Cách xây dựng thương hiệu giúp đột phá danh thu bán hàng

quang290396

Thành viên mới
10/9/19
11
0
1
Dropshipping là mô hình kinh doanh hiện đại được áp dụng tại nhiều nơi trên toàn thế giới. Kinh doanh dropshipping mang lại lợi ích vượt trội cho người bán thông qua việc tối ưu chi phí và thời gian cho những hoạt động hậu cần kho vận. Tuy nhiên, việc không trực tiếp nhập hàng, kiểm hàng gây cản trở trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp/cá nhân những người làm dropship.

Xây dựng thương hiệu cho cửa hàng dropshipping là việc vô cùng cần thiết cho cả người mới bắt đầu và những người đang vận dụng không hiệu quả mô hình bán lẻ dropshipping. Để xây dựng thương hiệu vững mạnh để thu hút khách hàng và kích thích mua hàng lặp lại, bạn nên làm gì?

>> Xem đầy đủ bài viết: Cách xây dựng thương hiệu vững mạnh cho cửa hàng dropshipping

Tận dụng kênh truyền thông xã hội (social media)
Đây là một trong những kênh hiệu quả để quảng bá cửa hàng dropshipping của bạn như quảng cáo, chăm sóc khách hàng và xây dựng thương hiệu thông qua chiến lược nội dung. Mạng xã hội hiện nay đã trở thành một trong những kênh truyền thông phổ biến được ứng dụng trong digital marketing. Trong đó, Facebook với hơn 1.7 tỉ người dùng với các đặc điểm khác nhau sẽ mang lại một môi trường truyền thông lý tưởng trên internet. Trên môi trường mạng xã hội, nội dung (content) là yếu tố cốt lõi, vì vậy bạn cũng nên đầu tư để phát triển nội dung để thu hút khách hàng hiệu quả.

-> Xem thêm: Lưu ý cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook

Theo dõi trải nghiệm khách hàng thông qua ratings và reviews
Trong mô hình dropshipping, những ý kiến đánh giá tiêu cực của khách hàng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của cửa hàng. Bên cạnh đó, reviews cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Do đó, bạn cần quan tâm đến vấn đề này để tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Hãy tạo động lực cho khách hàng để họ đánh giá tốt cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn bằng cách theo dõi trải nghiệm của họ. Những vấn đề liên quan đến trải nghiệm khách hàng bao gồm: Thời gian vận chuyển ngắn, sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ khách hàng tốt. Bạn có thể sử dụng những đánh giá của khách hàng để làm bằng chứng chứng thực trên trang web bán hàng và kênh truyền thông mạng xã hội của bạn. Điều này giúp việc chuyển đổi khách hàng tốt hơn.

-> Xem thêm: Bạn đã chăm sóc khách hàng đúng cách? Tiếp theo là gì?

* Tips: Bạn có thể “xin” review, đánh giá của khách hàng cũ bằng cách đưa ra cho họ lợi ích từ việc này – có thể là giảm giá, khuyến mại cho những lần mua tiếp theo. Hoặc bạn hãy nhờ bạn bè, người thân đánh giá tốt để tăng độ tin cậy cho thương hiệu.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tổng biên tập tạp chí Xây Dựng bị cách chức Tin tức cập nhật 0
nhamtoancau Cần bán Cách xây dựng hồ bơi đúng tiêu chuẩn. Hồ bơi thông minh Mẹ và Bé 0
nhamtoancau Tư vấn Cách xây dựng hồ bơi đúng tiêu chuẩn. Hồ bơi thông minh Các dịch vụ khác 0
congnghenitco Tư vấn Bật mí cách xây dựng fanpage vệ tinh cực nhanh Các dịch vụ khác 0
xaydungnhandat Tư vấn Cách tính mật độ xây dựng từ Công ty thiết kế xây dựng nhà uy tín hàng đầu TP.HCM Nội Thất - Xây Dựng 0
Tấm sàn frp grating Cần bán Máng cáp điện frp cách điện, lan can tay vịn, thanh dầm y shape frp, sàn frp grating chuyên cung cấp vật tư xây dựng trong các dự án công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
Achau Cần bán Bông thủy tinh T12 bạc cách nhiệt, chống nóng mái nhà xưởng, công trình xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Xây dựng kế hoạch ĐI KỲ CO EO GIÓ TỰ TÚC một cách hoàn hảo Bất động sản khác 0
H Tìm việc CV là gì? Cách để tự xây dựng một bản CV ấn tượng Việc Làm - Học Hành 0
mauduca Cần bán Bông cách nhiệt dùng trong xây dựng lò hơi, lò nung,... Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO Các dịch vụ khác 0
S 3 cách sử dụng sơn hiệu quả, tránh lãng phí trong xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Cách xây dựng danh sách phần mềm SMS Marketing và tăng doanh số trong các ngày lễ Các dịch vụ khác 0
T Những cách làm sạch cực hiệu quả sau xây dựng Các dịch vụ khác 0
T Vệ sinh sau xây dựng không khó chúng ta phải biết cách hợp lý Các dịch vụ khác 0