Tư vấn Cảm biến từ và nguyên lý hoạt động

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
505
0
16
Cảm biến từ loại thiết bị được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và truyền thông, tiêu dùng. Tuy nhiên nhiều người còn phân vân, mơ hồ về khái niệm này. Liệu nó có thực sự ứng dụng hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về cảm biến từ qua các thông tin bài viết dưới đây.

Cảm biến từ

Cảm biến từ là gì?
Cảm biến từ là một thiết bị nhận biết đối tượng là vật thể kim loại không tiếp xúc.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến từ?
Khi được cấp nguồn, cuộn dây cảm biến từ sẽ phát ra một trường điện từ khỏi bề mặt của cảm biến. Trường điện từ của cảm biến từ khác nhau theo biên dạng và kích thước, phụ thuộc vào đường kính và cảm biến đó có được bọc giáp hay không được bọc.

Cảm biến từ có đường kính càng lớn thì sẽ phát ra trường điện từ càng lớn. Khi vật thể kim loại tiến lại đủ gần bề mặt của cảm biến từ, bắt đầu thâm nhập vào vùng có trường điện từ. Khi hiện tượng này xảy ra, các dòng điện xoáy được sinh ra trên bề mặt của vật thể kim loại. Nếu vật thể tiến lại gần hơn bề mặt của cảm biến từ thì dòng điện xoáy sẽ tăng lên và biên độ của từ trường sẽ bị giảm đi. Khi biên độ của trường điện từ đó giảm đến mức nào đó, cảm biến sẽ kích hoạt và hiển thị nó đã phát hiện được mục tiêu.

Ứng dụng của cảm biến từ
Cảm biến từ thường được kết hợp với mạch cho phép thiết bị hoạt động ở chế độ chuyển mạch on / off kỹ thuật số. Chúng thường thấy trong các ứng dụng công nghiệp và trong thiết bị tiêu dùng. Ví dụ, một số máy in máy tính có thể sử dụng chúng để phát hiện nắp mở và giấy thiếu. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong các loại cảm biến khác nhau như cảm biến tốc độ quay (tốc độ xe ô tô, bánh xe đạp, bánh răng và hệ thống đánh lửa điện tử), cảm biến hiện tại, cảm biến áp suất và cảm biến lưu lượng chất lỏng. Có một số ứng dụng đòi hỏi một công tắc hoặc áp Potentiometer mạnh mẽ như súng điện không khí, điều khiển tốc độ xe đẩy, kích hoạt súng paintball điện, điện thoại thông minh và một số hệ thống GPS.

Như vậy cho thấy rằng cảm biến từ được ứng dụng rất nhiều và hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày. Có đa dạng các loại cảm biến từ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Bạn có thể tìm mua cảm biến từ qua công ty Hưng Phú- đơn vị chuyên kinh doanh các loại thiết bị đo lường, điều khiển trong lĩnh vực tự động hóa. Mọi chi tiết có thể liên hệ:

Cảm biến từ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG HƯNG PHÚ.

- Địa chỉ: 27 Triệu Quang Phục , P.10, Q.5, Tp.Hồ Chí Minh
- Tel: 028.39507410 - 38593717
- Fax: 028.38559431
- Email: hp-auto@hungphu.com.vn
- Website: https://hungphu.com.vn