Tư vấn Cần nâng cao trình độ và chất lượng điều dưỡng viên

nhi3011

Thành viên mới
17/3/20
56
0
6
songuoinhiemcorona.com
Cần nâng cao trình độ và chất lượng điều dưỡng viên
Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV về việc “Ban hành quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y”, do đó kể từ năm 2021, trình độ đào tạo tối thiểu cho các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y phải đạt từ cao đẳng trở lên vì nếu chất lượng nguồn nhân lực thấp thì chất lượng chăm sóc người bệnh cũng sẽ không cao.
Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk
Theo các chuyên gia y tế, để có được đội ngũ điều dưỡng viên trình độ cao thì ngành Y tế cần phải nỗ lực đầu tư phát triển các cơ sở đào tạo trình độ đại học, cao đẳng điều dưỡng; với đó, cần phải sắp xếp lại, thậm chí giải thể một số cơ sở đào tạo điều dưỡng trình độ trung cấp vì hiện nay thực trạng thừa điều dưỡng trình độ trung cấp và đối tượng này không đáp ứng yêu cầu. Đồng thời, cần phải thiếu kế lại nội dung và chương trình đào tạo sao cho phù hợp với tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng trong y học. GS.TS Trần Quốc Kham cho rằng người điều dưỡng cần độc lập, vừa làm việc, vừa nghiên cứu, vừa tham gia đào tạo lâm sàng và quản lý điều dưỡng tốt. Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, người điều dưỡng cần hội tụ rất nhiều kỹ năng, quan trọng nhất là cấp cứu ban đầu; cũng phải có kiến thức an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu khoa học và giỏi về tin học. Bên cạnh đó, người điều dưỡng cần phát huy được vai trò chủ động của nghề nghiệp để sớm phát hiện những bất thường, chăm sóc và theo dõi người bệnh ân cần, chu đáo.
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên
Giải pháp đưa ra để nâng cao trình độ và chất lượng điều dưỡng viên là trong thời gian tới, ngành điều dưỡng cần tiếp tục xác định rõ lộ trình giảm dần quy mô đào tạo nhân lực điều dưỡng trình độ trung cấp, tiến tới năm 2018 sẽ dừng đào tạo trình độ trung cấp. Ngoài ra, cần tiếp tục rà soát, nâng cấp các trường trung cấp chuyên ngành có điều kiện thành trường cao đẳng; xem xét thành lập một số trường đại học chuyên ngành điều dưỡng ở một số vùng trọng điểm. Bên cạnh đó, lên kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ điều dưỡng trình độ trung cấp đang làm việc trong hệ thống y tế cả nước.
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Thủ tướng: Ngành kiểm sát cần nâng cao trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tham nhũng Tin tức cập nhật 0
R Cần nâng cao ý thức tiết kiện điện trong các khu công nghiệp Các dịch vụ khác 0
vietanh9512 Nâng mũi cao không cần phẫu thuật Các dịch vụ khác 0
Nhạc Cụ Nụ Hồng Shop bán sách tự học đàn hạ uy cầm cn8 bản đến nâng cao giá rẻ tại cần thơ Các dịch vụ khác 0
ms Vy Cần bán Cần bán xe nâng tay 2.5 tấn hiệu EPlift giá rẻ, chất lượng cao Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán Những tính năng cần có của xe nâng tay cao,xe nâng tay cao chân rộng SFH10,xe nâng tay cao thủy lực chân rộng,xe nâng tay cao chân rộng Noblelift. Máy Móc Công Nghiệp 0
L Nâng Cao Sóng Mũi Không Cần Phẫu Thuật - Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng Tư Vấn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Tham Khảo Các Vitamin Cần Yếu Cho Thời Kỳ Nâng Cao Cân Của Người Gầy Các dịch vụ khác 0
V Cần nâng cao tỉ lệ cung ứng nội địa Các dịch vụ khác 0
H Chỉ cần mùi của quế đã nâng cao cảm giác tỉnh táo và giảm ức chế Ẩm thực 0
quangduc11 Sự cần thiết nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển nhà Các dịch vụ khác 0
quangduc11 Sự cần thiết nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển nhà Các dịch vụ khác 0
cnhnkd04 Cần bán Cần bán thanh lý lô hàng xe nâng điện cao đã qua sử dụng nhập khẩu trực tiếp từ nhật bản Máy Móc Công Nghiệp 0
T Nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT: Thành ủy Cần Thơ giao UBND quyết Tin tức cập nhật 0
duchuy020102 Bộ sin phớt ty nâng cần xe đào PC240-8LC Phụ tùng xe và dịch vụ 0