Tư vấn Cách viết CV xin việc tiếng việt ấn tượng với nhà tuyển dụng

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
271
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Đã thường xuyên nghe được cụm từ CV trong quá trình đi phỏng vấn xin việc và cũng tự ý thức được rằng phải có một bản CV xin việc tiếng Việt thật chuyên nghiệp thì mới mong có cơ hội được tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn chưa rõ ràng: làm thế nào để có thể có được bản CV xin việc thật ấn tượng.

Để có thể có được một bản CV xin việc tiếng việt chuyên nghiệp, các ứng viên cần chú ý những điều như sau về mặt bố cục của bản CV

Phần thông tin cá nhân
Hãy sử dụng một địa chỉ email thật nghiêm túc và thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể tiện liên lạc. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn cho bản thân một tấm ảnh đẹp nhất có thể để đưa vào bản CV. Tẩm ảnh cá nhân được chọn nên là ảnh mang tính chất lịch sự nhất của bạn và có thể nhìn thấy được rõ khuôn mặt trực diện của bản thân.

Rất nhiều ứng viên hiện nay vẫn còn sử dụng những tên địa chỉ email thiếu nghiêm túc, không phù hợp với văn hóa công sở. Hãy thay đổi ngay cho bản thân một địa chỉ email mới để có thể đưa vào bản CV xin việc tiếng Việt của bản thân.

Mục tiêu nghề nghiệp
SS-03NnDGvBYXc2h0GoyCuG_3-IipkZO6JznoOeIm_rHkzP0B_f-JyN_X_ig4rIq7l3dLYsgQIZxffJkV3N_YHz8VLXQEOeQtErSYaNSinVsBEQQQdoORtI1yghgerK_cxX8mgt2
Đây là phần nêu ra những định hướng, mong muốn của bản thân ứng viên trên con đường sự nghiệp từ sau khi kết thúc giai đoạn học đại học. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao những ứng viên có kế hoạch rõ ràng cho cuộc đời của bản thân.

Đối với phần này, hãy viết ngắn gọn, sử dụng những ngôn từ lịch sự nhất có thể để mô tả được phần nào định hướng nghề nghiệp của các ứng viên trong tương lai. Đừng viết một cách quá đại khái như: mong muốn làm việc trong môi trường năng động, nhiều thử thách… Nếu như cách viết mục tiêu nghề nghiệp đại khái như trên, chắc chắn CV xin việc tiếng việt của bạn bị loại đầu tiên.

Trình độ học vấn
Hãy tóm tắt ngắn gọn nhất có thể về thành tích học tập của bạn bao gồm các thông tin như sau: tên trường theo học, chuyên ngành theo học, thời điểm bắt đầu theo học – thời điểm tốt nghiệp cũng như thông tin thêm về điểm trung bình tích lũy trong quá trình học tập.

Nếu có thể, hãy liệt kê một vài thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập. Chính điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn so với ứng viên khác.

Kinh nghiệm làm việc
Đây được coi là phần quan trọng nhất đối với một CV xin việc tiếng Việt. Trong phần này, các ứng viên cần phải mô tả lại được ngắn gọn về các công việc đã từ làm trong quá khứ của bản thân. Hãy liệt kê theo thứ tự thời gian, từ các công việc gần nhất đến những công việc trước đó của bản thân ứng viên.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp hiện nay để chủ động hơn trong buổi phỏng vấn xin việc làm

2SNvXvNSz2yRz1MMivqhwwDNxgPGr92EuRG4HZMfqBYD9_6sCFmoXNVSzdGZe7lISRcbV5KdfhI5fUDp3nnW3_DzYRxnu7b3B2QFiXEYVw4F18Y6t7GMI8PTVstvvJXqmVqEJHe6

Đối với mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc tiếng Việt của ứng viên, hãy cố gắng đưa ra những con số cụ thể để minh họa cho các thành tích mà bản thân mình đã đạt được tại công việc trước đó. Ngoài ra, hãy chọn lọc những công việc có liên quan tới vị trí ứng tuyển để ghi vào trong CV. Ví dụ: nếu bạn đang muốn ứng tuyển một vị trí về dịch vụ khách hàng, hãy ghi vào trong CV xin việc tiếng Việt của bạn những công việc liên quan đến sale, chăm sóc khách hàng… Từ đó sẽ nhận được nhiều đánh giá cao từ phía các nhà tuyển dụng hơn.

Kĩ năng công việc
Kinh nghiệm trong công việc mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là bạn cần phải có kĩ năng làm việc nếu như muốn CV xin việc tiếng Việt của bản thân qua được tới vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường soi khá kĩ các kĩ năng công việc của một ứng viên có phù hợp với tính chất và đáp ứng được nhu cầu của công việc đang cần tuyển dụng hay không.

>> Tìm hiểu thêm: Cơ trưởng là gì và những thông tin hữu ích về nghề nghiệp rất hấp dẫn này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Anhdung94 Tư vấn Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngân hàng chuẩn nhất Mẹ và Bé 0
H Tìm việc Cách viết CV xin việc vị trí nhân viên bán hàng đúng chuẩn nhất! Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tìm việc Bật mí cách viết CV xin học bổng du học “bách phát bách trúng” Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Chỉ bạn cách viết CV xin việc cho sinh viên ngành dược Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Cách viết CV/hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh đúng chuẩn Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc đầy đủ Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tìm việc Cách viết CV xin việc nổi bật cho những ứng viên bán hàng Tuyển sinh- Học Hành 0
H Chỉ bạn cách viết CV xin việc cho sinh viên ngành dược Tuyển sinh- Học Hành 0
H Tìm việc Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc mới nhất Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Cách viết CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh ấn tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tư vấn Chia sẻ cách viết cv xin việc kế toán ấn tượng cho các ứng viên Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Cách viết CV xin việc ngân hàng chinh phục nhà tuyển dụng Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Đơn xin việc kế toán trưởng: Cách viết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Tuyển sinh- Học Hành 0
tuanqn235 Tư vấn Du học Đài Loan: Hướng dẫn cách viết Study Plan xin học bổng Tuyển sinh- Học Hành 0
K Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản bằng tiếng Anh Tuyển sinh- Học Hành 0