Camera iPhone 13 Pro và Pixel 6 Pro so sánh

Doan Gam

Thành viên mới
20/3/17
227
1
18
chongsetthudo.com
VND
Với camera chính chụp ngoại cảnh trùng hợp trong điều kiện đủ sáng, cả hai điện thoại đều sở hữu lại chất lượng ảnh phải chăng sở hữu màu sắc sắc nét đột nhiên và độ phơi sáng lý tưởng. Song, nếu như quan tâm kỹ sở hữu thể thấy cân bằng trắng của Pixel 6 Pro làm cho ảnh mang tông màu cam ấm hơn.

Chiếc iPhone 13 Pro và Pixel 6 Pro là 2 chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple và Google, được cho là “một chín 1 mười” trong màn đọ sức về khả năng chụp ảnh.

>> Mua iPhone 13 Pro tại cửa hàng apple chính hãng Shopdunk.com

do-camera-iphone-13-pro-va-pixel-6-pro-2.JPG

Ảnh chụp bằng camera chính iPhone 13 Pro

Pixel 6 Pro mang khả năng chụp ảnh đẹp cả ngày lẫn đêm và cung ứng khả năng thu phóng tốt mang ống kính tele 4x. IPhone 13 Pro cũng không kém cạnh có cụm ba camera sau đáng sửng sốt gồm ống kính tiêu chuẩn, siêu rộng và tele.

Camera chính

Sở hữu camera chính chụp ngoại cảnh bỗng dưng trong điều kiện đủ sáng, cả hai điện thoại đều sở hữu lại chất lượng ảnh thấp sở hữu màu sắc sắc nét tự dưng và độ phơi sáng hoàn hảo. Song, nếu quan tâm kỹ sở hữu thể thấy cân bằng trắng của Pixel 6 Pro khiến ảnh với tông màu cam ấm hơn.

iPhone sở hữu màu sắc dịu hơn, khi mà ảnh của Pixel mang ít bóng sâu hơn, giúp ảnh chụp ở chế độ HDR đẹp hơn. HDR là kỹ thuật cho phép hình ảnh hiển thị màu vùng sáng và vùng tối có sự dị biệt lớn, giúp hình ảnh sống động giống có đời thực. Hình ảnh của iPhone được cho là trông thiên nhiên hơn so sở hữu cách tiếp cận sống động của Pixel.

Camera siêu rộng và camera thu phóng

có ống kính siêu rộng (Ultrawide Lens), iPhone 13 Pro với góc rộng hơn phổ biến so có Pixel 6 Pro nên chụp được nhiều cảnh hơn trong 1 khuông hình. Ống kính Ultrawide của Pixel 6 Pro mang khả năng chụp những bức ảnh rộng hơn so với camera chính, nhưng ví như muốn chụp các bức ảnh “siêu rộng” như bao quát đông đảo cảnh hay các tòa nhà cao chọc trời thì độ dài tiêu cự bị hạn chế hơn.

tuy nhiên, Pixel 6 Pro đã “bù đắp” điều này bằng ống kính thu phóng tele. Với khả năng zoom 4x, Pixel cho hình ảnh cận cảnh sắc nét hơn phổ thông so mang zoom 3x của iPhone 13 Pro.

Chụp cảnh ban đêm

Cả 2 điện thoại đều có khả năng chụp ảnh rẻ vào ban đêm bằng cách thức dùng phơi sáng lâu hơn và vận dụng trí óc nhân tạo (AI) để giữ cho hình ảnh đẹp và sắc nét. Tuy nhiên, iPhone với màu sắc ấm hơn khi chiều tối, Pixel lại cân bằng trắng mạnh hơn làm ảnh có tone màu lạnh hơn.

Trong một vài điều kiện thiếu sáng khác, iPhone chụp phải chăng hơn. Nó không quá sáng nhưng sở hữu độ chi tiết tốt, độ tương phản cao và ít lóa hơn.

Ảnh chụp ở chế độ ban đêm sở hữu ống kính siêu rộng của Pixel 6 Pro ko sắc nét như của iPhone, nhưng sáng hơn và mang màu sắc thấp hơn. Điều này tương tự sở hữu khả năng chụp tối có ống kính tele.

ví như còn đang lừng khừng xem nên chọn điện thoại nào nếu như chỉ dựa vào chế độ ban đêm, bạn sẽ phải chọn 1 trong 2 giữa hình ảnh sáng hơn trong khoảng Pixel 6 Pro hay hình ảnh sắc nét hơn từ iPhone 13 Pro.

Crop ảnh 100% có nghĩa là bạn đã cắt 1 phần của hình ảnh nhưng ko thay đổi kích thước nó. Rõ ràng, mang thể thấy chế độ ban đêm của iPhone 13 Pro tạo ra bức ảnh sắc nét hơn, rõ ràng hơn với độ tương phản thấp hơn.

Tổng kết lại, iPhone 13 Pro giành chiến thắng trong “bài kiểm tra” chế độ ban đêm và chụp ảnh góc rộng hơn, nhưng Pixel 6 Pro lại dẫn đầu ở các điểm khác như khả năng zoom tele 4x, hay sở hữu độ bão hòa (Saturation) mạnh hơn làm cho màu sắc ảnh tươi và rạng rỡ hơn.

Hương Dung (Theo Cnet)