Tư vấn Cải thiện profile - bài viết nghìn like

Phanmemabit1

Thành viên mới
19/9/20
29
0
1
abitstore.vn
Hi mọi người, trong thời gian gần đây Minh cũng núp lùm khá nhiều, nay Minh sẽ chia sẻ case study bán hàng profile của Minh, tuy rằng nó cũng còn khá ít (từ tháng 3 giờ bán ~12tr tiền khóa học 250k 1 khóa, 50-60 khách hàng) nhưng hi vọng cũng giúp ích được gì đó cho mọi người. Trong bài chia sẻ này thì Minh sẽ show hand tất tần tật những bí kĩ mà mình đã thực hiện, và có một key quan trọng nhất, sau khi mọi người đọc xong bài viết này thì hãy THỰC HÀNH ngay lập tức nhé.


ĐỘNG LỰC ĐẾN TỪ ĐÂU
Thật ra, đó giờ Minh chỉ là một đứa làm nền tảng, cái tin nhắn ATP Software mỗi ngày đều gửi đều đặn " hôm nay Leo Minh đã không bán được đơn nào" Minh đã nhận nó suốt 1 năm kể từ khi mới bắt đầu có tới giờ . Minh ở trong tâm thế KHÔNG CẦN PHẢI BÁN HÀNG... và vì thế cũng không cần phải xây profile cho trust.
Sau đó, Minh lại phải xây dựng profile cho trust để tăng uy tín, xây nền tảng, kéo traffic và Minh thấy chỉ cần ĐĂNG BÀI GROUP thôi là đủ... ngoài ra thì Minh ngồi tạo tài liệu, training.... ỉ lại công ty có thể kéo học viên cho mình ----> cũng chẳng xây profile làm gì... mà nói đúng hơn là LƯỜI.
Nhưng sau đó, khi được đảm nhận 1 dự án. Một câu nói của anh Lâm mà Minh khá thấm.... nếu không nhờ nền tảng công ty, thì mày tự mình bán được bao nhiêu? (khuếch đại nổi đau một chút... nếu mày không ăn bám ATP thì mày làm được gì...) và Minh cảm thấy đúng như kiểu mình bị cụt tay cụt chân, chả làm được gì chỉ có cái mồm... (thực ra thì giờ cũng chỉ mới nhú nhú được tí )
KHÔNG LÀM THÌ CHẾT..... chết đói
KHÔNG LÀM THÌ NHỤC.... mang tiếng LEADER làm việc chả ra hồn
KHÔNG LÀM THÌ MẤT TƯƠNG LAI...
Và từ đó Minh đã tìm hiểu bản chất của việc bán hàng..."bán hàng là đi kết nối + tạo ra giá trị càng nhiều càng tốt"
MUỐN CÓ TƯƠNG TÁC CAO, ĐẦU TIÊN LÀ PHẢI TRAO GIÁ TRỊ... LIÊN TỤC
Và để trao giá trị nhiều thì kỹ năng VIẾT là kỹ năng quan trọng nhất. Biết là cái này nói đi nói lại quài và nó rất rất rất căn bản nhưng giờ có moi thêm, sâu xa thêm thì nói nó cũng về ngược lại cái này.
ĐIỀU MÀ RẤT NHIỀU NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM ĐƯỢC.... ĐÓ LÀ LÀM TỐT NHỮNG THỨ CĂN BẢN NHẤT.... VÀ LÀM CHÚNG THEO THỜI GIAN DÀI... LIÊN TỤC.
Như một câu nói đơn giản "tích tiểu thành đại".... ai cũng nghe cả trăm, có khi cả ngàn lần... nhưng mấy ai hiểu và làm theo. Nếu ai thấm nhuần được câu nói này, người đó chắc chắn sẽ giàu (Minh cũng đang rèn).
Bởi vì từ khóa "trao giá trị", Minh càng nghiệm thì Minh đúc kết ra những vấn đề sau:
- KHÔNG SỢ CHỬI.... từ thời đầu, Minh viết trong những group public, viết là được duyệt như Launch... viết có hay đâu, bị chửi quài chứ gì... nhưng ráng viết (vì không viết sẽ chết đói).
- LÀM LIÊN TỤC... khi làm liên tục thì Minh nhận ra được nhiều điều, bị chửi nhiều cũng khôn ra.... dần già viết hay hơn
- TẠO THÓI QUEN.... sau khi thực hiện đủ 21 ngày viết liên tục, giờ viết là một thói quen mỗi ngày của Minh. Ngày nào mà không viết Minh sẽ cảm thấy rất phế.... và cảm thấy như mình chẳng làm được gì cho đời ----> phải viết.
- TRAO ĐÚNG CÁI NGƯỜI TA CẦN.... Minh chẳng cần biết người ta thích gì, Minh viết 100 bài, 20 bài được người ta thích, Minh sẽ đào sâu chủ đề của 20 bài viết này... và từ đó tương tác cứ ổn dần dần.
- TẠO QUÁN TÍNH NGHĨ CHO NGƯỜI DÙNG... 1 key quan trọng nhất... ĐỌC XONG ÁP DỤNG ĐƯỢC GÌ KHÔNG... không lan man là yếu tố quyết định.
"Nhắc lại, muốn làm điều gì thì phải hiểu BẢN CHẤT vấn đề của nó"
LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT BÀI VIẾT CHẤT LƯỢNG
Bài viết chất lượng là bài viết phải có nhiều like, nhiều comment, nhiều share. Vậy trước khi chúng ta viết bài, chúng ta phải hiểu KHÁCH HÀNG sẽ THỰC HIỆN HÀNH ĐỘNG GÌ sau khi ĐỌC BÀI VIẾT của chúng ta. Đây là một kỹ năng đỉnh cấp của người làm content... khiến khách hàng thực hiện theo những gì chúng ta muốn (điều khiển con người bằng cách viết....).
Mỗi nội mà chúng ta viết ra, lúc nào cũng sẽ có 3 trường hợp
- Nhiều like
- Nhiều comment
- Nhiều shar
Vậy vì sao khách hàng lại thực hiện các hành động like, share, comment đó? Chủ đề bài viết này là gì mà họ lại hành động như vậy? Tất cả đều nằm trong khóa học đọc vị tâm lý khách hàng trên nền tảng FB của Minh, chỉ với 1 chầu nhậu là bạn sẽ nắm bắt được hơn 30 loại chủ đề kích thích hành động người dùng nha
HÀNH ĐỘNG LIKE
Đây là một thói quen của người dùng facebook, họ chỉ cần đi ngang qua, thấy cái ảnh đẹp quá là like, thấy cái tiêu đề hay quá là like trước cái đã ----> Muốn khách hàng Like nhiều thì chỉ cần LÀM CHO BÀI VIẾT HÀO NHOÁNG, ĐẸP ĐẸP CHÚT là họ like,
- Hình ảnh thật đẹp
- Có chữ trong hình ảnh
- Chữ phải nổi bật vấn đề
- Tiêu đề phải cực kì thú vị
- Có những dòng dưới tiêu đề để kích thích người dùng
Ngoài ra , yếu tố "trust" từ việc đăng bài liên tục, có "fan" cũng giúp chúng ta tăng like bài viết, càng viết nhiều, viết hay dần đều lên thì like cũng tăng theo.
HÀNH ĐỘNG COMMENT
Cmt và Share mới là yếu tố quan trọng nhất đề bài viết được REACH hơn tới nhiều người. Cứ thêm 1 người comment, bài viết của bạn SẼ ĐƯỢC FACEBOOK cho hiển thị tới 100 người mới (cái này là quan niệm của Minh thôi nha không phải thuật toán facebook hay gì đâu, vì vậy phải làm sao để được nhiều người cmt, còn không thì mình phải tự comment luôn).
Vì sao người ta lại cmt:
- Cám ơn bài viết vì bài viết hay
- Chia sẻ quan điểm cá nhân về chủ đề bài viết
- Trả lời câu hỏi của chủ tus
- Cãi nhau với chủ tus
- Chê bai
- Thấy có hình bóng mình trong đó
- Cảm thấy nể người viết
- Cảm thấy cảm động vì bài viết
- Comment để xin tài liệu
- Comment để được nhận quà....
Và rất nhiều lý do khác nữa, mỗi chủ đề, mỗi ngách đôi khi lại có thêm vài lý do khác nhau... và để biết được điều đó thì chúng ta chỉ cần đọc hàng trăm comment trong group rồi ngồi nghiệm là chúng ta sẽ hiểu.. Sau khi hiểu rồi, chúng ta sẽ biết mình nên thêm các yếu tố như thế nào trong bài viết để được người ta dễ comment.
HÀNH VI SHARE
Cái này là cái quan trọng để chúng ta được viral nè. Hành động comment thì có rất nhiều lý do, nhưng hành động share nó lại là một đẳng cấp mới hơn so cmt. Để một người share một bài viết thì điều đó khá là khó, .
SÁNG TẠO NỘI DUNG MỖI NGÀY.
Giờ mới tới phần quan trọng nè, việc bắt đầu viết một cái gì đó đôi khi rất khó. thường thì chúng ta rất ngại viết vì các lý do:
- Viết chẳng ai đọc (này thì chắc bị muốn chai mặt rồi)
- Viết ngu, sợ bị chửi
- Chẳng biết phải viết gì, chẳng có ý tưởng nào trong đầu.
CÁCH ĐỂ VIẾT BÀI VIẾT NGHÌN LIKE.
Bước 1: chọn chủ đề (như những gì đã nói ở trên), và sau đó là kiếm
Bước 2: lập dàn ý (để ít viết lan man, lủng củng)
Bước 3: nghiên cứu và update thêm dàn ý (đọc tài liệu, sách, chuyên gia...)
Bước 4: tối ưu nội dung, lược bỏ những phần không tăng thu giảm chi
Bước 5: thêm các yếu tố tâm lý, call to action trong nội dung (tăng tính tương tác cho bài viết)
Bước 6: Call to action
Bước 7: Call to action
Bước 8: Call to action.
Bước 9: đăng bài đúng môi trường (group là nhiều tương tác nhất)
Bước 10: Rep all comment (cái này quan trọng )
Một khi chúng ta đã đăng bài, điều quan trọng nhất là giữ vững tinh thần, sơn kem chống nhục, mặt chét bê tông vào có khi đăng bài lên chả có ma nào like, không những không like mà còn vào chửi sai chính tả nữa huhu... nhưng mà thay vì ngồi fix bài, ngồi suy nghĩ... thì viết 3 bài mới đi (giống như khi bị khách hàng từ chối mua hàng thì lại đi kiếm 3 khách hàng tiếp theo.


THỦ THUẬT TĂNG TRƯỞNG TƯƠNG TÁC CHO BÀI VIẾT PROFILE
Cái này nó thiên về CÔNG THỨC, nói nôm na thì sẽ phải áp dụng "Bài toán bốc thuốc". Nhưng trước đó thì chúng ta phải fix các vấn đề:
- Avatar, cover, thông tin tài khoản cực trust
- Đồng điệu với khách hàng, họ đang muốn học hỏi kiến thức, thì mình phải là chuyên gia, họ đang muốn thỏa mãn cảm xúc, mình phải là idol, họ đang bị bệnh, mình phải là bác sỉ, yaaaaaa.
Và quan trọng nhất, khi vừa đăng một bài viết, HÃY ĐI KẾT BẠN LIÊN TỤC.
Khi mình kết bạn tới họ, họ sẽ đọc bài viết đầu tiên trên profile,nếu bài viết đó hay và phù hợp với họ, họ sẽ tương tác với bài viết đó. Và SIÊU ĐẶC BIỆT, MỘT CÔNG THỨC MÀ MÌNH ĐÃ NGHIỆM RA: "Nếu họ thấy 3 bài viết của mình LIÊN TỤC, đều hay, họ sẽ có thiện cảm, và rất dễ thành FAN.
VD:
- Mình đăng bài viết Tất tần tật kiến thức Content vào Group "Người viết lách". mọi người đọc bài viết thấy hay, mọi người vào tường nhà mình
- Tường nhà của mình cũng kha khá trust, họ sẽ đọc bài viết đầu tiên "Cách lập dàn bài content cho người không chuyên" Họ lại cảm thấy rât cần thiết (thành viên nhóm content) và họ cảm thấy rất hay, sau đó họ lại đọc bài viêt tiếp theo
- Ở bài viết này chủ đề là "Kế hoạch content mẫu của Agency", bài này lại yêu cầu họ cmt mới được nhận nội dung,... sau khi cmt xong thì trong thời gian chờ đợi họ ko biết làm gì, họ lại đọc bài số 3/
- Bài số 3 lại là 1 bài dạng "câu hỏi", dân sáng tạo nên làm gì để có động lực????? Họ lại cảm thấy đúng cái tâm sự của mình, họ lại comment vào....
Cứ thế cứ thế thì họ sẽ tương tác với nhiều bài viết trên tường của mình, đây là áp dụng giữa thủ thuật "kết bạn sau khi đăng bài" và "bài toán bốc thuốc". nếu 3 bài viết mình chỉ đăng đúng 1 dạng content thì khách hàng sẽ rất chán, họ chỉ thực hiện 1 hành động duy nhất là like thôi.
Bài viết cũng khá dài, đây là một chia sẻ thực tế những gì Minh làm, tuy nó hơi cầu kì nhưng Minh đã thực hiện riết nên nó thành quán tính luôn rồi, qua phần sau thì Minh sẽ viết lại bài toán bốc thuốc (này trước Tâm học xong có viêt lại 1 lần rồi nè), và ngoài ra thì trong cẩm nang Content của Minh thì nó có hơn 20 dạng content đăng nữa, mọi người xem qua nha, hy vọng bài viết này hữu ích cho mọi người

=> Xem them phần mềm ẩn comment facebook

Hotline: 024.6674.8888
Email: contact@nitco.vn
Nguồn: Leo Minh - Co founder ATP Academy
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Cần bán Review quạt hơi nước mini Microhoo MH01R cải thiện làn da Căn hộ chung cư 0
T Cải thiện tình trạng mất ngủ với An thần đan Tin tức cập nhật 0
T Có một số cách để cải thiện tình trạng cằm lẹm, khác nhau về tính lâu dài, mức độ xâm lấn và chi phí Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Cải thiện phát triển máy móc xử lý vật liệu với draftsight enterprise Các dịch vụ khác 0
T Nhan sắc cải thiện sau 6 tháng cấy tóc tự thân Tin tức cập nhật 0
shodensha Cần bán Camera quan sát ống bên trong - Cải thiện năng suất kiểm tra hệ thống Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
K Cách cải thiện da mặt tổn thương do sử dụng kem trộn loại nhẹ Các dịch vụ khác 0
Abitphanmem Tư vấn 5 Cách quản lý kho hàng hiệu quả giúp DN cải thiện doanh số Các dịch vụ khác 0
T Kỳ vọng công nghệ cải thiện thói quen đọc sách Tin tức cập nhật 0
R Giảm cân và cải thiện các vấn đề về dạ dày hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Chúng tôi cố gắng cải thiện vì một nền nông nghiệp có trách nhiệm' Tin tức cập nhật 0
B Khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe với nhóm thực phẩm lành mạnh Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Phẫu thuật mí mắt dưới cải thiện nhan sắc nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
M Cải thiện sức khỏe não bộ bằng thực phẩm Các dịch vụ khác 0
sieuthisongkhoe Viên Uống Alpha Brain – Hỗ Trợ Tăng Cường Sức Khỏe Não Bộ, Cải Thiện Trí Nhớ Các dịch vụ khác 1