàng chuẩn nhất Mẹ và Bé 0
H Tìm việc Cách viết CV xin việc vị trí nhân viên bán hàng đúng chuẩn nhất! Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tìm việc Bật mí cách viết CV xin học bổng du học “bách phát bách trúng” Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Chỉ bạn cách viết CV xin việc cho sinh viên ngành dược Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Cách viết CV/hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh đúng chuẩn Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc đầy đủ Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tìm việc Cách viết CV xin việc nổi bật cho những ứng viên bán hàng Tuyển sinh- Học Hành 0
H Chỉ bạn cách viết CV xin việc cho sinh viên ngành dược Tuyển sinh- Học Hành 0
H Tìm việc Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc mới nhất Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Cách viết CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh ấn tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tư vấn Chia sẻ cách viết cv xin việc kế toán ấn tượng cho các ứng viên Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Cách viết CV xin việc tiếng việt ấn tượng với nhà tuyển dụng Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Đơn xin việc kế toán trưởng: Cách viết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Tuyển sinh- Học Hành 0
tuanqn235 Tư vấn Du học Đài Loan: Hướng dẫn cách viết Study Plan xin học bổng Tuyển sinh- Học Hành 0
K Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản bằng tiếng Anh Tuyển sinh- Học Hành 0